Phật Giáo

Long An: Khánh thành cầu Kênh Đứng

Thứ năm, 20/05/2013 | 15:19

Ngày 19/5/2013 (10/4/Quý Tỵ) tại xã Tân Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Chư tôn đức cùng phật tử chùa Vạn Đức Tp.HCM kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức khánh thành cầu Kênh Đứng.

Hòa chung niềm vui kính mừng Phật đản là niềm vui của nhân dân địa phương vì từ nay mọi phương tiện tham gia giao thông đã thuận tiện cho việc giao thương cũng như đời sống hằng ngày hơn rất nhiều.

Phái đoàn chùa Vạn Đức có HT.Thích Phước Toàn – Viện chủ chùa Vạn Đức (Q.Bình Tân, Tp.HCM) cùng đông đảo phật tử từ Hà Nội, phật tử từ Mỹ cùng đi với đoàn.

Tiếp đoàn có TT.Thích Minh Thiện – Trưởng BTS PG Long An cùng đại diện chính quyền các cấp và bà con nhân dân hai bên bờ kênh.

Được biết, cây cầu Kênh Đứng là cầu xây bằng bêtông cốt thép, nối liền 2 bờ kênh, tạo thuận tiện cho bà con qua lại sinh hoạt, giao thương, tổng kinh phí xây dựng hết 140 triệu đồng. Kể từ đây các nông sản như lúa, mía của bà con nơi đây sẽ bán được giá cao hơn, giúp bà con đỡ nghèo hơn vì xe ôtô chở hàng có thể vào tận nơi mua hàng, không phải chở bằng thuyền như trước đây.

Cũng trong dịp này, phái đoàn đã trao 4 suất học bổng cho các em thi đỗ đại học, cam kết nuôi ăn học đến đại học do các Việt kiều Mỹ tài trợ và 50 phần quà dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất  200 nghìn đồng và 1 thùng mỳ chay.

Món quà tuy nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa đối với bà con nơi đây. Họ tâm sự trong cái mộc mạc đúng chất miền Tây Nam bộ rằng họ rất vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của nhà chùa, của các nhà hảo tâm đã mang niềm vui lớn đến với họ.
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Trường Giang

An Bình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z