Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/05/2017, 10:11 AM

Lễ Phật Đản và kỷ niệm 10 năm thành lập chùa Trúc Lâm Kharkov

Hòa chung với không khí rộn ràng, hân hoan của phật tử trên toàn thế giới, hướng về ngày đức Phật Đản sinh, chiều ngày 03/04/Đinh Dậu(28/4/2017), chư tăng phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đã trang nghiêm tổ chức Lễ Phật Đản PL.2561 - DL.2017, và đồng thời kỷ niệm 10 năm thành lập chùa (2007-2017).


Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Trúc Lâm Kharkov. Về dự Đại lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Kharkov, Hội cựu chiến binh Việt Nam toàn Ukraina, các học giả người Ukraina, cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng, bà con phật tử từ khắp mọi nơi trên toàn Ukraina và người dân địa phương tại Kharkov...

Trong không khí trang nghiêm thành kính của Đại lễ Phật Đản, Chư tăng phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đã cùng nhau kỷ niệm chặng đường 10 năm thành lập chùa. Trong lời phát biểu của mình, Hòa thượng Thích Gia Quang nhấn mạnh, việc hình thành và hoạt động của ngôi chùa Trúc Lâm Kharkov trong 10 năm qua là bước đánh dấu sự phát triển của Phật giáo Việt Nam trên thế giới. Hòa thượng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến doanh nhân Phạm Nhật Vượng cùng những người đã công đức xây dựng nên ngôi chùa Việt tại Ukraina, cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam và lãnh đạo cộng đồng người Việt tại Ukraina đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Chư tăng phật tử tu tập trên đất nước bạn.

Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Gia Quang đã tặng quà lưu niệm cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, Ban Tôn giáo tỉnh Kharkov, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Tập đoàn Vingroup và Tổng công ty Sun Group.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Thảo, Trưởng ban Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã gửi tới toàn thể Chư tăng phật tử và bà con cộng đồng lời chúc mừng thân ái của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Minh Trí. Bà đánh giá cao sự đồng hành và những đóng góp to lớn của Phật giáo trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời bày tỏ hy vọng bà con người Việt tại Ukraina sẽ tiếp tục phát huy truyền thống nhân nghĩa của dân tộc, tinh thần từ bi bác ái của đạo Phật để vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển ổn định và vững mạnh.

Sau phần lễ hành chính của Đại lễ Phật Đản và lễ kỷ niệm 10 năm thành lập chùa Trúc Lâm Kharkov, Hòa thượng Thích Gia Quang và Chư tăng phật tử đã cử hành lễ tưởng nhớ và cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, theo sáng kiến của Hội người Việt Nam tại Ukraina.
 

Đại lễ Phật Đản PL.2561 - DL.2017 kết hợp kỷ niệm 10 năm thành lập chùa Trúc Lâm Kharkov và lễ cầu siêu đã thành công viên mãn trong không khí trang trọng và thành kính, với đầy đủ thủ tục và nghi thức theo tinh thần Phật giáo và truyền thống của dân tộc.

Tin: Hoài Ngọc, Ảnh: Tư Trương
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Tin tức 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Tin tức 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Tin tức 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Tin tức 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Từ điển Phật học