Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 17/09/2014, 14:10 PM

Lợi dụng giấy ủy quyền của nhà chùa để lừa đảo

Ngày 16/09/2014, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết đã bắt tạm giam Lê Bá Tùng, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Quang Tấn (Huyện Long Điền), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mô hình bệnh viện
Trước đó, dự án Bệnh viện Phật giáo đa khoa Đại Tòng Lâm có diện tích 78.720 m2 (tọa lạc trong khuôn viên chùa Đại Tòng Lâm thuộc thị trấn Phú Mỹ, H.Tân Thành) được cấp phép xây dựng vào năm 2010 do hòa thượng Thích Quảng Hiển làm Chủ tịch HĐQT bệnh viện, kiêm Trưởng BQL dự án. Hay tin, Tùng đến chùa nói sẽ tìm được nguồn vốn để xây dựng bệnh viện nên hòa thượng Thích Quảng Hiển đã làm giấy ủy quyền cho Tùng thay mặt thương thảo với các đối tác vay vốn ưu đãi, chủ động điều hành tuyển chọn các đơn vị thi công, được quyền ký kết các hợp đồng liên quan đến xây dựng… Sau đó, Tùng đưa Trần Đức Phú, Nguyễn Xuân Khải, Lương Văn Quỳ (tự xưng là đại diện Công ty Calcior Enviromental Limited - Hồng Kông, gọi tắt là Công ty CEL) đến gặp hòa thượng Thích Quảng Hiển và nói đồng ý tài trợ xây dựng bệnh viện với kinh phí 500 triệu USD.

Ngày 3.9.2012, hòa thượng Thích Quảng Hiển, đại diện CEL là ông Phú, Khải, Quỳ và Tùng đã ký văn bản thỏa thuận giao cho công ty của Tùng làm tổng thầu xây dựng phần thô và hạ tầng dự án bệnh viện. Từ giấy ủy quyền, văn bản thỏa thuận này, Tùng đã ký hợp đồng liên doanh, hợp đồng xây dựng giao nhận thầu thi công công trình với nhiều công ty. Các doanh nghiệp tham gia phải nộp khoản tiền 1%/ tổng giá trị hợp đồng để bảo đảm thực hiện hợp đồng. Tùng đã ký nhiều hợp đồng trùng lặp; cùng một hạng mục nhưng ký với nhiều công ty khác nhau (nhà thầu phụ) để chiếm đoạt hơn 11 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Minh Anh
Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140917/loi-dung-giay-uy-quyen-cua-nha-chua-de-lua-dao.aspx
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Nhịp cầu Phật giáo 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Nhịp cầu Phật giáo 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Nhịp cầu Phật giáo 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Nhịp cầu Phật giáo 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo