Phật Giáo

Long An: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khởi công xây dựng cầu sạn 2

Thứ năm, 20/07/2016 | 12:40

Sáng ngày 07/07/2016, Hội Từ Thiện Phật Quang (Bà Rịa – Vũng Tàu) do Anh Nghiêm Tuệ, Hội phó Hội Từ Thiện làm Trưởng đoàn đã đến tham dự lễ Khởi công xây dựng cầu Sạn 2 (tại ấp 4, xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, Long An). Cây cầu nằm giữa nối liền hai cánh đồng rộng lớn và băng qua con kênh dài chảy từ sông Thủ Thừa (T1) đến sông T2.

 
HT.Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Hoằng Pháp T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An, Hiệu trưởng Trường TCPH Long An, trụ trì chùa Thiên Châu (Long An); TT.Thích Quảng Tâm, Trưởng Ban Từ Thiện tỉnh Hội Phật giáo Long An, cùng Chư tôn đức Tăng tỉnh Long An đã đến dự buổi lễ.
 
Về phía Hội Từ Thiện Phật Quang có: Anh Nghiêm Tuệ cùng cô Phúc Định, cô Phương Tuệ và đại diện chính quyền địa phương.
 
Được biết, cầu  Sạn 2  là cây cầu đi lại chính của người dân địa phương, cũng là lối đi chính dẫn từ ấp 4 đến ấp 5 và ra con đường lớn. Cây cầu được làm cách đây cũng hơn 4 năm bằng  những tấm ván nhỏ rất đơn giản và thô sơ. Lưu lượng người đi lại thì đông mà chất lượng cây cầu thì ngày càng suy giảm nghiêm trọng dẫn đến sự an toàn của người dân bị đe dọa. Thấy được tầm quan trọng của việc phải có một cây cầu mới chắc chắn hơn, an toàn hơn nên HT Thích Minh Thiện đã vận động kêu gọi sự đóng góp của Hội Từ Thiện Phật Quang, các nhà hảo tâm cùng người dân nơi đây để xây dựng công trình này.

Theo dự kiến thì cầu Sạn 2 sẽ được xây dựng ngay bên cạnh cây cầu cũ, cầu sẽ được xây bằng bê tông kiên cố có tổng chiều dài là 24m, chiều rộng là 2,5m, thời gian xây dựng là 2 tháng. Công trình sẽ được xây dựng và giám sát dưới sự chỉ đạo của chính quyền địa phương. Tổng chi phí ước tính sẽ là 105 triệu đồng, trong đó Hội Từ Thiện Phật Quang hỗ trợ 80 triệu đồng và còn lại là sự hỗ trợ, đóng góp của các nhà hảo tâm và người dân địa phương.
 
Tại buổi lễ, HT.Thích Minh Thiện cho rằng “Nhiệm vụ chung của Phật giáo là phụng sự chúng sinh, tức là cúng dường chư Phật”. Là người đệ tử Phật phải làm những điều lợi ích cho cộng đồng và xã hội. Nhân đây, Hòa thượng tán thán tâm huyết của TT Thích Chân Quang về việc phát huy truyền thống  yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cũng là chủ trương của Giáo hội và ngành Hoằng pháp. Hòa thương đã gửi lời cảm ơn đến Hội Từ Thiện Phật Quang và gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người nhân dịp lễ Vu lan sắp tới. Sau cùng, Hòa thượng mong mọi người nơi đây hãy cùng nhau xây dựng nông thôn mới, xã hội hóa một cách bền vững. Đồng thời cũng không quên ơn nghĩa của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong thời chiến tranh để giữ gìn độc tự do cho dân tộc.

Tiếp theo, ông Lê Văn Hồng thay mặt Ủy ban nhân dân xã Tân Thành, gửi lời cảm ơn đến Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Long An và Hội Từ Thiện Phật Quang đã quan tâm ủng hộ nhân dân  địa phương ấp 4, xã Tân Thành xây dựng một cây cầu mới. Ông hứa sẽ tăng cường giám sát làm sao cho cây cầu đạt được chất lượng tốt nhất. Ông cũng cho biết trong thời gian tới (năm 2017) tuyến đường đi ngang qua cây cầu cũng sẽ được nâng cấp mở rộng ra 4m, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Sau nghi thức hành chánh, HT.Thích Minh Thiện chủ trì lễ Khởi công động thổ. Tại buổi lễ, Chư tôn đức Tăng BTS GHPGVN tỉnh Long An, cùng đại diện Hội Từ Thiện Phật Quang và Chính quyền địa phương đã thực hiện khóa lễ tụng niệm cầu nguyện và thực hiện các nghi thức khởi công.
 
Buổi lễ kết thúc trong niềm vui và phấn khởi của tất cả mọi người, vì khi cây cầu được xây xong sẽ giúp việc đi lại của người dân được thuận tiện, an toàn hơn; cùng với việc lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống và xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu mạnh.

MHL
MHL
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z