Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 20/07/2016, 12:40 PM

Long An: Hội từ thiện Phật Quang tham dự lễ khởi công xây dựng cầu sạn 2

Sáng ngày 07/07/2016, Hội Từ Thiện Phật Quang (Bà Rịa – Vũng Tàu) do Anh Nghiêm Tuệ, Hội phó Hội Từ Thiện làm Trưởng đoàn đã đến tham dự lễ Khởi công xây dựng cầu Sạn 2 (tại ấp 4, xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, Long An). Cây cầu nằm giữa nối liền hai cánh đồng rộng lớn và băng qua con kênh dài chảy từ sông Thủ Thừa (T1) đến sông T2.

 
HT.Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Hoằng Pháp T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An, Hiệu trưởng Trường TCPH Long An, trụ trì chùa Thiên Châu (Long An); TT.Thích Quảng Tâm, Trưởng Ban Từ Thiện tỉnh Hội Phật giáo Long An, cùng Chư tôn đức Tăng tỉnh Long An đã đến dự buổi lễ.
 
Về phía Hội Từ Thiện Phật Quang có: Anh Nghiêm Tuệ cùng cô Phúc Định, cô Phương Tuệ và đại diện chính quyền địa phương.
 
Được biết, cầu  Sạn 2  là cây cầu đi lại chính của người dân địa phương, cũng là lối đi chính dẫn từ ấp 4 đến ấp 5 và ra con đường lớn. Cây cầu được làm cách đây cũng hơn 4 năm bằng  những tấm ván nhỏ rất đơn giản và thô sơ. Lưu lượng người đi lại thì đông mà chất lượng cây cầu thì ngày càng suy giảm nghiêm trọng dẫn đến sự an toàn của người dân bị đe dọa. Thấy được tầm quan trọng của việc phải có một cây cầu mới chắc chắn hơn, an toàn hơn nên HT Thích Minh Thiện đã vận động kêu gọi sự đóng góp của Hội Từ Thiện Phật Quang, các nhà hảo tâm cùng người dân nơi đây để xây dựng công trình này.

Theo dự kiến thì cầu Sạn 2 sẽ được xây dựng ngay bên cạnh cây cầu cũ, cầu sẽ được xây bằng bê tông kiên cố có tổng chiều dài là 24m, chiều rộng là 2,5m, thời gian xây dựng là 2 tháng. Công trình sẽ được xây dựng và giám sát dưới sự chỉ đạo của chính quyền địa phương. Tổng chi phí ước tính sẽ là 105 triệu đồng, trong đó Hội Từ Thiện Phật Quang hỗ trợ 80 triệu đồng và còn lại là sự hỗ trợ, đóng góp của các nhà hảo tâm và người dân địa phương.
 
Tại buổi lễ, HT.Thích Minh Thiện cho rằng “Nhiệm vụ chung của Phật giáo là phụng sự chúng sinh, tức là cúng dường chư Phật”. Là người đệ tử Phật phải làm những điều lợi ích cho cộng đồng và xã hội. Nhân đây, Hòa thượng tán thán tâm huyết của TT Thích Chân Quang về việc phát huy truyền thống  yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cũng là chủ trương của Giáo hội và ngành Hoằng pháp. Hòa thương đã gửi lời cảm ơn đến Hội Từ Thiện Phật Quang và gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người nhân dịp lễ Vu lan sắp tới. Sau cùng, Hòa thượng mong mọi người nơi đây hãy cùng nhau xây dựng nông thôn mới, xã hội hóa một cách bền vững. Đồng thời cũng không quên ơn nghĩa của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong thời chiến tranh để giữ gìn độc tự do cho dân tộc.

Tiếp theo, ông Lê Văn Hồng thay mặt Ủy ban nhân dân xã Tân Thành, gửi lời cảm ơn đến Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Long An và Hội Từ Thiện Phật Quang đã quan tâm ủng hộ nhân dân  địa phương ấp 4, xã Tân Thành xây dựng một cây cầu mới. Ông hứa sẽ tăng cường giám sát làm sao cho cây cầu đạt được chất lượng tốt nhất. Ông cũng cho biết trong thời gian tới (năm 2017) tuyến đường đi ngang qua cây cầu cũng sẽ được nâng cấp mở rộng ra 4m, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Sau nghi thức hành chánh, HT.Thích Minh Thiện chủ trì lễ Khởi công động thổ. Tại buổi lễ, Chư tôn đức Tăng BTS GHPGVN tỉnh Long An, cùng đại diện Hội Từ Thiện Phật Quang và Chính quyền địa phương đã thực hiện khóa lễ tụng niệm cầu nguyện và thực hiện các nghi thức khởi công.
 
Buổi lễ kết thúc trong niềm vui và phấn khởi của tất cả mọi người, vì khi cây cầu được xây xong sẽ giúp việc đi lại của người dân được thuận tiện, an toàn hơn; cùng với việc lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống và xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu mạnh.

MHL
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

HomeAZ 03/08/2020, 16:41

Được coi là ngôi chùa Phật giáo kỳ vĩ nhất Myanmar, chùa Shwedagon là kiệt tác kiến trúc với ngọn tháp và thân dát vàng, cao gần 110m, được bao phủ khoảng 90 tấn vàng ròng, trên đỉnh nạm 4.531 viên kim cương.

Tối 2/8, bệnh nhân COVID-19 thứ 6 tử vong

Gieo mầm thiện 21:08 02/08/2020

Tối 2/8, Bộ Y tế thông báo thêm 1 ca bệnh COVID-19 tử vong.

TT Huế đón, cách ly 353 công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương

Gieo mầm thiện 20:52 02/08/2020

Trong 2 ngày 1-2/8, tại khung cách ly T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trung tâm y tế huyện Phú Vang tiếp đón và cách ly thêm 353 công dân học tập, công tác, lao động, đi du lịch ở các tỉnh, thành phố trở về địa phương tránh dịch Covid-19.

Bỉnh chủng hóa học phun thuốc khử trùng phố cổ Hội An

Gieo mầm thiện 20:27 02/08/2020

Sáng nay 2/8, Binh chủng hóa học, Bộ Quốc phòng phối hợp với Tiểu đoàn Hóa học 78 - Quân khu 5 đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại khu phố cổ và một số khu vực khác trên địa bàn Hội An.

Người cha gánh 2 con, đi bộ 160km suốt 7 ngày để về quê

Gieo mầm thiện 15:34 02/08/2020

Không được trả tiền công, người đàn ông đã gánh 2 con nhỏ đi bộ suốt 160km để về nhà.

Từ điển Phật học