Phật Giáo

Malaysia: Tăng cường an ninh sau vụ mất trộm tượng Phật nhập Niết bàn

Thứ năm, 29/12/2017 | 11:53

Phật học viện Tân Thành (Penang Buddhist Association-槟城佛学院) sẽ tăng cường thêm an ninh ở Phật học viện của mình sau vụ trộm tôn tượng Phật Nhập niết bàn vừa qua.

 
Phát ngôn viên của Phật học viện Tân Thành phát biểu hôm thứ Sáu ngày 27/12/2017 rằng: “Camera an ninh đã ghi được hình ảnh của những kẻ trộm, đây là một biện pháp an ninh tuyệt vời, nhưng Ban Giám đốc Phật học viện Tân Thành sẽ thảo luận thêm các biện pháp cần thiết khác”.

Phát ngôn viên của Phật học viện Tân Thành cho biết pho tượng Phật Nhập niết bàn bị đánh cắp đã được đưa trả lại, và pho tượng này sẽ được đặt trong lồng kính trước khi có kế hoạch triển lãm tiếp tục.
Người phụ nữ Lịm Sự-Quinn 29 tuổi (áo màu xám) và nam Lâm Khánh Lương 37 tuổi (áo bông màu trắng), hai tên tội phạm bị cảnh sát bắt với can tội trộm cắp pho tượng Phật Nhập Niết bàn.

Lâm Khanh Lương (林鏗梁- Lim Keng Liang) 37 tuổi, một người buôn đồ cổ và đồng phạm Lim Su-Quinn 29 tuổi đã phải hầu tòa phiên sơ thẩm tại Tòa án Tối cao bang Penang hôm thứ Ba ngày 26/12/20157 vì đã đánh cắp pho tượng Phật Nhập niết bàn bằng ngọc cẩm thạch trị giá 10.000 Ringit (khoảng 55 triệu VNĐ) hôm 11/12/2017.

Hai tên trộm nói trên đã bị phạt 7.500 Ringit và 12 tháng tù.

Pho tượng Phật Nhập niết bàn bằng ngọc cẩm thạch được tôn trí thờ phụng tại Phật học viện Tân Thành hơn 90 năm (1925-2017).

Phật học viện Tân Thành (Penang Buddhist Association-槟城佛学院) được thành lập vào năm 1925 gồm chủ yếu chư tôn đức Tăng già và Phật giáo đồ gốc Hoa kiều. Hiện nay Phật học viện tọa lạc tại Anson, thị trấn George, Penang, Malaysia.

Vân Tuyền (Nguồn: The Malaysia Online)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z