Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/03/2017, 10:31 AM

Lễ xuất gia tại chùa Ba Vàng - dấu ấn khó quên

Phật Giáo

Sáng ngày 19/02/Đinh Dậu (16/03/2017), nhằm ngày vía đức Bồ tát Đại Bi Quán Thế Âm đản sinh, lễ thế phát xuất gia cho các thiện nam, thiện nữ đang tu tập công quả tại chùa Ba Vàng đã diễn ra trong không khí rất trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa.

 
Sau khi nghi thức niêm hương bạch Phật, theo lời cầu thỉnh chân thành của các giới tử, thầy và Chư tăng đã tác pháp yết ma, đồng ý cho các giới tử được phép xuất gia.
 
Để tri ân hai đấng sinh thành, các giới tử đã dâng lời tạ từ và lễ tạ cha mẹ lần cuối trong niềm xúc động của cả đại chúng. Giây phút thiêng liêng ấy đã khiến cho toàn thể hội chúng không kìm được dòng nước mắt. Dẫu biết rằng các con sẽ ra khỏi gia đình từ đây nhưng các bậc cha mẹ đã kiên cường, bằng tất cả tình thương và lòng kính tín Tam bảo đã có lời căn dặn thắm đượm đạo lý khiến các con có thêm niềm tin và ý chí trên con đường chông gai phía trước mà mình đã chọn.

Tiếp theo chương trình, thầy nghiệp sư cùng Chư tăng ni đã cắt bỏ mái tóc phiền não cho các giới tử. Từng nhát đao thế phát, từng lọn tóc rơi xuống cũng là lúc phiền não lùi xa. Đấy là giờ phút quan trọng nhất mà một người con Phật không thể nào quên, điểm mốc mà từ nay trở đi sẽ thay đổi cả cuộc đời.
 
 Chính thức trở thành một tu sĩ, các sư chú, sư cô đã được thầy nghiệp sư đặt cho pháp danh mới và ban cho những lời giáo giới dạy bảo về chuẩn mực đạo đức của người xuất gia để sách tấn các sư chú, sư cô trên con đường tu học trở thành mô phạm cho nhân thiên.
 
Ngưỡng nguyện hồng ân Tam bảo chứng minh và gia hộ cho các sư chú, sư cô kiên tâm bền chí vững bước tiến tu để thành tựu quả vị vô thượng Bồ đề và không phụ ơn thầy nghiệp sư đã trao cho giới thân huệ mạng, công ơn cha mẹ nuôi dưỡng nên người, cùng sự tin tưởng, tình thương yêu và sự quan tâm lo lắng của toàn thể đại chúng dành cho mình.

Chùa Ba Vàng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Ảnh 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Ảnh 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Ảnh 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Ảnh 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.