Phật Giáo

Liên hoan nghệ thuật CLB Liên Hoa chủ đề “Thầy và quê hương”

Thứ năm, 05/12/2012 | 10:03

Chiều ngày 29 tháng 11 năm 2012, Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2012, để tỏ lòng tri ân công đức tới các thầy cô, Câu lạc bộ nghệ thuật Liên Hoa – chùa Yên Phú tổ chức chương trình Liên hoan nghệ thuật chủ đề “Thầy và quê hương”  tại Nhà hát cải lương Việt Nam – Hà Nội.

Tham dự chương trình có Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban văn hóa Trung ương GHPGVN; cùng chư Tôn đức Tăng chùa Yên Phú và đông đảo các câu lạc bộ bạn cùng  về tham dự.

CLB Liên Hoa được thành lập được 4 năm, với sự chủ nhiệm của Nghệ sĩ Ưu tú Thúy Đạt, cùng các Nghệ sĩ Ưu tú Văn Hùng, Nghệ sĩ Ưu tú Diệu Hương, Nghệ sĩ Hoàng Tùng …..Đây có thể xem là mô hình CLB nghệ thuật biểu diễn đa dạng đầu tiên xuyên suốt về chủ đề Phật giáo với tiêu chí: Chuyển tải tư tưởng giáo lý đạo Phật thông qua con đường âm nhạc.

Vừa qua Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập chùa Yên Phú nơi có câu lạc bộ nghệ thuật Phật giáo Liên Hoa vinh dự là “Câu lạc bộ nghệ thuật có số buổi biểu diễn phục vụ các chùa nhiều nhất”.


Phát biểu khai mạc TT.Thích Thọ Lạc ghi nhận và thán thán sự nỗ lực nhiệt tình của các thành viên trong CLB đã cống hiến hết mình bằng tâm huyết để xây dựng các tiết mục văn nghệ Phật giáo đặc sắc. Đồng thời được sự ủng hộ của quảng đại quần chúng , với tinh thần văn hóa dân tộc các nghệ sĩ đã được thể hiện tài năng nghệ thuật của mình bằng niền tin yêu đạo Phật qua lời ca tiếng hát.


Chương trình liên hoan văn nghệ với chủ đề “Thầy và quê hương”  với các ca khúc Phật giáo, tri ân Quý thầy, ca ngợi quê hương đất nước….đã tạo không khí ấm áp giao lưu văn nghệ giữa các CLB trong Thành phố. Chúc CLB Liên Hoa sẽ ngày càng phát triển và phát huy hết khả năng của mình để cống hiến phục vụ đạo Pháp được thành tựu viên mãn.
  Nghệ sĩ Ưu tú Thúy Đạt -Nghệ sĩ Ưu tú Hoàng Tùng giới thiệu thành phần tham dự

 CLB tặng hoa chư Tôn đức và quý vị đại biểu

 Nghệ sĩ ưu tú Thúy Đạt tặng hoa cư sĩ Xuân Loan - Ủy viên HĐTS GHPGVN

 Chư Tôn đức và các thành viên chụp hình lưu niệm

 Chụp hình lưu niệm

 MC dẫn chương trình

 Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

 Phật tử Tiến Bình và Minh Quang song ca

 Chư Tôn đức tham dự chương trình

 TT Thích Thọ Lạc phát biểu tại buổi liên hoan văn nghệ

 Tiết mục đặc sắc của các nghệ sĩCẩm Vân

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z