Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 30/07/2017, 11:09 AM

Lễ tổng kết khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng, Quảng Ninh

Tối ngày 29/07/2017, tại chùa Ba Vàng (Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra lễ tổng kết khóa tu mùa hè năm 2017, với sự tham dự của hơn 1000 em khóa sinh, phật tử, và sinh viên các tỉnh thành lân cận.

Tham dự lễ tổng kết có Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, Chư tăng, ni chùa Ba Vàng; ông Đặng Huy Hậu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh; đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền; các trường đại học; trung học phổ thông; trung học cơ sở; lãnh đạo các doanh nghiệp; các bậc phụ huynh; cùng sự tham dự của hơn 1000 người là các em khóa sinh, sinh viên Tp.Hà Nội, các tỉnh thành lân cận, đông đảo tín đồ phật tử trên địa bàn tỉnh về tham dự.

Với tâm nguyện phụng sự chúng sinh báo đền ơn Phật, Đại đức Thích Trúc Thái Minh luôn đặt một phần trách nhiệm cùng với gia đình, xã hội việc giáo dục các thế hệ trẻ về đạo đức, nhân quả, lý tưởng sống tốt đẹp. Chính vì vậy mà Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã không quản những khó khăn vất vả để tổ chức các khóa tu nhằm đáp ứng nhu cầu của các em học sinh, sinh viên trong kỳ nghỉ hè này.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cho biết, “nhằm góp một phần trách nhiệm cùng với xã hội giáo dục thế hệ trẻ xây dựng đạo đức và hình thành nhân cách tốt đẹp cho các em, chùa Ba Vàng đã tổ chức 3 khóa tu mùa hè cho các em học sinh, sinh viên trong ngoài tỉnh, mỗi khóa tu diễn ra trong 7 ngày: khóa 1 có 615 em; khóa 2 có 823 em; khóa 3 có 744 em. Sau 7 ngày khóa tu các em đã nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống, rèn luyện tính kỹ luật, tự giác, biết yêu thương và giúp đỡ nhau trong cuộc sống, khích lệ các em sống có lý tưởng, định hướng trong tương lai, trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.”

Sau một năm mệt mài học tập trên ghế nhà trường, khóa tu là thời gian cho các bạn trẻ muốn tìm những giờ phút thanh thản an vui, chuẩn bị cho một hành trang mới bước và đời, với bao hoài bão ước mơ thật đẹp, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ trong cuộc sống, đối với các em đây chính là giai đoạn phát triển nhiều ngã rẽ và khó khăn cần phải vượt qua để thực hiện ước mơ tươi đẹp của mình, giúp các em tìm ra ý nghĩa đích thực của cuộc đời.

Đến với khóa tu các bạn khóa sinh không chỉ được giáo dưỡng bằng những bài học đạo đức, mà còn được tham gia những hoạt động lành mạnh, bổ ích giúp cho các bạn phát huy được sự năng động, tư duy thông minh sáng tạo, tinh thần cởi mở và hòa nhập được với mọi người. Các bạn có thêm sự vững chãi, tự tin vào bản thân và ý chí để bước vào đời.

Từ ngày đầu còn bỡ ngỡ, sau 7 ngày sinh hoạt với nhau các em khóa sinh trở nên mạnh dạn hơn, năng động hơn và học được những điều đạo đức tốt đẹp về đạo hiếu, về nhân quả, nếp sống biết ơn và đền ơn.

Đêm tổng kết có một ý nghĩa rất đặc biệt nhằm tạo môi trường để các bạn khóa sinh bày tỏ được tình yêu thương và lòng biết ơn của mình đến các bậc cha mẹ, đồng thời tri ân đến chư anh linh anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập cho Tổ quốc, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ.


Trong giờ phút chia tay của các em khóa sinh, nhiều bạn đã lưu luyến chia tay trong niềm cảm xúc, đã có được trong 7 ngày trải nghiệm cuộc sống chốn thiền môn.

(*) Ngày 30/07/2017: Chùa Ba Vàng tiếp tục tổ chức cho hơn 2.000 phật tử là các đạo tràng trực thuộc chùa Ba Vàng, các em học sinh, sinh viên, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Tp.Hà Nội và các tỉnh thành lân cận về tham dự khóa tu Bát Quan Trai trong ngày chủ Nhật.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Phật sự địa phương 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Phật sự địa phương 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Phật sự địa phương 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Phật sự địa phương 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.