Phật Giáo

Long An: Giới đàn Ni trú xứ chùa Thiên Phước khảo hạch giới tử

Thứ năm, 23/03/2013 | 08:27

Buổi pháp thoại, sinh hoạt và sách tấn cho các giới tử Ni diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, trong tình thương yêu bao la của Chư tôn đức Ni đã làm cho các giới tử Ni có thêm sức mạnh và lòng tôn kính giới pháp vô biên, sẵn sàng lãnh thọ. 

Ngày 22/03/2013, Đại Giới Đàn Thiện Nhu trú xứ Chùa Thiên Phước đã diễn ra buổi khảo hạch giới tử Ni. Buổi khảo hạch có sự quang lâm viếng thăm và sách tấn của HT.Thích Minh Thiện - Trưởng Ban tổ chức, TT.Thích Minh Thọ - Phó Ban tổ chức và Chư tôn đức Tăng trong Ban tổ chức Giới Đàn. Sau buổi khảo hạch là thời pháp thoại của TT.Thích Chơn Tịnh – Phó Ban Từ Thiện Xã hội báo Giác Ngộ.
 
 
Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng Ban Tổ Chức Đại Giới Đàn cùng Chư tôn đức quang lâm thăm viếng và sách tấn các giới tử Ni trước khi khảo hạch 
Hòa thượng Thích Minh Thiện tiếp đón Thượng tọa Thích Chơn Tịnh - Phó Ban Từ Thiện Báo Giác Ngộ trước thời Pháp thoại 
Hòa thượng Thích Minh Thiện, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh cùng Chư tôn đức viếng thăm các giới tử trong giờ khảo hạch 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Với số lượng 584 giới tử Ni (250 Tỳ-kheo-ni, 146 Thức-xoa-ma-na, 188 Sa-di-ni). Nhưng buổi khảo hạch diễn ra trang trọng và nghiêm túc, các giới tử đều chuẩn bị bài thi chu đáo và hoàn thành tốt bài thi của mình. 
 
Số lượng giới tử đông nhưng không gian còn hạn chế nên các giới tử phải làm bài thi trên chánh điện 
 
 
Được biết, vào chiều hôm qua 21 / 03 / 2013 sau lễ Khai Mạc Đại Giới Đàn Thiện Nhu Chư tôn đức Ni đã có buổi khai đạo và sách tấn giới tử ni. Ni trưởng Thích Nữ Như Ngộ - Phó Ban Tổ chức Đại giới đàn Thiện Nhu, viện chủ chùa Thiên Phước dù đã 96 tuổi, đi đứng khó khăn, nhưng với tâm từ bi rộng lớn, lòng yêu thương hàng hậu học Ni chúng và tất cả vì hậu thế, Ni trưởng đã quang lâm giới trường khai đạo và sách tấn cho các giới tử Ni. 
Ni trưởng Thích Nữ Như Ngộ - Viện chủ Chùa Thiên Phước quang lâm giới trường khai đạo và sách tấn cho các giới tử Ni 
 
 
 
 
 
 
Bên cạnh đó còn có Ni trưởng Thích Nữ Như Đức - Phó Phân Ban đặc trách Ni giới HĐTS TW GHPGVN, trụ trì chùa Dược Sư, Ni sư TN Tuệ Đăng - Phó Ban Trị sự THPG Long An và Chư Tôn đức Ni sách tấn, sinh hoạt giới tử Ni trước khi bước vào phần khảo hạch để tuyển chọn giới tử đủ trình độ Phật học để được đăng đàn thọ giới. 
 
Ni trưởng Thích Nữ Như Đức - Phó phân Ban Đặc Trách Ni Giới TW GHPGVN trong thời pháp thoại tại giới trường Ni viện Thiên Phước 
 
 
 
 
 
 
Buổi pháp thoại, sinh hoạt và sách tấn cho các giới tử Ni diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, trong tình thương yêu bao la của Chư tôn đức Ni đã làm cho các giới tử Ni có thêm sức mạnh và lòng tôn kính giới pháp vô biên, sẵn sàng lãnh thọ.
 

Tin, ảnh: Quảng Đức - Pháp Thịnh (BTS Phật giáo Long An)

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z