Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 12/06/2017, 14:55 PM

Long An: Hội từ thiện Phật Quang hỗ trợ xây dựng đường Phước Toàn

Nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới, chiều ngày 01/06/2017, Hội từ thiện Thiền tôn Phật Quang do anh Nghiêm Tuệ làm trưởng đoàn đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng đường Phước Toàn tại xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Đón tiếp đoàn tại UBND xã có: ông Hồ Ngọc Thức, Phó Bí thư Đảng ủy xã Long Hiệp; và bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch xã.

Được biết, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An có nhiều tuyến đường giao thông nông thôn được xây dựng đấu nối với quốc lộ 1. Tuy nhiên do xây dựng chưa đồng bộ và nhất là chưa có hệ thống thoát nước hoàn chỉnh, nên khi mưa xuống đường sá lầy lội, gây khó khăn trong việc đi lại.

Riêng tuyến đường giao thông nông thôn vào ấp Phước Toàn đầy những ổ voi, ổ gà đọng nước. Đây là tuyến đường mới được huyện Bến Lức đầu tư nâng cấp. Thế nhưng do lưu lượng xe tải lưu thông dày đặc, mặt đường đã xuống cấp trầm trọng. Mặt khác, khi mưa xuống không có chỗ thoát nước, đường càng nhanh xuống cấp.
 
Hiện nay, xã Long Hiệp được tỉnh đầu tư làm đường 833B; huyện đầu từ làm đường Phước Toàn, Long Bình…; xã đầu tư làm đường Voi Lá. Trong đó, đường Phước Toàn quy mô dài 3,1km; nền đường 7,5m; nhựa 5,5m; lề mỗi bên 1m. Do nhu cầu con đường cần mở rộng thêm và rải nhựa, mà đời sống của nhân dân ấp Phước Toàn còn khó khăn, các dịch vụ chỉ là buôn bán nhỏ. Nhưng người dân luôn mong muốn có con đường đi lại thuận tiện hơn, nhất là vào mùa mưa. Cho nên, chính quyền địa phương đã vận động Hội từ thiện Thiền tôn Phật Quang hỗ trợ kinh phí làm đường.

Qua khảo sát, Hội từ thiện đã trao 50 triệu đồng góp vào xây dựng đường Phước Toàn. Với sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân ấp Phước Toàn, cùng sự quan tâm hỗ trợ của Hội từ thiện Thiền tôn Phật Quang, các mạnh thường quân khác, hy vọng địa phương sẽ hoàn thiện con đường đúng tiến độ.

Dịp này, ông Hồ Ngọc Thức, Phó Bí thư Đảng ủy xã Long Hiệp đã chân thành gửi lời cám ơn đến Hội từ thiện, và hy vọng Hội sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho các hoạt động sắp tới đối với cộng đồng địa phương.

Tuệ Đăng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Gieo mầm thiện 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Gieo mầm thiện 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Gieo mầm thiện 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Gieo mầm thiện 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học