Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/12/2013, 13:06 PM

Lễ hằng thuận tại chùa Đình Quán

Ngày 06/11/Quý Tỵ (08/12/2013), chùa Đình Quán, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức lễ hằng thuận cho hai đôi bạn trẻ: Lê Trường Giang và Đào Thanh Huyền; Trương Quảng Bình và Hoàng Thị Tuyết.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm thanh tinh, với sự chú nguyện và chủ trì của  ĐĐ.Thích Thanh Tâm - Giáo thọ sư CLB Thanh thiếu niên phật tử chùa Bằng, Ni sư Thích Tịnh Quán cùng toàn thể Chư tôn đức và các quý vị phật tử.
 
 
Thời khóa thiền định đó là nghi thức đâu tiên cho buổi lễ, cả đại chúng được lắng lòng mình lại trước khi tham dự một đám cưới linh thiêng nơi cửa Phật. Tiếp theo là dâng hương bạch Phật và nghi thức thọ trì Tam Quy, Ngũ Giới – nghi lễ chính của chương trình.

Sau khi cô dâu và chú rể giao bái, nhận lời căn dặn của cha mẹ hai bên là phần hồi hộp và cảm động nhất: Từng cặp đôi trao lời nguyện ước cho nhau trước ban thờ Tam Bảo. 
 
 
Cô dâu Hoàng Thị Tuyết và chú rể Trương Quảng Bình nguyện trọn đời cùng nhau bước đi trên con đường Chính pháp thiêng liêng. Cặp đôi Lê Trường Giang và Đào Thanh Huyền nguyện tron đời yêu thương, chăm sóc và nương tựa lẫn nhau. Kể từ đây các bạn đã chính thức nên đôi lứa, trở thành những người con nguyện sống cuộc đời tỉnh thức, noi theo công hạnh của đức Phật Bổn Sư.
 
 
 
 
 
ĐĐ.Thích Thanh Tâm chú nguyện và trao nhẫn cưới cho các bạn trẻ. Ni sư Thích Tịnh Quán trao tặng các bạn lẵng hoa kết thành hình trái tim tươi thắm tượng trưng cho sự đồng điệu, hòa quyện làm một của hai tâm hồn. Chúc cho các bạn xây dựng được tổ ấm hạnh phúc viên mãn dưới ánh sáng soi đường của Đấng Thế Tôn.
 

Hạnh Kim  


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Đời sống 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Đời sống 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Đời sống 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Đời sống 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo