Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 13/03/2019, 16:04 PM

Lễ tạ đàn Pháp hội Dược Sư Thất Châu tại Tổ đình Nghĩa Phương

Chiều qua, ngày 12-3, sau khóa lễ tụng kinh Dược Sư Đàn Dược Sư Thất  Châu thứ 7, TT.Thích Thiện Phước - UV.HĐTS, UV.Thường trực BTS, Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì Tổ đình Nghĩa Phương đã trang nghiêm tổ chức  lễ tạ đàn Pháp hội Dược Sư tại Tổ đình Nghĩa Phương, Nha Trang.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

1 ta dan1 (1)

Chứng minh lễ tạ đàn có TT.Thích Thiện Tấn - Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Phó Trưởng Môn phong Tổ đình Nghĩa Phương; TT.Thích Thiện Huệ - UV.BTS GHPGVN tỉnh, Thư ký Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa - Gia trì hiển mật; Đăng đàn Chủ sám Lược Khoa Tiểu thí âm hồn, cô hồn; Chư Tôn Đức Môn phong Tổ đình Nghĩa Phương Ban kinh sư và đông đảo Phật tử tham dự cầu nguyện.

1 ctinduc1

Được biết từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 7 tháng 2 Kỷ Hợi,  mỗi tối có từ 300 đến 500 Phật tử trì tụng kinh Dược Sư cầu nguyện quốc thái dân an, phong điều vũ thuận, thiện hạ thái bình, nhân dân an lạc.

1 thphc3

Tại buổi lễ tạ đàn có lễ phóng sinh hàng ngàn con chim, cá, lươn, rùa… được  trở về với cuộc sống thiên nhiên cầu nguyện cầu chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, tai nạn giao thông, sút sảo tảo thương, cầu âm siêu dương thái, chúng hữu tình và vô tình đều trọn thành Phật đạo.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Tin Phật sự 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Tin Phật sự 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Tin Phật sự 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Tin Phật sự 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học