Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 31/12/2014, 09:38 AM

Malaysia: Phật giáo Phật Quang Sơn tham gia cứu trợ

Hôm thứ Hai, ngày 29/12/2014, Quốc tế Phật Quang Sơn Từ bi xã hội phúc lợi, Đội Cứu hộ từ thiện Y Liệu Phật Quang hội, đáp ứng khẩn cấp cho Malaysia, và đoàn 31 người lập tức lên đường từ sân bay Quốc tế Đào Viên Đài Loan (Taiwan Taoyuan International Airport), đi chuyến bay China Airlines đến Malaysia vào lúc 13h15 giờ địa phương.

 
Pháp sư Giác Thành, Trụ trì Phật Quang sơn, Malaysia (giữa), Văn phòng Kinh tế, văn hóa Đài Loan ở Malaysia, Đội trưởng Lâm vị Đức, (phải), Phật quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, cùng các thành viên sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. 
Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cứu trợ.
Phật quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, vừa đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia, nhìn thấy đoàn đến, người dân địa phương rất phấn khởi vui mừng, kích động sự cảm xúc, đồng giơ tay lên vẫy chào, hô to khẩu hiệu : “Xin chào đoàn Phật giáo Đài Loan, chúng tôi trân trọng cảm ơn đoàn đến đây để chia sẻ với người dân Malaysia. Chúng tôi rất cảm ơn!”.

Văn phòng Kinh tế, văn hóa Đài Loan ở Malaysia, Đội trưởng Lâm vị Đức (林渭德), Phó Đội trưởng Chu Khải Vũ (周启宇) cùng đồng đội ra sân bay để hỗ trợ cho đoàn cứu trợ, Pháp sư Giác Thành, Trụ trì Phật Quang Sơn Malaysia cùng Tổng đội Trưởng Trung Hoa sưu cứu, Lữ Chánh Tông, Thành viên Phật Quang Sơn Từ bi cơ kim hội, Vân thủy Y liệu đội mô tả chung về các thảm họa của Quốc gia này.
 
Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, vận chuyển thiết bị vật tư cứu trợ, sân bay quốc tế Kuala Lumpur Malaysia.

Tổng Đội Trung Hoa Sưu cứu, Diệp Vi Khải (葉為愷) lạc quan biểu thị: “Hiện các nạn nhân ảnh hưởng nặng nhất của hơn 10 triệu người cần nước sạch, thực phẩm và các loại thuốc khác, tương lai sẽ ảnh hưởng nặng hơn nữa, cần cung cấp chăm sóc y tế khẩn cấp, và thiết bị xử lý nước sạch, sẽ giúp người dân bớt khốn khổ”. 
 
Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, với cờ Trung Hoa Dân Quốc đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. (Nhân gian phúc báo, Lâm Lạc Oánh đề cung)

Diệp Vi Khải nhấn mạnh: “Để tránh sự ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng, sau khi nước rút, Đội cứu trợ Y tế chuẩn bị chăm sóc sức khỏe cho người dân, một số lượng lớn các chất khử trùng, vật tư Y tế và trang thiết bị. . .”.
 
29/12/2014, Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, từ Sân bay Quốc tế Đào Viên Đài Loan (Taiwan Taoyuan International Airport), và vận chuyển đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Điều đáng nói là trước khi bắt đầu việc cứu trợ, Phó Bí thư Quốc tế Phật Quang hội Trung Hoa tổng hội, Pháp sư Như Bân cảm tạ đại chúng, điều phối viên từ Malaysia: 

“Khu vực thiên tai Kelantan, Đông Bắc, Malaysia đã chịu cơn lũ lụt nghiêm trọng chưa từng thấy, địa phương tín ngưỡng Hồi giáo, bây giờ sức mạnh của cá nhân và các lực lượng của các chi nhánh  Malaysia, lập tức có thể nắm bắt được tình huống mới nhất của các khu vực bi ảnh hưởng để kịp thời đối phó”.
 
Các trang thiết bị và nguyên vật liệu, Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội. 

Pháp sư Như Bân lưu ý rằng: “Malaysia có 13 tiểu bang, 08 trong số các tiểu bang bị ngập lụt, trong tuần lễ cứu trợ, chúng tôi sẽ kịp thời nắm bắt các tình huống để hoàn thiện công tác cứu trợ”.
 
Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội vận chyển trang thiết bị Y tế cứu trợ, sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Ông Lý Bình Hợp, Giám đốc điều hành Malaysia cho biết: “Tình trạng lũ lụt tại Malaysia được đánh giá là tồi tệ nhất trong vòng 30 năm trở lại đây  tại Quốc gia này. Mưa lớn kéo dài đã khiến cho 5 bang ở phía Đông Bắc Malaysia bị ngập nghiêm trọng. Tính đến sáng sớm hôm thứ bảy, ngày 27/12, đã có ít nhất 5 người thiệt mạng do lũ lụt, hơn 110.000 người phải sơ tán, trú tại các khu trại tạm. Thủ tướng Malaysia, Najib Razak đã phải cắt ngắn kỳ nghỉ lễ ở Hawaii để trở về chỉ đạo giám sát các hoạt động chống lũ”. 
 
Người của Phật Quang Malaysia, chia sẻ với Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, cùng phát huy tinh thần nhân đạo chẳng phân bỉ thử.

Trung tâm Văn hóa, Giáo dục Phật Quang Malaysia, Pháp sư Như Hành, Giám tự hướng dẫn Đội cứu trợ khẩn cấp đến 27 khu vực thiên tai, khảo sát để hiểu rõ tình hình và sự cố mới nhất xảy ra bất cứ lúc nào. 
 
 
Phật Quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội, chuyển hàng hóa từ xe tải xuống, sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Theo Cơ quan địa phương báo cáo rằng mực nước lên đỉnh là cuối ngày 3, vì vậy sau khi Phật quang hội Từ thiện Y liệu Cứu hộ đội đến và ngay lập tức vào Trung tâm hành chính địa phương để thảo luận tình hình với sự chỉ đạo ứng phó thảm họa tiếp theo. 

Dự kiến ngày 30/12 sẽ điều động 10 xe lên đường cứu trợ thiên tai.
 
Pháp sư Giác Thành, Trụ trì Phật Quang sơn, Malaysia (bên trái), Tổng đội Trưởng Trung Hoa sưu cứu, Lữ Chánh Tông (bên phải), cùng minh họa bờ biển phía Đông, vùng ảnh hưởng nặng nhất trong trận lũ tại Malaysia.

Các hoạt động cứu trợ thiên tai, huy động Tinh Châu nhật báo (Sin Chew Daily), Tổng hội Thanh niên Phật giáo Malaysia (Young Buddhist Association of Malaysia) (YBAM), Malaysia Thanh niên Vận động (Young Malaysia ans Movement) (YMM), Quốc tế Phật Quang Sơn Từ bi xã hội phúc lợi,  Đội Cứu hộ từ thiện Y liệu Phật Quang hội, Phật quang Malaysia, cộng đồng người Hoa và các đơn vị khác đồng hiệp lực cứu trợ thiên tai.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Quốc tế 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Quốc tế 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Quốc tế 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Quốc tế 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.