Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 10/03/2019, 09:51 AM

Mang Phật pháp đến với trại giam Xuân Nguyên

Vừa qua, nhân ngày Quốc tế phụ nữ (8-3), chư Tăng chùa Phổ Chiếu và Phật tử CLB Hương Từ Tâm - TP.Hải Phòng đã tặng hơn 600 phần quà và hoa cho các phạm nhân nữ phân trại 1 thuộc Trại giam Xuân Nguyên (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

 >>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Được biết, vào dịp Quốc tế Phụ nữ, hàng năm, Ban giám thị và cán bộ Trại giam Xuân Nguyên đều tổ chức chương trình văn nghệ, tiếp xúc các phạm nhân đang chấp hành án tại đây, ĐĐ.Thích Giác Sơn, Phó BTS Phật giáo Q.Lê Chân, chư Tăng chùa Phổ Chiếu, Ban giám thị Trại giam Xuân Nguyên và đại diện Phật tử của CLB Hương Từ Tâm đã đến trao quà giá trị gần 30 triệu đồng cho hơn 600 phạm nhân.

ĐĐ.Thích Giác Sơn tặng quà phạm nhân nhân ngày 8-3

ĐĐ.Thích Giác Sơn tặng quà phạm nhân nhân ngày 8-3

Phát biểu tại buổi trao quà, ĐĐ.Thích Giác Sơn động viên các phạm nhân cố gắng cải tạo tốt để sớm được hòa nhập cộng đồng và đoàn tụ với gia đình.

Đại tá Lều Quang Hòa - Giám thị trại giam Xuân Nguyên cảm ơn chư Tăng chùa Phổ Chiếu, đặc biệt là HT.Thích Thanh Giác, Phó BTS GHPGVN TP.Hải Phòng, trụ trì chùa đã luôn quan tâm động viên cán bộ trại giam, cũng như các phạm nhân đang thi hành án tại trại.

Ông Hòa cũng cảm ơn nhà tài trợ - CLB Hương Từ Tâm - đã có những món quà ý nghĩa động viên các phạm nhân nữ cải tạo tốt.

Đại tá Lều Quang Hòa chia sẻ thêm: “Trong năm vừa qua, Ban giám thị trại giam đã hoàn thành được tâm nguyện - cung thỉnh được pho tượng Quán Thế Âm Bồ-tát về an vị tại đỉnh núi phân trại 1 - Trại giam Xuân Nguyên, do sự trợ duyên của chùa Phổ Chiếu và CLB Hương Từ Tâm".

Theo ông Hòa, đây là việc giúp hướng thiện cho các phạm nhân đang cải tạo tại trại; hàng tháng cán bộ trại giam đã phân chia các phạm nhân theo từng đợt để các mỗi người lần lượt đều được lễ Bồ-tát Quán Thế Âm, sám hối về những hành động mình đã gây ra.

Các phạm nhân nữ đã được tiếp xúc Phật pháp, với hi vọng, giáo lý đạo Phật sẽ soi sáng tâm hồn họ, cải đổi và làm lại đời mình lương thiện hơn

Các phạm nhân nữ đã được tiếp xúc Phật pháp, với hi vọng, giáo lý đạo Phật sẽ soi sáng tâm hồn họ, cải đổi và làm lại đời mình lương thiện hơn

Dịp này, CLB Hương Từ Tâm đã tặng quà và hoa cho đại diện cán bộ nữ đang công tác tại Trại giam Xuân Nguyên.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Tin Phật sự 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Tin Phật sự 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Tin Phật sự 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Tin Phật sự 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học