Phật Giáo

Malaysia: Xây dựng trung tâm Phật giáo hiện đại tại Putrajaya

Thứ năm, 29/05/2017 | 10:59

Một trung tâm Phật giáo quốc gia và các nhà thờ của các tín ngưỡng lớn khác sẽ được xây dựng tại thành phố Putrajaya như một phần kế hoạch của chính phủ, để thiết lập một khu vực đa tôn giáo tại thủ đô hành chính của quốc gia Malaysia.

 
Trung tâm này sẽ được xây dựng trên một mảnh đất rộng 0,67 ha, nằm cạnh một ngôi đền Hindu hiện đang được xây dựng. Được đặt tên là khu phức hợp Devi Sri Lalithaambigai Alayam, ngôi đền Hindu sẽ bao gồm các yếu tố từ các ngôi tự viện Phật giáo ở phía bắc và nam Ấn Độ. 

Khoảng 8 triệu ringgit sẽ được quyên góp bởi Hội Truyền giáo Phật giáo Malaysia (BMSM) để xây dựng tòa nhà hai tầng với một khu vườn trên sân thượng và diện tích xây dựng là 1.858m2.
 
Tòa nhà cũng sẽ trở thành trụ sở quốc gia của BMSM, các cơ sở đào tạo và một Trung tâm giáo dục dự kiến hoàn thành vào tháng 08 năm 2018. Chi nhánh BMSM Putrajaya cũng sẽ tổ chức các hoạt động để thúc đẩy sự hòa hợp giữa các tôn giáo và sự hiểu biết lớn hơn giữa các tôn giáo lớn ở Malaysia.

BMSM được thành lập vào năm 1962 bởi Hòa thượng Tiến sĩ K. Sri Dhammananda với mục đích truyền bá Phật giáo; tổ chức hiện có khoảng 11.000 thành viên trên toàn quốc.

Tổ chức cũng là đồng sáng lập của hội đồng tư vấn Malaysia về Phật giáo, Kitô giáo, Hindu giáo, Đạo giáo và Đạo Sikh, và là một phần của các nhóm liên tôn khác.


Vân Tuyền (Nguồn: Malaysia News)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z