Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/01/2014, 10:55 AM

Long An: Tâm thư kêu gọi trùng tu Chính điện chùa An Phú

Con xin thay mặt chùa An Phú hết lòng khẩn thiết kêu gọi chư tôn đức từ bi trợ duyên và qúy phật tử gần xa, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay góp sức, góp tịnh tài  tịnh vật để ngôi chùa sớm được dựng xây và đi vào hoàn thành để làm nơi tu học

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
TỈNH LONG AN

TÂM THƯ
V/v Trùng tu Chính điện chùa An Phú

- Kính bạch: Chư tôn Thiền đức

- Kính thưa: Quý Phật tử, các Nhà hảo tâm gần xa thân mến!

Chùa An Phú là một ngôi chùa bé nhỏ với mái tôn đơn sơ củ kỹ nằm cạnh bờ sông Vàm Cỏ Tây thơ mộng, thuộc địa phận ấp 3, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Tuy ngôi chùa củ kỹ ẩm thấm nhưng lại là điểm tựa tâm linh không thể thiếu của người dân thôn quê mộc mạc nghèo khó. Đúng như lời ông bà ta có dạy:

“ Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông ”…

Mỗi buổi chiều về, các cụ già cũng như các em nhỏ tấp nập trở về chùa để nghe kinh, làm cho lòng mình được thanh thản nhẹ nhàng hơn, cũng như được nghe quí thầy giảng pháp ( vào dịp ngày rằm sám hối ) làm cho phật tử thấm nhuần phật pháp. Vào dịp cuối tuần các em nhỏ đến chùa học giáo lý phật pháp và đạo lý làm người, làm cho các em ngày một ngoan hiền hơn và trở thành hữu ích cho xã hội.

Ngôi chùa là nơi sinh hoạt tu học thật bổ ích cho người dân địa phương. Nhưng nay chùa An Phú đã xuống cấp trầm trọng, vì xây cất đơn sơ lại do hằng năm đến mùa nước lũ thì ngôi chánh điện bị ngập lụt còn vào mùa mưa thì bị dột nhiều nơi.

Nay được sự cho phép của các cấp lãnh đạo Nhà nước và GHPGVN tỉnh Long An, chùa An Phú đang được trùng tu xây cất mới lại.

Con xin thay mặt chùa An Phú hết lòng khẩn thiết kêu gọi chư tôn đức từ bi trợ duyên và qúy phật tử gần xa, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay góp sức, góp tịnh tài  tịnh vật để ngôi chùa sớm được dựng xây và đi vào hoàn thành để làm nơi tu học phật tử và nhân dân bá tánh, góp phần xây dựng một xã hội ngày một hiền thiện và lành mạnh hơn. Cũng như bảo tồn ngôi nhà chánh pháp còn mãi trên thế gian này.  

Kính chúc quý ngài, quý liệt vị “ thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường” và luôn sống trong ánh hào quang của chư Phật!.

TM. Chùa An Phú                                                                                                      
Trụ trì         
   
Đại đức Thích Tánh Nguyện

Mọi chi tiết xin liên hệ:                           
ĐĐ.Thích Tánh Nguyện trụ trì chùa An Phú, ấp3, Mỹ Phú,Thủ Thừa, Long An.

ĐT: 0906641198; 0906754796.

Số Tài Khoản: 6600205204504 (Nguyễn Văn Thắng)

Tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam, tỉnh Long An.

Một số hình ảnh đang trong giai đoạn thi công:
 
 
 
 
                                                                           

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Ủng hộ 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Ủng hộ 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Ủng hộ 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Ủng hộ 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.