Phật Giáo

Long An: Hội Từ thiện Phật Quang khánh thành cầu

Thứ năm, 20/01/2015 | 11:48

Sáng ngày 16/01/2015, tại ấp 3, xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, Hội Từ Thiện Phật Quang (BRVT) phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ huyện  và UBND xã, tổ chức lễ Khánh thành và đưa vào sử dụng Cầu giao thông Nông thôn kênh 8 thước kênh 5, với tổng số tiền xây dựng là 105.000.000 đồng.

Xã Tân Thành là xã vùng sâu của huyện Thủ Thừa, đất đai còn nhiễm phèn nặng, nhân dân chủ yếu sống bằng nghề trồng mía và cây lúa nước. Cứ mỗi năm qua là cầu bị xuống cấp, không an toàn cho giao thông, nhất là vào mùa mưa, các em học sinh đến trường không an toàn, vì nước lên nhanh, rất nguy hiểm.

Đầu tháng 10/2014, nhờ sự quan tâm của Hội Chữ Thập Đỏ huyện Thủ Thừa và sự giúp đỡ của Hội Từ Thiện Phật Quang, cầu được khởi công xây dựng, sau 3 tháng thi công, đến nay công trình cầu kênh 8 thước kênh 5 có kết cấu bê tông cốt thép dài 24m; rộng 2,5m; gồm 5 nhịp đã hoàn thành, với tổng kinh phí xây dựng cầu là 105 triệu đồng, trong đó Hội Từ Thiện Phật Quang ủng hộ 50 triệu đồng, Nhà nước hỗ trợ ngân sách là 37 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân địa phương đóng góp.

Hoan hỷ cùng về dự Lễ

Trong quá trình xây dựng, ông Lê Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành cho biết: UBND xã đã quản lý vật tư xây dựng cầu rất chặt chẽ, không để thất thoát, đảm bảo công trình được thi công đúng quy chế và phát huy tốt vai trò kiểm soát của nhân dân.

Tại buổi Lễ, anh Nghiêm Tuệ thay mặt Hội Từ Thiện Phật Quang đã chia sẻ "nhiều năm qua Hội tham gia xây dựng cầu nông thôn là để tạo điều kiện cho đồng bào vùng sâu, vùng xa có cuộc sống tốt đẹp hơn. Mong bà con giữ gìn và bảo quản cầu thật tốt, cho việc sử dụng được lâu dài và hiệu quả hơn”.

Lễ cắt băng khánh thành

Chính thức khai trương Cầu kênh 8 thước kênh 5

Quả thật, “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, trong xã hội hiện nay có rất nhiều hoàn cảnh đặc biệt, rất nhiều con đường, cây cầu, v.v… đang cần sự chia sẻ, được hỗ trợ, giúp đỡ  từ những tấm lòng của các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội. 
 
Tuệ Đăng
Tuệ Đăng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z