Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 28/01/2016, 11:47 AM

Long An: Tặng quà Tết cho hộ nghèo & cận nghèo

Ngày 23/01/2016, Hội từ thiện Phật Quang (BRVT) do cô Đoan Diệu Ân - Hội trưởng Hội từ thiện làm trưởng đoàn đã kết hợp với UBND xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, tổ chức thăm và tặng 100 phần quà Tết cho những hộ nghèo, và cận nghèo trên địa bàn xã Long Hiệp, với tổng số tiền là 50 triệu đồng. 

Tham dự buổi Lễ, về phía Hội Từ Thiện Phật Quang (BRVT) có phật tử Đoan Diệu Ân, Hội trưởng Hội từ thiện Phật Quang (BRVT); phật tử Nghiêm Tuệ, Hội phó Hội từ thiện Phật Quang, cùng các phật tử đạo tràng Phật Đăng.

Về phía Chính quyền địa phương có: Bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó chủ tịch UBND xã Long Hiệp; ông Trần Văn Sơn, Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Long Hiệp; cùng với sự hiện diện của 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 
 
Mở đầu chương trình, cô Trần Thị Ánh Tuyết, Phó chủ tịch UBND xã Long Hiệp phát biểu: “Để thực hiện chính sách an sinh xã hội, nhằm giúp đỡ cho người nghèo, cận nghèo có một phần quà vui xuân đón Tết. Địa phương có vận động Hội từ thiện Phật Quang thực hiện chương trình này. Được biết, cuộc sống của bà con ở đây hiện còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhất là vào dịp cuối năm. Vì vậy, bà con ai cũng hân hoan phấn khởi khi nghe tin được nhận quà tết từ Hội. Chúng tôi đại diện cho chính quyền địa phương xin gửi lời cảm ơn đến Hội từ thiện Phật Quang đã quan tâm, tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo nhân dịp chuẩn bị đón Tết. Những món quà thiết thực và ấm áp tình đồng bào, chúng tôi xin ghi nhận và trân trọng nghĩa cử cao đẹp này. 
 
Tại buổi lễ, phật tử Nghiêm Tuệ, Hội phó Hội từ thiện Phật Quang (BRVT) đã bày tỏ sự đồng cảm với bà con nơi đây. Thế là niềm vui được nhen nhóm dần cho những gia đình kém may mắn. Họ thật sự xúc động trước sự có mặt của Hội từ thiện đã dành cho họ sự ưu ái để ai ai cũng được hưởng một mùa xuân ấm áp cùng gia đình. Món quà tuy không nhiều về vật chất, nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của con người với nhau trong cuộc sống. 

Kế đến, Hội từ thiện Phật Quang và chính quyền địa phương tiến hành trao những phần quà Tết thấm đượm nghĩa tình đến tận tay người dân. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, gồm 10kg gạo, bột nêm, dầu ăn, bánh, bún gạo và phong bì 300.000 VNĐ tiền mặt.
 
Chương trình tặng quà Tết cho người nghèo của Hội từ thiện Phật Quang đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tất cả những việc làm trên nhằm góp sức để những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn được đón một cái tết Bính Thân vui tươi, đầm ấm. Còn rất nhiều mảnh đời rất cần sự sẻ chia giúp đỡ của toàn xã hội. Mỗi chúng ta hãy có những việc làm cụ thể, thiết thực hướng về người nghèo trong mùa xuân này, để nét đẹp truyền thống của dân tộc tiếp tục được nhân lên trong thời khắc thiêng liêng đón mừng xuân mới.
 
Thiện Hòa Phúc

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Gieo mầm thiện 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Gieo mầm thiện 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Gieo mầm thiện 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Gieo mầm thiện 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.