Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 10/09/2014, 16:59 PM

Long An: Khánh thành chùa Pháp Minh

Sáng ngày 17/08/Giáp Ngọ (10/09/2014), chùa Pháp Minh tọa lạc tại ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An được khánh thành với sự tham dự và chứng minh của Chư tôn Giáo phẩm T.Ư GHPGVN, BTS các tỉnh thành và các cấp chính quyền tỉnh Long An.

Đến tham dự có ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Mai Thị Hạnh phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và thân nhân tộc họ Trương cùng hai ngàn tín đồ các quận huyện nội và ngoại thành về tham dự.
 
 
Hơn hai năm, ngoài tộc họ Trương, ngôi chùa bị tiêu hoại bởi chinh chiến, nay được sự hỗ trợ của GHPGHVN, Tổ đình Vĩnh Nghiêm và Tập đoàn Vincom chung tay góp sức đã hoàn thành ngôi Tam Bảo khang trang, uy vệ. Chùa Pháp Minh tuy được gọi là trùng tu, tái thiết, nhưng nét kiến trúc tổng hợp ba miền. Nội điện phụng thờ theo phong cách miền Nam, cấu trúc bao lơn khung gió, cửa điện bốn bề mang dáng dấp miền Bắc và Trung. Hậu điện dựa vào giả sơn, tiền cung trấn cứ ao thủy. Chùa vẫn còn giữ được mấy pho tượng cổ. Đại điện phụng thờ  bảo tượng Bổn sư  cũng bằng gỗ thếp vàng tương xứng với nội cung. 
 
 
Trên vuông đất thoáng đạt tại vùng quê, sự hiện hữu của Pháp Minh bề thế, tạo cho cư dân bản địa một niềm tin tâm linh vững chãi. Giáo hội Phật giáo Việt Nam không chỉ có thêm một cơ sở thờ tự, sự hiện diện của chùa Pháp Minh xác định niềm tin của người dân, biến mảnh đất của bom đạn một thời trở thành vùng an bình trong hiện tại, sẽ bồi đắp sự an lạc cho cuộc sống cày sâu cuốc bẫm bao đời của cha ông bản xứ, phải chăng là sự hãnh diện chung cho những người con Phật!
 
 
 
Rất nhiều lẵng hoa, kỷ vật từ Trung ương đến các địa phương gửi đến chúc mừng, Trung ương Giáo hội cũng như BTS GHPGVN tỉnh Long An tiếp nhận trước những tràng pháo tay hoan hỷ.

Khâu tiếp đãi hậu trù do Tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức rất chu đáo, tiểu thực sáng cũng như trai phạn trưa cho hơn hai nghìn người có mặt khá vất vả. Mọi người đều hoan hỷ khi đại diện tộc Trương trao hồ sơ pháp lý cúng dường đất và cơ sở thờ tự cho Giáo hội do HT.Thích Thiện Nhơn đại diện tiếp nhận.

Mọi thủ tục hoàn mãn khi đại diện Giáo Hội và chính quyền cắt băng khánh thành.
                                                               
Minh Mẫn
10/9/2014

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.