Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 14/05/2014, 14:51 PM

Lễ phóng sinh, thả đèn Hoa Đăng bên hồ Lắk

Những người con Phật nơi núi rừng Tây Nguyên thiêng liêng, hùng vĩ lại cùng nhau trọn một ngày đón mừng Phật đản trong niềm hoan hỷ khôn cùng.

Chùa Liên Sơn cùng hàng trăm bà con phật tử người dân tộc thiểu số, hàng chục phật tử nhí đã trang nghiêm tổ chức lễ Phóng sinh, thả đèn Hoa Đăng mừng Phật đản bên hồ Lắk trong chiều Rằm tháng Tư rực nắng vàng.

“Non thiêng, cảnh sắc hữu tình” nơi hồ Lắk

Thầy Thích Nhuận Nghĩa cùng bà con chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ từ sớm. Mùa Phật đản năm nay, quý Thầy Thích Nhuận Nghĩa, cùng hàng trăm bà con phật tử người dân tộc thiểu số nơi ngôi chùa nghèo ở thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa mừng Khánh đản đức Phật.

Những thành công từ lễ Tắm Phật, chính lễ Phật Đản, chương trình hỗ trợ bà con người dân tộc tại các buôn, làng trang trí cờ, hoa mừng Phật đản… đã tiếp sức cùng bà con thực hiện một buổi lễ đơn sơn nhưng ý nghĩa và cảm động bên hồ Lắk với “non thiêng, phong sắc, cảnh hữu tình”…

Những người con Phật nơi núi rừng Tây Nguyên thiêng liêng, hùng vĩ lại cùng nhau trọn một ngày đón mừng Phật đản trong niềm hoan hỷ khôn cùng.

Hình ảnh CTV trang nhà Phatgiao.org.vn ghi nhận:Thầy Thích Nhuận Nghĩa dẫn chúng thực hiện Nghi thức Phóng sinh

 
Hàng trăm người về hồ Lắk dự lễ


Lễ Phóng sinh chuẩn bị bắt đầu. Những chúng sinh sắp được về với thiên nhiên... 
Những ngọn đèn Hoa Đăng chuẩn bị xa khơi


Đèn Hoa Đăng trước...


...và sau khi cùng được thắp sáng


Đèn Hoa Đăng đã sẵn sàng tìm về "bến Giác"...

Thường Nguyên

TIN LIÊN QUAN

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Ảnh 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Ảnh 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Ảnh 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Ảnh 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.