Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 06/12/2014, 04:48 AM

Malaysia: Các đoàn tham dự Diễn đàn cư sĩ PG Thế giới lần thứ VI

Tối ngày 14/10/Giáp Ngọ (05/12/2014), Chương trình văn nghệ chào mừng và tiệc chiêu đãi các đoàn đại biểu Phật giáo Thế giới đến tham dự chương trình diễn đàn cư sĩ Phật tử được long trọng tổ chức tại khách sạn Đế Vương Grand Ballroom Imperial HoTel - Kuching – Sarawk Malaysia.

Tại buổi gặp mặt chào mừng các đại biểu về tham dự diễn đàn có sự hiện diện của lãnh đạo đại diện trưởng tiểu ban Sarawak Malaysia, Tổng lãnh sự quán tại Kuching, các vị lãnh đạo Phật giáo Malaysia, lãnh đạo Phật giáo  các nước gồm có Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Phái đoàn Phật giáo của Việt Nam, Thái Lan, Hồng Kong, Ma Cao, Philippin, Ấn Độ, Srilanka, Butan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Campuchia.

Diễn đàn lần này do hai đơn vị đứng ra tổ chức là Tổng hội cư sĩ Phật giáo Malaysia và Hội cư sĩ Lâm Kuching. Tôn chỉ của diễn đàn là đề cao trách nhiệm và sự cống hiến của người cư sĩ Phật giáo trong xã hội hiện đại.
 
Diễn đàn bao gồm 1 chủ đề chính và 06 chủ đề phụ, trong đó chủ đề chính của diễn đàn là tập trung vào sự quan tâm của cư sĩ Phật giáo với vấn đề nhập thế giúp đỡ xã hội và vấn đề xuất thế giải thoát, ngoài ra còn có 06 chủ đề phụ liên quan đến cư sĩ Phật giáo đó là vấn đề về hoằng pháp và tu trì, vấn đề văn hóa và giáo dục, vấn đề từ thiện và phúc lợi xã hội, vấn đề gia đình và xã hội, vấn đề tâm linh và bảo vệ môi trường cuối cùng là Phật giáo quan tâm đến vấn đề xã hội. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt ông Thái Minh Điền – Hội trưởng Hội cư sĩ Lâm –Kuching đã chào mừng các đoàn đại biểu Phật giáo các nước đã về tham dự diễn đàn cư sĩ Phật giáo thế giới lần thứ IV được tổ chức tại Malaysia.
 
Chia sẻ tại buổi gặp mặt Hội trưởng Hội cư sĩ Lâm đã nhấn mạnh “Diễn đàn cư sĩ Phật giáo thế giới được tổ chức 05 năm 01 lần, đây là lần thứ IV được tổ chưc tại Malaysia. Phật giáo là tôn giáo lớn trên thế giới, tại Malaysia Phật giáo cũng chính là chất liệu để đoàn kết dân tộc và phát triển xã hội. Đối với Phật giáo thế giới trong thời đại hiện nay các cư sĩ Phật tử phải có trách nhiệm hộ trì và phát triển Phật giáo ngày càng vững mạnh, hoằng pháp khuyến tấn để  nhiều người cư sĩ theo học đạo và kính tín Tam Bảo, đó  chính là nội dung chính trong diễn đàn  hướng tới bàn bạc xung quanh các vấn đề của người cư sĩ đối với Phật giáo trong các lĩnh vực xã hội hiện đại bây giờ.

Nhân dịp này ông Thái Minh Điền – Hội trưởng hội Phật giáo cư sĩ Lâm đã giới thiệu qua về sự hình thành và phát triển của hội , được thành lập vào năm 1971, qua 40 năm họat động Hội  cư sĩ Lâm đã làm được nhiều việc quan trọng trong các vấn đề như văn hóa, giáo dục, y tế…Đặc biệt là sự hình thành và phát triển của Tổng hội cư sĩ Phật giáo Malaysia đến nay đã hoạt động được 03 năm, Tổng hội là một trong hai bộ phận cấu thành nên hiệp hội Phật giáo Malaysia là Tổng hội Tăng già các vị xuất gia và Tổng hội cư sĩ Phật giáo. 
 
Tại buổi gặp mặt thân mật, các đại biểu về tham dự diễn đàn  đã được thưởng thức các chương trình văn nghệ đặc sắc do đội Thanh thiếu niên Phật tử của cư sĩ Lâm Kuchin biểu diễn. 

Chương trình chính thức của diễn đàn cư sĩ Phật giáo thế giới sẽ được diễn ra trong ngày 02 ngày từ ngày 06-07/12/2014 bao gồm các chương trình chính như lễ khai mạc, diễn thuyết chủ đề và các buổi hội thảo chuyên đề…
 
Nhân dịp này  Thượng tọa Thích Giải Hiền – Hội trưởng Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức dẫn đầu phái đoàn cư sĩ Phật giáo Việt Nam đã tặng quà lưu niệm tới Ban tổ chức. Ông Thái Minh Điền – Hội trưởng Hội cư sĩ Lâm –Kuching trân trọng đón  nhận tặng phẩm.

Đây là lần thứ 02 Việt Nam tham gia diễn đàn cư sĩ Phật giáo thế giới được tổ chức tại Malaysia. Diễn đàn là cơ hội quan trọng để cư sĩ Phật giáo các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có điều kiện trình bày và tiếp thu các ý kiến trong việc nâng cao trách nhiệm và phát huy vai trò của người cư sĩ phật tử trong thời đại hiện nay.

Xin giới thiệu chùm ảnh:
Phái đoàn cư sĩ Phật giáo Việt Nam tham dự chương trình
 
Toàn cảnh buổi gặp mặt chào mừng
Chào cờ
 
Các đoàn đại biểu Phật giáo các nước về tham dự
 
 
Văn nghệ chào mừng với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc
 
 
Phát biểu chào mừng của lãnh đạo Kuching - Malaysia
 
Chào mừng các đại biểu về tham dự diễn đàn cư sĩ Phật giáo thế giới lần thứ IV
 
 
Ông Thái Minh Điền – Hội trưởng Hội cư sĩ Lâm –Kuching đại diện BTC đón nhận quà lưu niệm của các nước 
 
TT.Thích Giải Hiền đại diện đoàn Phật giáo Việt Nam trao tặng quà lưu niệm
 
Các tiết mục múa đặc sắc tại chương trình
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân


TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Ảnh 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Ảnh 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Ảnh 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Ảnh 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.