Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 31/12/2014, 09:38 AM

Malaysia: Phật giáo Phật Quang Sơn tham gia cứu trợ

Hôm thứ Hai, ngày 29/12/2014, Quốc tế Phật Quang Sơn Từ bi xã hội phúc lợi, Đội Cứu hộ từ thiện Y Liệu Phật Quang hội, đáp ứng khẩn cấp cho Malaysia, và đoàn 31 người lập tức lên đường từ sân bay Quốc tế Đào Viên Đài Loan (Taiwan Taoyuan International Airport), đi chuyến bay China Airlines đến Malaysia vào lúc 13h15 giờ địa phương.

 
Pháp sư Giác Thành, Trụ trì Phật Quang sơn, Malaysia (giữa), Văn phòng Kinh tế, văn hóa Đài Loan ở Malaysia, Đội trưởng Lâm vị Đức, (phải), Phật quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, cùng các thành viên sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. 
Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cứu trợ.
Phật quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, vừa đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia, nhìn thấy đoàn đến, người dân địa phương rất phấn khởi vui mừng, kích động sự cảm xúc, đồng giơ tay lên vẫy chào, hô to khẩu hiệu : “Xin chào đoàn Phật giáo Đài Loan, chúng tôi trân trọng cảm ơn đoàn đến đây để chia sẻ với người dân Malaysia. Chúng tôi rất cảm ơn!”.

Văn phòng Kinh tế, văn hóa Đài Loan ở Malaysia, Đội trưởng Lâm vị Đức (林渭德), Phó Đội trưởng Chu Khải Vũ (周启宇) cùng đồng đội ra sân bay để hỗ trợ cho đoàn cứu trợ, Pháp sư Giác Thành, Trụ trì Phật Quang Sơn Malaysia cùng Tổng đội Trưởng Trung Hoa sưu cứu, Lữ Chánh Tông, Thành viên Phật Quang Sơn Từ bi cơ kim hội, Vân thủy Y liệu đội mô tả chung về các thảm họa của Quốc gia này.
 
Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, vận chuyển thiết bị vật tư cứu trợ, sân bay quốc tế Kuala Lumpur Malaysia.

Tổng Đội Trung Hoa Sưu cứu, Diệp Vi Khải (葉為愷) lạc quan biểu thị: “Hiện các nạn nhân ảnh hưởng nặng nhất của hơn 10 triệu người cần nước sạch, thực phẩm và các loại thuốc khác, tương lai sẽ ảnh hưởng nặng hơn nữa, cần cung cấp chăm sóc y tế khẩn cấp, và thiết bị xử lý nước sạch, sẽ giúp người dân bớt khốn khổ”. 
 
Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, với cờ Trung Hoa Dân Quốc đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. (Nhân gian phúc báo, Lâm Lạc Oánh đề cung)

Diệp Vi Khải nhấn mạnh: “Để tránh sự ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng, sau khi nước rút, Đội cứu trợ Y tế chuẩn bị chăm sóc sức khỏe cho người dân, một số lượng lớn các chất khử trùng, vật tư Y tế và trang thiết bị. . .”.
 
29/12/2014, Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, từ Sân bay Quốc tế Đào Viên Đài Loan (Taiwan Taoyuan International Airport), và vận chuyển đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Điều đáng nói là trước khi bắt đầu việc cứu trợ, Phó Bí thư Quốc tế Phật Quang hội Trung Hoa tổng hội, Pháp sư Như Bân cảm tạ đại chúng, điều phối viên từ Malaysia: 

“Khu vực thiên tai Kelantan, Đông Bắc, Malaysia đã chịu cơn lũ lụt nghiêm trọng chưa từng thấy, địa phương tín ngưỡng Hồi giáo, bây giờ sức mạnh của cá nhân và các lực lượng của các chi nhánh  Malaysia, lập tức có thể nắm bắt được tình huống mới nhất của các khu vực bi ảnh hưởng để kịp thời đối phó”.
 
Các trang thiết bị và nguyên vật liệu, Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội. 

Pháp sư Như Bân lưu ý rằng: “Malaysia có 13 tiểu bang, 08 trong số các tiểu bang bị ngập lụt, trong tuần lễ cứu trợ, chúng tôi sẽ kịp thời nắm bắt các tình huống để hoàn thiện công tác cứu trợ”.
 
Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội vận chyển trang thiết bị Y tế cứu trợ, sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Ông Lý Bình Hợp, Giám đốc điều hành Malaysia cho biết: “Tình trạng lũ lụt tại Malaysia được đánh giá là tồi tệ nhất trong vòng 30 năm trở lại đây  tại Quốc gia này. Mưa lớn kéo dài đã khiến cho 5 bang ở phía Đông Bắc Malaysia bị ngập nghiêm trọng. Tính đến sáng sớm hôm thứ bảy, ngày 27/12, đã có ít nhất 5 người thiệt mạng do lũ lụt, hơn 110.000 người phải sơ tán, trú tại các khu trại tạm. Thủ tướng Malaysia, Najib Razak đã phải cắt ngắn kỳ nghỉ lễ ở Hawaii để trở về chỉ đạo giám sát các hoạt động chống lũ”. 
 
Người của Phật Quang Malaysia, chia sẻ với Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, cùng phát huy tinh thần nhân đạo chẳng phân bỉ thử.

Trung tâm Văn hóa, Giáo dục Phật Quang Malaysia, Pháp sư Như Hành, Giám tự hướng dẫn Đội cứu trợ khẩn cấp đến 27 khu vực thiên tai, khảo sát để hiểu rõ tình hình và sự cố mới nhất xảy ra bất cứ lúc nào. 
 
 
Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, chuyển hàng hóa từ xe tải xuống, sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Theo Cơ quan địa phương báo cáo rằng mực nước lên đỉnh là cuối ngày 3, vì vậy sau khi Phật quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội đến và ngay lập tức vào Trung tâm hành chính địa phương để thảo luận tình hình với sự chỉ đạo ứng phó thảm họa tiếp theo. 

Dự kiến ngày 30/12 sẽ điều động 10 xe lên đường cứu trợ thiên tai.
 
Pháp sư Giác Thành, Trụ trì Phật Quang sơn, Malaysia (bên trái), Tổng đội Trưởng Trung Hoa sưu cứu, Lữ Chánh Tông (bên phải), cùng minh họa bờ biển phía Đông, vùng ảnh hưởng nặng nhất trong trận lũ tại Malaysia.

Các hoạt động cứu trợ thiên tai, huy động Tinh Châu nhật báo (Sin Chew Daily), Tổng hội Thanh niên Phật giáo Malaysia (Young Buddhist Association of Malaysia) (YBAM), Malaysia Thanh niên Vận động (Young Malaysia ans Movement) (YMM), Quốc tế Phật Quang Sơn Từ bi xã hội phúc lợi,  Đội Cứu hộ từ thiện Y liệu Phật Quang hội, Phật quang Malaysia, cộng đồng người Hoa và các đơn vị khác đồng hiệp lực cứu trợ thiên tai.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Quốc tế 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Quốc tế 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Quốc tế 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Quốc tế 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo