Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 15/11/2015, 10:13 AM

Lễ hội Rằm tháng 10 - Tenth Lunar Month Festival

"Rằm tháng Mười, mười người mười quảy"

Câu ca dao này có nghĩa là vào Rằm tháng 10 âm lịch – Rằm Hạ nguyên thì hầu như nhà nào cũng cúng quảy để tạ ơn trời đất, tổ tiên, chư Phật. 

Ở miền Nam Thái Lan có lễ hội được tổ chức hàng năm gọi là “SART DUAN SIB” (Tenth Lunar Month Festival).
 
Rằm tháng 10 Âm lịch được một số nơi coi là lễ hội gieo trồng công đức Phật giáo quan trọng nhất. (The most important Buddhist merit-making festival ). Người ta làm bánh trái, hoa quả dâng cúng các chùa trong địa phương cũng như cúng tại nhà. Sau đó mời bạn bè, người thân tụ họp ăn uống, ca hát, tặng quà cho nhau.

Vào dịp này, hầu như chùa nào tại Việt Nam cũng đều tổ chức cúng lễ và mời cơm chay bá tánh phật tử, một số chùa còn tổ chức diễn văn nghệ, trao quà từ thiện. 
 
Miss La Sen cũng dâng cúng hương hoa, đèn nến và trái cây trong dịp Rằm tháng 10 này.

Cẩm Tú
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Đời sống 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Đời sống 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Đời sống 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Đời sống 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.