Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 20/07/2017, 13:29 PM

Lễ hằng thuận thắm tình Việt - Đức

Julian Lutz là một nhà thiết kế hình ảnh xứ Augsburg Cộng hòa Dân chủ Đức. Trong một hội chợ Nghe Nhìn 6/2016 tại Nhật Bản, anh gặp Phương Linh đạo diễn các chương trình truyền hình thực tế tại thành phố Hồ Chí Minh.

Năm ngày hội thảo giao lưu với cô gái Hà Nội này, Julian mang về quê hương nhiều ấn tượng đẹp về phụ nữ Việt Nam! Anh say sưa kể chuyện về Phương Linh tới mức công ty của anh và gia đình anh đã tạo điều kiện để anh qua Việt Nam! Tìm hiểu và giới thiệu Việt Nam! Cho độc giả Đức.

Ba tháng tham quan những danh lam thắng cảnh, gặp gỡ người Việt Nam! thân thiện, tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam! và Tết Đinh Dậu đi lễ chùa Quan Âm một ngôi chùa cổ có gần 1000 năm ngụ tại xã Xuân Canh huyện Đông Anh, Hà Nội, được đàm đạo cùng Đại đức Thích Minh Đăng trụ trì chùa. Anh đã xin phép bố mẹ cầu hôn Phương Linh.

Được sự ủng hộ của hai chính phủ, hai gia đình và bạn bè gần xa, ba tháng sau ngày 12/07/2017 ông Quang Trung, Phó Chủ tịch Quận Ba Đình đã thay mặt chính quyền trân trọng trao cho Julian và Phương Linh giấy Chứng nhận kết hôn.

Hạnh phúc vỡ òa trên khuôn mặt chàng trai người Đức và cô vợ Việt của anh. Anh bảo: Kiếp trước hẳn tôi là người Việt Nam hãy cho tôi được làm lễ cưới tại chùa Quan Âm.

Một lễ Hằng thuận trang trọng và ân tình đã được Đại đức Thích Minh Đăng cùng các phật tử của chùa đã diễn ra trong sự chứng kiến của bạn bè họ hàng và các phật tử.

Thật bất ngờ khi trước Tam bảo chú rể người Đức đã đọc trôi chảy bốn lời nguyện mà đức Phật khuyên dạy cho mỗi cặp vợ chồng mới cưới.

Những giọt nước mắt hạnh phúc lăn trên má cô dâu Việt khi cùng chồng nhận bảng chứng nhận lễ hằng thuận do Đại đức Thích Minh Đăng trao ...

Rồi lễ trao nhẫn rồi lễ thả bóng thả chim bồ câu giữa chùm pháo hoa rực rỡ.

Có lẽ không có gì hơn lời nói của bố mẹ chú rể theo dõi trực tiếp lễ thuận hằng đã nói:

"Tôi yêu tất cả những điều tốt đẹp nhất cho đám cưới của các con.

Hãy vui vẻ và về với bố mẹ sớm nhất."

"Những lời chúc tốt đẹp nhất cho con trai tôi và con dâu tốt nhất của tôi.

Mẹ rất vui được gặp cháu gái của mẹ Cát Anh dễ thương con gái của Phương Linh "

Chúng ta mong ước mọi thủ tục đoàn tụ sẽ sớm được thực hiện, để hạnh phúc của mối tình Việt - Đức trọn vẹn trăm năm đầu bạc răng long.

Cuối cùng là lời cảm ơn chân thành của gia đình tới các bộ ban ngành sở phòng đã tạo thuận lợi cho cặp vợ chồng Julian - Phương Linh.

An Ninh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Văn hóa 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Văn hóa 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Văn hóa 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Văn hóa 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học