Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Lễ hội chùa Hương năm 2013: BTC chú trọng công tác giáo dục ý thức người dân khi tham gia lễ hội

Ban tổ chức cũng chú trọng công tác phổ biến giáo dục ý thức người dân khi tham gia lễ hội, nhất là việc vệ sinh môi trường và việc đặt lễ tại các ban thờ trong quần thể di tích chùa Hương.

Chùa Hương sẽ khai hội vào ngày 15.2.2013 tức ngày mừng 6 Tết Âm lịch. Đó là thông tin mà UBND Tp.HN thông báo. Ban tổ chức xử lý nghiêm các trường hợp chèo kéo, bắt chẹt khách và các tệ nạn xã hội.

 

Về công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, Sở GTVT đã làm việc với UBND huyện Mỹ Đức về việc cấp lại giấy phép hoạt động của 5 bến thủy nội địa gồm: bến Yến, bến ghé Đền Trình, bến Thiên Trù, bến Long Vân, bến Cổng Vại, bến Tuyết Sơn. Tổ chức tập huấn cho các lái đò về an toàn giao thông đường thủy, bổ xung nhân lực đảm bảo an ninh trật tự, trang bị các thiết bị an toàn như: biển báo chỉ dẫn...

Ban tổ chức cũng chú trọng công tác phổ biến giáo dục ý thức người dân khi tham gia lễ hội, nhất là việc vệ sinh môi trường và việc đặt lễ tại các ban thờ trong quần thể di tích chùa Hương.

Các công việc đã sẵn sàng chờ đón một mùa lễ hội văn minh, an toàn, đậm đà bản sắc dân tộc. 


PGVN (Tổng hợp KTĐT, TP)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Tự tử sẽ gặp khó khăn trong việc tái sinh

Phật pháp và cuộc sống 06:02 31/05/2020

Nhà Phật cho rằng tự tử là một điều tồi tệ nhất mà con người có thể làm. Đây là một hành động tiêu cực khiến cho thần thức của kẻ ấy gặp khó khăn trong việc tái sinh.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Phật pháp và cuộc sống 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật pháp và cuộc sống 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Phật pháp và cuộc sống 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Từ điển Phật học