Phật Giáo

Lễ hằng thuận thắm tình Việt - Đức

Thứ năm, 20/07/2017 | 13:29

Julian Lutz là một nhà thiết kế hình ảnh xứ Augsburg Cộng hòa Dân chủ Đức. Trong một hội chợ Nghe Nhìn 6/2016 tại Nhật Bản, anh gặp Phương Linh đạo diễn các chương trình truyền hình thực tế tại thành phố Hồ Chí Minh.

Năm ngày hội thảo giao lưu với cô gái Hà Nội này, Julian mang về quê hương nhiều ấn tượng đẹp về phụ nữ Việt Nam! Anh say sưa kể chuyện về Phương Linh tới mức công ty của anh và gia đình anh đã tạo điều kiện để anh qua Việt Nam! Tìm hiểu và giới thiệu Việt Nam! Cho độc giả Đức.

Ba tháng tham quan những danh lam thắng cảnh, gặp gỡ người Việt Nam! thân thiện, tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam! và Tết Đinh Dậu đi lễ chùa Quan Âm một ngôi chùa cổ có gần 1000 năm ngụ tại xã Xuân Canh huyện Đông Anh, Hà Nội, được đàm đạo cùng Đại đức Thích Minh Đăng trụ trì chùa. Anh đã xin phép bố mẹ cầu hôn Phương Linh.

Được sự ủng hộ của hai chính phủ, hai gia đình và bạn bè gần xa, ba tháng sau ngày 12/07/2017 ông Quang Trung, Phó Chủ tịch Quận Ba Đình đã thay mặt chính quyền trân trọng trao cho Julian và Phương Linh giấy Chứng nhận kết hôn.

Hạnh phúc vỡ òa trên khuôn mặt chàng trai người Đức và cô vợ Việt của anh. Anh bảo: Kiếp trước hẳn tôi là người Việt Nam hãy cho tôi được làm lễ cưới tại chùa Quan Âm.

Một lễ Hằng thuận trang trọng và ân tình đã được Đại đức Thích Minh Đăng cùng các phật tử của chùa đã diễn ra trong sự chứng kiến của bạn bè họ hàng và các phật tử.

Thật bất ngờ khi trước Tam bảo chú rể người Đức đã đọc trôi chảy bốn lời nguyện mà đức Phật khuyên dạy cho mỗi cặp vợ chồng mới cưới.

Những giọt nước mắt hạnh phúc lăn trên má cô dâu Việt khi cùng chồng nhận bảng chứng nhận lễ hằng thuận do Đại đức Thích Minh Đăng trao ...

Rồi lễ trao nhẫn rồi lễ thả bóng thả chim bồ câu giữa chùm pháo hoa rực rỡ.

Có lẽ không có gì hơn lời nói của bố mẹ chú rể theo dõi trực tiếp lễ thuận hằng đã nói:

"Tôi yêu tất cả những điều tốt đẹp nhất cho đám cưới của các con.

Hãy vui vẻ và về với bố mẹ sớm nhất."

"Những lời chúc tốt đẹp nhất cho con trai tôi và con dâu tốt nhất của tôi.

Mẹ rất vui được gặp cháu gái của mẹ Cát Anh dễ thương con gái của Phương Linh "

Chúng ta mong ước mọi thủ tục đoàn tụ sẽ sớm được thực hiện, để hạnh phúc của mối tình Việt - Đức trọn vẹn trăm năm đầu bạc răng long.

Cuối cùng là lời cảm ơn chân thành của gia đình tới các bộ ban ngành sở phòng đã tạo thuận lợi cho cặp vợ chồng Julian - Phương Linh.

An Ninh
An Ninh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z