Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 11/05/2022, 08:54 AM

Lung linh 7 đóa sen hồng Kính mừng Khánh đản của Đức Thế Tôn tại Lâm Đồng

“7 đóa sen mầu nhiệm” là chủ đề của buổi lễ thắp sáng 7 đoá hoa sen trên hồ Xuân Hương (TP.Đà Lạt) được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 9-5 do Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt tổ chức.

> Tin tức Phật giáo mới nhất

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng và TP.Đà Lạt; chư Tăng Ni, đạo tràng Phật tử các tịnh viện trên địa bàn thành phố; đại diện chính quyền, các cơ quan ban ngành tỉnh Lâm Đồng, TP.Đà Lạt...

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niệm Phật, chú nguyện, sau đó 7 hoa đóa sen lần lượt được thắp sáng theo hướng nghịch lưu từ phía chùa Quan Thế Âm ngược lên Nhà hàng Thủy Tạ, trong bản nhạc không lời của bài “Sen trắng”.

7 đóa hoa sen trên hồ Xuân Hương là biểu tượng cung đón 7 bước đi thanh tịnh của Đức Thế Tôn, bậc thị hiện giữa đời thường vì sự an lạc, hạnh phúc của chúng sanh.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Đại biểu chính quyền

Đại biểu chính quyền

Chư Ni tham dự buổi lễ

Chư Ni tham dự buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Hai MC dẫn chương trình buổi lễ

Hai MC dẫn chương trình buổi lễ

'7 đóa sen mầu nhiệm'

"7 đóa sen mầu nhiệm"

Từng hoa sen đã được thắp sáng, lung linh trên hồ Xuân Hương ở cao nguyên Lâm Đồng

Từng hoa sen đã được thắp sáng, lung linh trên hồ Xuân Hương ở cao nguyên Lâm Đồng

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tượng Phật phóng hào quang linh nghiệm ký

Trong nước 09:52 13/08/2022

Chuyện tượng Phật phóng hào quang khi xưa nhiều vô kể, ấy là bởi người xưa dùng tịnh tài thập phương và dụng tâm chí thành khởi tạo. Cho nên tượng Phật dù to hay nhỏ, dù bằng gỗ, bằng đá hay bằng sắt, bằng đồng… cũng đều tướng hảo trang nghiêm, ngôn ngăn linh dị.

Tại sao tu hành nhất định phải hồi hướng cho tất cả chúng sanh?

Trong nước 09:32 13/08/2022

Chính vì nợ nần ân oán giữa ta và chúng sanh chẳng dứt chẳng liễu, cho nên trong đời này dù là trong cuộc sống hằng ngày, hay là trên con đường tu hành của chính mình, chúng ta luôn gặp phải rất nhiều ma chướng.

Cung điện Potala ở Tây Tạng đóng cửa vì Covid-19 bùng phát

Trong nước 09:09 13/08/2022

Các nhà chức trách ở Lhasa đã đóng cửa Cung điện Potala sau khi báo cáo đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên ở Tây Tạng kể từ năm 2020. Các trang mạng xã hội chính thức của Potala đã thông báo rằng cung điện sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Người cha nén đau căn bệnh u não, một mình nuôi 131 đứa trẻ mồ côi

Trong nước 08:33 13/08/2022

"Các cháu đâu có biết để nuôi các cháu, lắm lúc tôi phải ăn mì gói lúc 2h sáng, nhưng vừa nấu tô mì ra các cháu thấy thèm quá phải nhường cho chúng..."