Phật Giáo

Malaysia: 12.000 người tham gia diễu hành Đại lễ Phật đản tại Malacca

Thứ năm, 13/05/2016 | 08:25

Văn phòng Malacca thuộc Bộ Du lịch và Văn hóa cho biết; có tổng cộng 12 nghìn người, đặc biệt là thanh niên phật tử dự kiến sẽ cử hành Đại lễ Phật đản PL.2560, và cung nghinh tôn tượng Phật diễu hành quanh đường phố vào ngày 20 tháng 05 tới.

 
Ông Husyamuddin Jamari, Giám đốc đơn vị phát triển Công nghiệp nói: “Đại lễ Phật đản Phật lịch 2560, và cung nghinh tôn tượng Phật diễu hành quanh đường phố do Hiệp hội Phật giáo Seck Kia Eenh (Seck Kia Eenh Buddhist Association) tổ chức, là một sự kiện hằng năm và được xem như loại hình du lịch tôn giáo, có thể thu hút sự tham gia của dân địa phương và người nước ngoài.

Lễ cung nghinh tôn tượng Phật diễu hành quanh đường phố sẽ diễn ra 19 giờ đến 23 giờ, cũng sẽ có 45 chiếc xe được trang trí và sẽ trải qua hành trình 6 km từ Jalan Gajah Behrang.

Sự kiện này sẽ được tiếp đón tại 3 tiểu bang, cụ thể là tại Kuala Lumpur, Penang và Malacca và sẽ là trọng tâm thu hút sự chú ý vì nó được tổ chức vào ngày cuối tuần”.

Ông Datuk Lim Chow Beng, Giám đốc Văn phòng Malacca thuộc Bộ Du lịch và Văn hóa và cư sĩ Chee Swee Hoon, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Seck Kia Eenh điều hành.

Lễ rước Phật sẽ đi qua Jalan Tun Perak, Jalan Tun Ali (Soon Seng Plaza), Jalan Mutahir, Jalan Tun Sri Lanang, Jalan Bendahara, Jalan Laksamana, Jalan Tun Tan Cheng Lock, Jalan Tengkera trước khi trở về Jalan Gajah Behrang.

Cư sĩ Chee Swee Hoon, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Seck Kia Eenh cho biết: “Sẽ không có việc đóng cửa đường nhưng các cơ quan chức năng sẽ giám sát lưu lượng giao thông trên các tuyến đường để đảm bảo sự kiện được tiến hành thuận lợi.

Trong khi đó, Hiệp hội sẽ phân phối các mặt hàng cần thiết hàng ngày như gạo, dầu ăn, đường và angpow cho 1.000 người nghèo, những người đã phải đăng ký tại văn phòng của Hiệp hội ở Wisma Seck Kia Eenh từ 28/05/2016”.

Clip Video Phật đản Malaysia 2015:


Vân Tuyền (Nguồn: Malaysia News)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z