Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 21/03/2013, 09:17 AM

Long An: Buổi pháp thoại và sinh hoạt giới tử Tăng tại Đại giới đàn Thiện Nhu

Thượng tọa đã truyền trao tất cả những kinh nghiệm tu tập và hoằng pháp của mình cho giới tử, giúp cho giới tử tâm bồ đề luôn vững mạnh và không quên bản hoài của người xuất gia là “thiệu long thánh chủng, chấn nhiếp ma quân, dụng báo tứ ân, bạt tế tam hữu”.

Vào lúc 19 giờ 00 ngày 20/03/2013, để tạo thuận duyên và giúp cho các giới tử cảm nhận được ý nghĩa quang trọng của việc đăng đàn thọ giới và những nội quy căn bản của Đại giới đàn, tại Giới trường chùa Thiên Châu nơi giành cho giới tử Tăng đã diễn ra buổi pháp thoại và sinh hoạt giới tử đầu tiên của Đại giới đàn Thiện Nhu; Ban tổ chức đã cung thỉnh TT.Thích Duy Trấn – Phó Trưởng ban Hoằng Pháp TW khai đạo cho giới tử Tăng.
 
Với bài pháp thoại “Đắc Giới Trang Nghiêm”, Thượng tọa đã truyền trao tất cả những kinh nghiệm tu tập và hoằng pháp của mình cho giới tử, giúp cho giới tử tâm bồ đề luôn vững mạnh và không quên bản hoài của người xuất gia là “thiệu long thánh chủng, chấn nhiếp ma quân, dụng báo tứ ân, bạt tế tam hữu”. Và để đạt được điều đó thì không có cách nào khác ngoài giữ gìn trang nghiêm giới pháp mà mình đã thọ, bởi giới pháp là tường rào vững chắc để bảo vệ và nuôi dưỡng hạt giống Bồ đề phát triển vững mạnh, đồng thời giới pháp giúp cho hành giả chúng ta tiến đến quả vị giác ngộ giải thoát Niết Bàn.

Cuối cùng Ngài chúc cho tất cả các giới tử đều đắc được giới pháp thanh tịnh và kính chúc Đại giới đàn Thiện Nhu thành tựu viên mãn. Buổi Pháp thoại của Thượng tọa kết thúc tất cả các giới tử ai nấy cũng đều hoan hỷ lãnh thọ.
 
 
 
TT.Thích Duy Trấn - Phó Trưởng ban Hoằng pháp TW trong buổi pháp thoại sinh hoạt giới tử
 
 
Toàn thể giới tử lắng lòng thanh tịnh lắng nghe lời Pháp thoại
  
 
 
Hòa thượng Trưởng Ban tổ chức tại trong buổi Pháp thoại 
  
TT.Thích Duy Trấn - Phó Trưởng ban Hoằng pháp TW tặng quà cho giới tử 
 
 
 
 
 
Sau thời pháp thoại của TT.Thích Duy Trấn là buổi sinh hoạt giới tử của Ban tổ chức Giới đàn.
 
 


Hòa thượng Trưởng Ban tổ chức sinh hoạt nhắc nhở các giới tử cần giữ gìn bốn oai nghi và ba nghiệp thanh tịnh, thể hiện tinh thần hòa hợp như nước với sữa trong suốt thời gian tại giới trường.
 
 
 

Tin, ảnh: Huệ Chơn – Pháp Thịnh (BTS Phật giáo Long An)

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.