Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 26/05/2015, 14:01 PM

Long An: Trao quà tại Trường THCS Nhị Thành

Sáng ngày 08/04/Ất Mùi (25/05/2015), Hội Từ thiện Phật Quang (BRVT) do anh Nghiêm Tuệ làm trưởng đoàn đã đến trường THCS Nhị Thành (Ấp 1, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa) tham dự Lễ phát thưởng chương trình KHUYẾN KHÍCH ĐẠO ĐỨC HỌC ĐƯỜNG cho 100 em học sinh đạt 4 tiêu chí đạo đức học đường mà Hội phát động và do giáo viên chủ nhiệm các lớp bình chọn.   

Được biết, trường THCS Nhị Thành nằm ở ấp I xã Nhị Thành, gồm trên 500 em học sinh mà chủ yếu là con nông dân, công nhân và nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị dạy học cho học sinh hằng ngày còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu tốt cho các hoạt động của nhà trường. Tuy nhiên, trong những năm qua nhà trường luôn có những người bạn đồng hành, đó là các tổ chức doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các ban từ thiện đã chung tay góp sức cả về vật chất và tinh thần cùng với nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.

 
 
Đặc biệt, Hội Từ Thiện Phật Quang với chương trình khuyến khích đạo đức học đường có khen thưởng, gồm 4 tiêu chí: Hiếu kính cha mẹ; Tôn trọng thầy cô; Tử tế với bạn bè; Đoàn kết yêu nước.

Nhằm rèn luyện cho các em có sự chuẩn mực hơn trong đạo đức. Theo tôi, việc làm này là thiết thực và chính Phật giáo đã đóng góp giá trị văn hóa đạo đức trong việc xây dựng nhân sinh, xây dựng lớp trẻ trong hiện tại cũng như tương lai được hoàn mỹ.

Chúng tôi hy vọng chương trình này được nhân rộng tại các trường tiểu học, trung học trong khắp các tỉnh thành, để những động lực đó sẽ thúc đẩy các em cố gắng nâng cao đạo đức cho chính mình.

Chúng tôi sẽ hết lòng hợp tác với Hội Từ Thiện để góp phần định hướng cho các em có lối sống trong sáng, sống có lý tưởng, có hoài bão và biết ước mơ những điều tốt đẹp, dù rằng sự hỗ trợ họp tác của hai bên dù lớn nhỏ thế nào cũng đều đáng quý. Đó là lời phát biểu của ông Lê Hữu Hạnh – Hiệu trưởng Trường THCS Nhị Thành.
 
 
 
Kế đến, anh Nghiêm Tuệ giới thiệu đôi nét về hoạt động của Hội, trong đó nhấn mạnh về chương trình khuyến khích đạo đức học đường. Anh cho rằng đây là vấn đề không còn thời gian để né tránh nữa, nó không chỉ tác hại tới trật tự xã hội mà còn ảnh hưởng tới tương lai đất nước. Đồng thời anh cũng ân cần nhắc nhở các em học sinh “Việc học tập và rèn luyện đạo đức nên là việc làm thường xuyên và suốt đời. Các em hãy tập sống vì cộng động, vì xã hội, biết vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn của mình để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và là một công dân hữu ích cho tương lai của đất nước. Đó chính là những phẩm chất cơ bản mà các em cần định hướng cho mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 
 
Tiếp theo, 100 suất quà được Hội Từ Thiện và Ban Giám hiệu trao tận tay cho các em học sinh. Mỗi suất quà là 230 nghìn đồng, gồm 10 quyển vở và bao thư 200 nghìn đồng. Tổng số tiền cho chương trình này là 23 triệu đồng. Mong rằng, qua chương trình khuyến khích đạo đức học đường có khen thưởng đây sẽ là động lực thúc đẩy các em ý thức việc rèn luyện đạo đức mang tính tự giác cao.

Trước khi kết thúc buổi Lễ phát thưởng, Đại diện Hội Từ Thiện Phật Quang cám ơn Ban Giám hiệu và tập thể Giáo viên nhà trường đã hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi cho Hội hoàn thành tốt chương trình tặng quà cho học sinh hôm nay.
                                                                                           
Tuệ Đăng

TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Gieo mầm thiện 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Gieo mầm thiện 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Gieo mầm thiện 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Gieo mầm thiện 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.