Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 28/01/2015, 08:46 AM

Malaysia: Phật Quang Sơn Đông Thiền tự tổ chức đêm bình an "Gia Long Hạnh Phúc thôn”

Ngày 24/01/2015 2015 Phật Quang Sơn Đông Thiền tự tổ chức đêm bình an “Gia Long Hạnh Phúc thôn”, trường Tiểu học Gia Long biểu diễn văn hóa văn nghệ thu hút gần hai nghìn người dân tham dự trong bầu không khí vui tươi ấm áp, tràn đầy hạnh phúc.

 Khai mạc đêm bình an Gia Long Hạnh Phúc thôn. (Ảnh: Nhân gian xã, ký giả Pháp Tuyên)

Từ năm 2004, Phật Quang Sơn Đông Thiền tự tổ chức “Bình An Đăng Hội”, được biết như là một trong Lễ hội tân Xuân của Trung Quốc. Năm 2015, Bình An Đăng Hội kết hợp với Gia Long Tân Thôn, lồng đèn Malaysia mở rộng không gian cùng cảnh quan văn hóa, bao gồm cả đèn đường phố, đất cũ bố trí tân xuân, làm nổi bật Bình An Đăng và Gia Long Tân Thôn.

Pháp sư Giác Thành, Tổng Trụ trì Phật Quang Sơn Malaysia nói rằng: “ Làm thế nào để tìm thấy hạnh phúc? Tất cả các Hiệp hội đều chuẩn bị thiết lập Thôn, Làng Hạnh Phúc, tập thể sống có Hạnh phúc, đó là Hạnh phúc. Hy vọng trong tương lai Gia Long Tân Thôn Hạnh Phúc sẽ thành lập Trường Cao Trung, Đại học Y viện”.
 
Pháp sư Giác Thành hy vọng trong tương lai Gia Long Tân Thôn Hạnh Phúc sẽ trở thành một mô hình xã hội hài hòa, mọi người đều chung sống trong sự hòa hợp đoàn kết. (Ảnh: Nhân gian xã, ký giả Pháp Tuyên)

Pháp sư Giác Thành nói thêm rằng: “Gia Long Tân Thôn Hạnh Phúc rất nhiều nhân tài, nếu những người này có thể trở về quê phát triển, sẽ nâng cao chất lượng cho cuộc sống ở các Thôn, Làng với lòng nhân từ để cùng nhau chia sẻ cuộc sống an lạc, hạnh phúc tình Làng nghĩa Xóm”. Pháp sư hy vọng trở thành một mô hình xã hội hài hòa, mọi người đều chung sống trong sự hòa hợp đoàn kết.
 
Cư sĩ Dương Văn Sửu, Chủ tịch Công Ủy Hội kêu gọi tham gia các hoạt động của Thôn Hạnh Phúc, tình yêu chân lý Hạnh Phúc sẽ lan truyền khắp mọi nhà, mọi người sẽ cảm thấy ấm áp tình Làng nghĩa Xóm”. (Ảnh: Nhân gian xã, ký giả Pháp Tuyên)

Cư sĩ Dương Văn Sửu, Chủ tịch Công Ủy Hội nói rằng: “Hạt nhân Gia Long Tân Thôn, các cộng đồng cùng hợp tác phát triển sẽ tạo thành một sức mạnh rất lớn, để xây dựng một thế giới Cực Lạc tại nhân gian.  Công Ủy Hội Thôn Hạnh Phúc sẽ mời 40 cộng đồng Thôn Hạnh Phúc trong toàn cõi Malaysia, để cùng tham gia các hoạt động của Thôn Hạnh Phúc, tình yêu chân lý Hạnh Phúc sẽ lan truyền khắp mọi nhà, mọi người sẽ cảm thấy ấm áp tình Làng nghĩa Xóm”.
 
Cư sĩ Hoàng Nhất Phi cùng con gái hòa điệp khúc “"Happy Village", đêm bình an Gia Long Hạnh Phúc thôn. (Ảnh: Nhân gian xã, ký giả Pháp Tuyên)

Ca khúc chủ đề “Nhân Gia Long Hạnh Phúc Thôn” do trứ danh ca Hoàng Nhất Phi sáng tác và diễn xướng, tiếp theo anh và con gái cùng hòa điệp khúc "Happy Village", buổi văn nghệ vui tươi, khán giả đắm chìm trong bầu không khí tràn đầy an lạc hạnh phúc.
 
Pháp sư Giác Thành, Cư sĩ Hoàng Nhất Phi, Cư sĩ Dương Văn Sửu cùng các đơn vị tài trợ Chương trình: Đêm bình an Gia Long Hạnh Phúc thôn. (Ảnh: Nhân gian xã, ký giả Pháp Tuyên)
 
Khán giả đắm chìm trong bầu không khí tràn đầy an lạc hạnh phúc. (Ảnh: Nhân gian xã, ký giả Pháp Tuyên)
 
Trẻ em vui tươi hạnh phúc trong Đêm bình an Gia Long Hạnh Phúc thôn. (Ảnh: Nhân gian xã, ký giả Pháp Tuyên)
 
Toàn Thôn, Nam, Nữ, Phụ lão ấu đều cùng một giao ước Hạnh Phúc tràn đầy. (Ảnh: Nhân gian xã, ký giả Pháp Tuyên)

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Quốc tế 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Quốc tế 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Quốc tế 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Quốc tế 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học