Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/03/2019, 09:51 AM

Mang Phật pháp đến với trại giam Xuân Nguyên

Vừa qua, nhân ngày Quốc tế phụ nữ (8-3), chư Tăng chùa Phổ Chiếu và Phật tử CLB Hương Từ Tâm - TP.Hải Phòng đã tặng hơn 600 phần quà và hoa cho các phạm nhân nữ phân trại 1 thuộc Trại giam Xuân Nguyên (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

 >>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Được biết, vào dịp Quốc tế Phụ nữ, hàng năm, Ban giám thị và cán bộ Trại giam Xuân Nguyên đều tổ chức chương trình văn nghệ, tiếp xúc các phạm nhân đang chấp hành án tại đây, ĐĐ.Thích Giác Sơn, Phó BTS Phật giáo Q.Lê Chân, chư Tăng chùa Phổ Chiếu, Ban giám thị Trại giam Xuân Nguyên và đại diện Phật tử của CLB Hương Từ Tâm đã đến trao quà giá trị gần 30 triệu đồng cho hơn 600 phạm nhân.

ĐĐ.Thích Giác Sơn tặng quà phạm nhân nhân ngày 8-3

ĐĐ.Thích Giác Sơn tặng quà phạm nhân nhân ngày 8-3

Phát biểu tại buổi trao quà, ĐĐ.Thích Giác Sơn động viên các phạm nhân cố gắng cải tạo tốt để sớm được hòa nhập cộng đồng và đoàn tụ với gia đình.

Đại tá Lều Quang Hòa - Giám thị trại giam Xuân Nguyên cảm ơn chư Tăng chùa Phổ Chiếu, đặc biệt là HT.Thích Thanh Giác, Phó BTS GHPGVN TP.Hải Phòng, trụ trì chùa đã luôn quan tâm động viên cán bộ trại giam, cũng như các phạm nhân đang thi hành án tại trại.

Ông Hòa cũng cảm ơn nhà tài trợ - CLB Hương Từ Tâm - đã có những món quà ý nghĩa động viên các phạm nhân nữ cải tạo tốt.

Đại tá Lều Quang Hòa chia sẻ thêm: “Trong năm vừa qua, Ban giám thị trại giam đã hoàn thành được tâm nguyện - cung thỉnh được pho tượng Quán Thế Âm Bồ-tát về an vị tại đỉnh núi phân trại 1 - Trại giam Xuân Nguyên, do sự trợ duyên của chùa Phổ Chiếu và CLB Hương Từ Tâm".

Theo ông Hòa, đây là việc giúp hướng thiện cho các phạm nhân đang cải tạo tại trại; hàng tháng cán bộ trại giam đã phân chia các phạm nhân theo từng đợt để các mỗi người lần lượt đều được lễ Bồ-tát Quán Thế Âm, sám hối về những hành động mình đã gây ra.

Các phạm nhân nữ đã được tiếp xúc Phật pháp, với hi vọng, giáo lý đạo Phật sẽ soi sáng tâm hồn họ, cải đổi và làm lại đời mình lương thiện hơn

Các phạm nhân nữ đã được tiếp xúc Phật pháp, với hi vọng, giáo lý đạo Phật sẽ soi sáng tâm hồn họ, cải đổi và làm lại đời mình lương thiện hơn

Dịp này, CLB Hương Từ Tâm đã tặng quà và hoa cho đại diện cán bộ nữ đang công tác tại Trại giam Xuân Nguyên.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Tin Phật sự 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Tin Phật sự 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Tin Phật sự 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Tin Phật sự 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo