Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/05/2013, 15:19 PM

Long An: Khánh thành cầu Kênh Đứng

Ngày 19/5/2013 (10/4/Quý Tỵ) tại xã Tân Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Chư tôn đức cùng phật tử chùa Vạn Đức Tp.HCM kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức khánh thành cầu Kênh Đứng.

Hòa chung niềm vui kính mừng Phật đản là niềm vui của nhân dân địa phương vì từ nay mọi phương tiện tham gia giao thông đã thuận tiện cho việc giao thương cũng như đời sống hằng ngày hơn rất nhiều.

Phái đoàn chùa Vạn Đức có HT.Thích Phước Toàn – Viện chủ chùa Vạn Đức (Q.Bình Tân, Tp.HCM) cùng đông đảo phật tử từ Hà Nội, phật tử từ Mỹ cùng đi với đoàn.

Tiếp đoàn có TT.Thích Minh Thiện – Trưởng BTS PG Long An cùng đại diện chính quyền các cấp và bà con nhân dân hai bên bờ kênh.

Được biết, cây cầu Kênh Đứng là cầu xây bằng bêtông cốt thép, nối liền 2 bờ kênh, tạo thuận tiện cho bà con qua lại sinh hoạt, giao thương, tổng kinh phí xây dựng hết 140 triệu đồng. Kể từ đây các nông sản như lúa, mía của bà con nơi đây sẽ bán được giá cao hơn, giúp bà con đỡ nghèo hơn vì xe ôtô chở hàng có thể vào tận nơi mua hàng, không phải chở bằng thuyền như trước đây.

Cũng trong dịp này, phái đoàn đã trao 4 suất học bổng cho các em thi đỗ đại học, cam kết nuôi ăn học đến đại học do các Việt kiều Mỹ tài trợ và 50 phần quà dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất  200 nghìn đồng và 1 thùng mỳ chay.

Món quà tuy nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa đối với bà con nơi đây. Họ tâm sự trong cái mộc mạc đúng chất miền Tây Nam bộ rằng họ rất vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của nhà chùa, của các nhà hảo tâm đã mang niềm vui lớn đến với họ.
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Trường Giang

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học