Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 31/10/2017, 08:23 AM

Mô típ lừa đảo tín đồ của Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công

Khi có niềm tin rồi thì Lý Hồng Chí và tổ chức này có thể tùy ý sử dụng tín đồ vào các mục đích mà họ muốn như mở rộng lực lượng (bành trướng thế lực), sử dụng tín đồ hoạt động không công cho Lý Hồng Chí như mở điểm luyện công, phát tờ rơi, lập trang web, tham gia các chương trình nghệ thuật cho Lý Hồng Chí (không công), tham gia các chương trình pháp hội với giá phí rất cao, xem biểu diễn thần vận với giá phí cao, phát chính niệm tiêu diệt tà linh của Đảng cộng sản, tuyên truyền chống phá các học thuyết của chủ nghĩa vô thần, chủ nghĩa cộng sản, tuyên truyền tam thoái (thoái Đảng, thoái Đoàn, thoái Đội)...

1. Người sáng lập Pháp Luân Công có những khả năng gì?

Theo thông tin trên wikipedia, ông Lý Hồng Chí là người sáng lập truyền bá môn khí công Pháp Luân Công năm 1992 tại thành phố Trường Xuân - Trung Quốc. Môn khí công Pháp Luân Công có rất đông người theo và bị cấm hoạt động tại Trung Quốc vào tháng 07/1999.

Theo thông tin từ phía Pháp Luân Công, sở dĩ Pháp Luân Công bị cấm là do Trung Quốc lo sợ trước việc tín đồ Pháp Luân Công đông hơn số lượng Đảng viên của Đảng cộng sản Trung Quốc và ông Giang Trạch Dân, tổng bí thư lúc đó của Đảng cộng sản Trung Quốc ghen tỵ với ông Lý Hồng Chí nên Chính phủ Trung Quốc công bố cấm Pháp Luân Công hoạt động từ tháng 07/1999. 

Thông tin trên wiki cũng cho biết thêm có khoảng gần 300 cuộc biểu tình của những người tập Pháp Luân Công trên khắp đất nước Trung Quốc trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến năm 1999. Trước đó ông Lý Hồng Chí cũng định cư tại Mỹ từ năm 1999. Ông Lý Hồng Chí có khả năng gì mà khiến cho ông Giang Trạch Dân đố kỵ như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu về các khả năng đặc biệt của ông thông qua hệ thống kinh sách và tác phẩm của ông.

Ông Lý Hồng Chí tự xưng là người sáng tạo ra thế giới Pháp Luân. Theo Lý Hồng Chí, thế giới này còn cao hơn cả thế giới Tịnh độ của đức Phật A Di Đà.

Trích: “Đệ tử: Thế giới Pháp Luân và thế giới Cực Lạc trong Tịnh ffộ có gì khác biệt? Sư phụ: Thế giới Pháp Luân của chúng tôi lớn hơn, tầng thứ cao hơn, cũng tức là xa hơn.” (Lý Hồng Chí, Trả lời câu hỏi trong buổi giảng pháp tại Diên Cát)

Cũng theo như nhiều tài liệu gần đây của tổ chức Pháp Luân Công cung cấp có thể khẳng định hiện nay tổ chức Pháp Luân Công, tín đồ Pháp Luân Công suy tôn Lý Hồng Chí là thượng đế - Đấng Sáng Tạo.

Vì mở đầu của Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí viết: “Đại Pháp là trí tuệ của Sáng Thế Chủ. Ông là căn bản của khai thiên tịch địa....”. Mà chúng ta đều biết là Lý Hồng Chí là người sáng lập ra cái Đại Pháp đó thì rõ ràng Lý Hồng Chí chính là “Sáng Thế Chủ”.

Nhiều bài trên trang Minh Huệ của Pháp Luân Công đã đồng nhất “Ông là sư phụ”, mà theo sách Pháp Luân Công “Ông = Sáng Thế Chủ”. Do vậy, đó chính là dấu hiệu chứng tỏ Lý Hồng Chí đã chuyển từ mục tiêu thành Phật Chủ “Vua của chư Phật” sang thành “Vua của các Vua, Chúa của các Chúa, thành đấng sáng tạo”. 

Trích: “Từ xưa đến nay, mỗi khi cầm “Thánh Kinh - Khải Huyền” lên, các tín đồ Cơ Đốc vẫn coi: “Vua của các Vua, Chúa của các Chúa” là Chúa Jesus, thực ra đây là hiểu sai nghiêm trọng. Cứu Thế Chủ Thành Tín Chân Thật, “Vua của các Vua, Chúa của các Chúa” chính là người sáng lập Pháp Luân Công, đây mới là khải thị căn bản nhất của toàn bộ “Khải Huyền!” (Xem tại bài báo giải mã “Khải Huyền” (4): Cứu Thế Chủ là người sáng lập Pháp Luân Công trên trang chanhkien.org)

Lý Hồng Chí cũng khẳng định đệ tử Đại Pháp khi đắc pháp sẽ tạo ra cả thế giới.

Trích: “Lại nói, đệ tử Đại Pháp nếu tu thành viên mãn, thành Thần, Phật, (khi) họ muốn tạo một thế giới cho bản thân mình, thì một niệm là thành, vì pháp của họ là ‘hiện thành’;... Dẫu huỷ hoại bao nhiêu, làm mất mát bao nhiêu thì chỉ là xét xem cần hay không cần, nếu thấy cần thì đều có thể thành; thậm chí khôi phục lại hoàn toàn không khác một chút nào cũng đều làm được.”

Một câu hỏi đặt ra là Lý Hồng Chí đã đắc đến pháp nào, đã thành Thần chưa? Rõ ràng là thành Thần rồi vì sao? Vì đệ tử của ông ta còn là chư Thần cơ mà!

Trích: “Đệ tử Đại Pháp là chư Thần hạ thế có trách nhiệm trợ sư cứu chúng sinh, gánh vác trách nhiệm cứu độ chúng sinh ở hạ giới.” Và chư thần còn phải ký thệ ước với Lý Hồng Chí “Không chỉ đệ tử Đại Pháp tới thế gian này là từng ký (thệ) ước với sư phụ, mà tất cả con người, sinh mệnh tới thế gian này, chư Thần tới từ thiên thượng, đều có ước với tôi.”

Trong bài viết này tác giả sẽ cung cấp cho bạn đọc mô tip lừa đảo của Pháp Luân Công thông qua một ví dụ gọi là “cột công trụ”.

Lý Hồng Chí có giảng về cái gọi là “cột công trụ” như sau: Trích: "Công quyết định một cách chân chính tầng cao thấp của cá nhân được tăng trưởng lên bên ngoài (thân) thể, cuối cùng theo xoáy ốc trên đỉnh đầu mà hình thành một cột công trụ. Công của một người cao bao nhiêu, chỉ cần nhìn xem công trụ của vị ấy cao đến đâu (là biết), nó chính là tầng của vị ấy, là ‘quả vị’ được giảng trong Phật giáo.” (Sách Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí trang 16). Bạn đọc có thể xem thêm tại (1).

Trích: "Không ngừng tăng lên trên, thăng lên trên; sau khi thăng hoa lên cao tầng, thì hình thành một cột công trụ. Công trụ này cao bao nhiêu, thì công của chư vị cao bấy nhiêu." (Sách Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí trang 37)

Các trang web Pháp Luân Công đưa các thông tin người tập Pháp Luân Công có hào quang bao phủ quanh người, có các cột hào quang xuất phát từ đỉnh đầu lên tận TRỜI....
Trong sách Pháp Luân Công, Lý Hồng Chí cũng khẳng định, hiện nay trên khắp thế gian, mình Lý Hồng Chí giảng pháp tại “CAO TẦNG”. Theo Lý Hồng Chí cột công trụ này đánh dấu tầng tu chứng của tín đồ Pháp Luân Công. Như vậy nghĩa là ông Lý Hồng Chí là người sáng lập, là người làm tịnh hóa cơ thể cho tín đồ Pháp Luân Công, là sư phụ của tín đồ Pháp Luân Công, là Phật Chủ, là đấng Sáng Thế Chủ, là một người giảng pháp tại Cao Tầng, một người trên cả tầng của Như Lai (nghĩa là tầng của Phật Thích Ca Mâu Ni - theo Lý Hồng Chí).

Vậy rõ ràng, ông Lý Hồng Chí phải có hào quang tỏa sáng đầy cơ thể, phải có cái “CỘT CÔNG TRỤ RẤT LÀ LỚN RẤT LÀ CAO RẤT LÀ SÁNG”. Nhưng trên thực tế thì ngược lại hầu hết các bức ảnh chụp về ông Chí cho đến nay đều không có bức ảnh nào có đặc điểm này. Do vậy rõ ràng tầng tu chứng của Lý Hồng Chí là RẤT THẤP.
Người bên phải là ông Lý Hồng Chí không có cột công trụ, nguồn wiki
 Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công, tại hội nghị chia sẻ kinh nghiệm tu luyện của các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở trung tâm hội nghị Barclays, Brooklyn ngày 14/05/2017. (Larry Dye/The Epoch Times) không có cột công trụ.
Nếu như thật sự đúng là có cái cột công trụ đó theo ông Lý Hồng Chí, nếu như thật sự có những vầng hào quang và có cột công trụ trên đỉnh đầu như các video, quảng cáo về cột công trụ của Pháp Luân Công thì các bức ảnh khác cũng phải có, cũng phải chụp được. Nhưng thực tế hàng trăm bức ảnh, videos khác được chính Pháp Luân Công tung lên lại không có các hình ảnh này. Các bằng chứng đó chứng tỏ sự lừa đảo dối tra của tổ chức Pháp Luân Công thông qua các kỹ thuật mị dân, photoshop để lừa đảo quần chúng nhân dân.
Vấn đề này cũng thể hiện một mô típ lừa đảo tín đồ của tổ chức Pháp Luân Công là Lý Hồng Chí đưa ra các ý tưởng trên các quyển sách tác phẩm của mình (mà hầu hết là bịa đặt). Các trang web của Pháp Luân Công tạo ra các bằng chứng giả chứng minh những điều Lý Hồng Chí khẳng định là đúng. Điều đó có tác dụng tăng thêm niềm tin của tín đồ Pháp Luân Công, đồng thời lôi kéo tín đồ của các tôn giáo khác. 

Khi có niềm tin rồi thì Lý Hồng Chí và tổ chức này có thể tùy ý sử dụng tín đồ vào các mục đích mà họ muốn như mở rộng lực lượng (bành trướng thế lực), sử dụng tín đồ hoạt động không công cho Lý Hồng Chí như mở điểm luyện công, phát tờ rơi, lập trang web, tham gia các chương trình nghệ thuật cho Lý Hồng Chí (không công), tham gia các chương trình pháp hội với giá phí rất cao, xem biểu diễn thần vận với giá phí cao, phát chính niệm tiêu diệt tà linh của Đảng cộng sản, tuyên truyền chống phá các học thuyết của chủ nghĩa vô thần, chủ nghĩa cộng sản, tuyên truyền tam thoái (thoái Đảng, thoái Đoàn, thoái Đội)...

Ngoài ra cũng phải chú ý ngay trong các tác phẩm của mình Lý Hồng Chí luôn thể hiện dã tâm muốn được sùng phụng tôn thờ, muốn được thần thánh hóa thông qua việc bài xích hạ thấp giáo chủ của tôn giáo khác, hạ thấp các tôn giáo khác, tuyên truyền các chủ nghĩa thần quyền, và bắt tín đồ phải phụ thuộc vào bản thân mình. Một xu hướng rõ ràng là hiện nay Lý Hồng Chí đang có dã tâm trở thành “Đấng Sáng Tạo”. Việc này có ảnh hưởng rất lớn đối với nhân loại vì tương lai sẽ có thêm một “Thượng Đế" nữa.

Sự lừa đảo dối trá của Pháp Luân Công sẽ tiếp tục lan rộng nếu như không có các cơ quan chức năng, báo chí vào cuộc.

TS. Trần Thanh Bình
-
Chú thích:
(1) - Những kinh nghiệm kỳ diệu của một đệ tử ở Đài Loan 
(2) - Từ xưa đến nay, mỗi khi cầm “Thánh Kinh - Khải Huyền” lên, các tín đồ Cơ Đốc vẫn coi “Vua của các Vua, Chúa của các Chúa” là Chúa Jesus, thực ra đây là hiểu sai nghiêm trọng. Cứu Thế Chủ Thành Tín Chân Thật, “Vua của các Vua, Chúa của các Chúa” chính là người sáng lập Pháp Luân Công, đây mới là khải thị căn bản nhất của toàn bộ “Khải Huyền”! 

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hỏa hoạn thiêu rụi nhà Tứ Ân tại chùa Hòa Phúc (huyện Quốc Oai, Hà Nội)

Ý kiến – Diễn đàn 08:32 24/06/2022

Lúc 14h00, ngày 20/06/2022 (nhằm 22/05 Nhâm Dần), công trình Nhà Tứ Ân (nơi thờ Thuỷ Tổ Họ Nguyễn; Quốc Tổ Quốc Mẫu và chư hương linh bách gia trăm họ) không may bị hoả hoạn, thiêu cháy toàn bộ công trình 7 gian nhà gỗ theo lối truyền thống Bắc Bộ (diện tích 21m x 7m) bao gồm nội thất, kinh sách...

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN thăm, cúng dường hành giả Ni tại Thừa Thiên Huế

Ý kiến – Diễn đàn 08:10 24/06/2022

Sáng 23-6, tại Ni viện Diệu Đức (phường Trường An, TP.Huế), đoàn Phân ban Ni giới Trung ương do Ni trưởng Thích nữ Nhựt Khương làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Phân ban có chuyến thăm và cúng dường trường hạ Ni tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhân mùa An cư kiết hạ.

Tầm quan trọng của Giới – Định – Tuệ trong đời sống tu tập

Ý kiến – Diễn đàn 19:25 23/06/2022

Giới, Định, Tuệ là nội dung cốt yếu cho sự tu học của người xuất gia. Đây là con đường duy nhất mà hành giả phải kinh qua để tiến đến giác ngộ giải thoát.

Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Ý kiến – Diễn đàn 16:25 23/06/2022

Theo giáo điển Phật giáo Bắc tông, Bồ-tát Địa Tạng có công hạnh vĩ đại nguyện cứu độ hết chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/ Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ-đề).