Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 22/03/2013, 09:09 AM

Long An: Đại Giới đàn Thiện Nhu tổ chức khảo hạch giới tử

Khi khảo hạch vấn đáp các giới tử sẽ chọn đề ngẫu nhiên (trong thùng) để trả lời. Nếu giới tử trả lời 01 bộ đề đạt 5 điểm trở lên sẽ đậu, còn ngược lại thì rớt và sẽ không được truyền giới (mời ra khỏi giới trường)

Vào lúc 14 giờ chiều ngày 21/03/2013 tại Giới trường chùa Thiên Châu đã diễn ra buổi khảo hạch kiến thức Phật pháp của giới tử. Với mục đích kiểm tra những kiến thức Phật học căn bản mà người xuất gia cần phải thông thuộc.
 
Chư tôn đức Ban giám khảo Đại Giới Đàn trước giờ khảo hạch giới tử
  
Nội dung của buổi khảo hạch: Đối với giới tử Tỳ kheo gồm hai phần thi viết và thi vấn đáp, nội dung thi gồm: ý nghĩa 2 thời khóa tụng hàng ngày, Kinh Thập Thiện, Kinh Di Giáo, Kinh Bát Đại Nhân Giác; Luật Tỳ Ni, Oai Nghi, Qui Sơn Cảnh Sách, Luật Sa Di, Sa Di thập giới; Ngũ đức Sa di, thập số Sa Di; Lịch sử Đức Phật Thích Ca, lịch sử Thập Đại Đệ Tử Phật; Tam pháp ấn (khổ, vô thường, vô ngã); Thập nhị nhân duyên; Tứ diệu đế. Đối với giới tử Sa di chỉ thi vấn đáp; nội dung thi gồm: Lịch sử Đức Phật Thích Ca; Lược sử thập đại đệ tử Phật; Nắm vững 10 bài Phật học Phổ thông khóa I; thuộc lòng 02 thời công phu hàng ngày; Thuộc lòng Luật Tỳ Ni, Oai Nghi.
 
 
 
  
 
 
  
 
 
  
Cơ cấu đề khảo thí của buổi khảo hạch gồm:

- Tỳ-kheo: 20 bộ đề, mỗi bộ đề gồm 5 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 2 điểm.

- Sa-di: 20 bộ đề, mỗi bộ đề gồm 5 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 2 điểm.

Khi khảo hạch vấn đáp các giới tử sẽ chọn đề ngẫu nhiên (trong thùng) để trả lời. Nếu giới tử trả lời 01 bộ đề đạt 5 điểm trở lên sẽ đậu, còn ngược lại thì rớt và sẽ không được truyền giới (mời ra khỏi giới trường). 01 bộ đề thi viết dành cho giới tử thọ giới Tỳ kheo (gồm 3 câu hỏi; 01 câu hỏi 2 điểm, 02 câu hỏi 4 điểm).
 
 
Hòa thượng Trưởng Ban tổ chức kiêm Chánh Chủ khảo sách tấn nhắc nhở giới tử trước phần thi viết
 
 
 
 
 
HT.Thích Minh Thiện - Chánh chủ khảo, ân cần quan tâm nhắc nhở các giới tử tại buổi thi viết
 
 
 
 
 
Buổi khảo hạch diễn ra nghiêm túc, các giới tử chấp hành tốt các quy định của Ban giám khảo và hoàn thành bài thi của mình.   

Tiếp theo chương trình của Đàn Giới vào lúc 19 giờ cùng ngày là khóa lễ Sám hối sáu căn - tịnh trừ tam nghiệp và tuần chiểu của các giới tử.
 
ĐĐ.Thích Đức Hoàng cùng các giới tử niêm hương bạch Phật phát nguyện sám hối
 
 
  
  
 
  
 
 
  
 
 
Khóa lễ kết thúc trong sự trang nghiêm và thanh tịnh, tất các giới tử ai nấy cũng đều hoan hỷ, tinh thần hân hoan sẵn sàng cho ngài mai lãnh thọ giới pháp nhiệm mầu.
 

Tin, ảnh: Huệ Chơn – Pháp Thịnh (BTS Phật giáo Long An)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Ảnh 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Ảnh 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Ảnh 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Ảnh 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo