Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/01/2013, 14:11 PM

Long An: Chùa Phước Long tặng quà đồng bào nghèo và người già cô đơn

Phật Giáo

Buổi lễ kết thúc trong sự cảm động của bà con nơi đây trước tấm lòng của đoàn Phật tử, không ngại đường xá xa xôi, đã phát tâm công đức những món quà đậm tính nhân văn.

Tại chùa Phước Long thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, đoàn Phật tử chùa Trung Hòa (Tp.HCM) kết hợp với Ban Hộ tự chùa Phước Long cùng chính quyền địa phương đã phát tặng quà tới những người nghèo, người già cô đơn trên địa bàn huyện Tân Thạnh ngày 27/01/2013 (tức ngày 16/12/Nhâm Thìn).

Phần quà tuy nhỏ, nhưng đối với người dân nghèo nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Với tinh thần từ bi hoan hỷ, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều của ĐĐ.Thích Huệ Tĩnh đã truyền tải tới các Phật tử trong đoàn, khuyến tấn các phật tử cùng nhân dân địa phương hãy làm các việc thiện, tránh các việc ác.

Buổi lễ kết thúc trong sự cảm động của bà con nơi đây trước tấm lòng của đoàn Phật tử, không ngại đường sá xa xôi, đã phát tâm công đức những món quà đậm tính nhân văn.


PGVN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Phật sự địa phương 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Phật sự địa phương 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Phật sự địa phương 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Phật sự địa phương 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học