Phật Giáo

Lễ truyền giới xuất gia cho trẻ em ở Mae Hong Son, Thái Lan

Thứ năm, 02/05/2018 | 10:10

Những cậu bé 7 tuổi ngồi trên vai cha mình, cầm trên tay những chiếc ô được gắn đầy hoa rực rỡ, ở một thị trấn miền núi tỉnh Hong Son thuộc biên giới phía Bắc vương quốc Phật giáo Thái Lan; khoác lên mình những trang phục xanh, đỏ với gương mặt rạng rỡ để chuẩn bị cho ngày quan trọng nhất của cuộc đời. Khoảng 50 bé trai trang nghiêm bước từng bước chân an lạc trong tiếng cồng chiêng, trống trong lễ truyền giới xuất gia cho trẻ em.

 
Lễ truyền giới xuất gia được tổ chức trong 3 ngày. Tại sự kiện này, nhiều bé trai mặc những trang phục nhiều màu sắc rực rỡ như hồng, xanh biển, vàng, tím... cũng như trang điểm mắt, môi. Các bé trai trong lễ xuất gia thọ giới Sa di có độ tuổi từ 7 đến 14.
 
Sự kiện lễ thế phát xuất gia truyền giới Sa di cho các cậu bé được cho rằng bắt nguồn từ nhóm dân tộc Shan sống chủ yếu ở nước láng giềng Myanmar, sau đó đã lan sang Trung Quốc, Lào và Thái Lan. 
 
Cư sĩ Kasen Kongthui, 58 tuổi, một thương nhân người Thái Lan đã giúp đỡ cho cậu bé Poo Sit 12 tuổi đến từ Myanmar làm lễ truyền giới xuất gia: “Thằng bé nói với tôi: Ông nội, con muốn trở thành một người mới!”
 

Vân Tuyền (Nguồn: Bangkok Post)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z