Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/03/2016, 09:01 AM

Mời bạn đến thăm chùa Hưng Thiện, Bạc Liêu

Vào ngày nghỉ chúng ta dành thời gian để đến với chùa chiền là một điều tốt lành. Trước tiên, vào lễ Phật, rồi viếng cảnh chùa, lắng nghe tiếng chuông, thoang thoảng khói nhang để thấy lòng nhẹ nhàng, như trút bớt những lo toan của cuộc sống bên ngoài. Và đây, nếu có thể các bạn hãy ghé thăm chùa Hưng Thiện.

Ngôi chùa tọa lạc tại ấp Phú Tòng, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, cách trung tâm tỉnh Bạc Liêu khoảng 10km, với diện tích 1,8 ha, trước chùa là một dòng kênh nhỏ, chung quanh là những cánh đồng, xa xa có vài căn nhà thấp thoáng dưới rặng cây.

Đây là ngôi chùa đã hình thành cách nay gần 200 năm, qua 7 đời trụ trì và cũng là nơi ghi dấu lịch sử trong 2 cuộc kháng chiến, là điểm hội họp của cán bộ quân dân cách mạng, là nơi hoạt động phật sự và xã hội từ thiện.
 
Vào ngày 19/02/2008, được sự cho phép của Giáo hội và chính quyền địa phương, sư cô Thích Nữ Huệ Lạc – Huệ Thường, tiến hành xây dựng tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, do nghệ nhân Châu Viết Thạnh tôn tạo, có chiều cao 33m, từ mặt đất đến toà sen 10,5m. Tổng kinh phí khoảng 25 tỷ đồng.

Hai bên đường dẫn vào tượng có trên 30 bức tượng Quán Thế Âm khác, với những tư thế đứng ngồi theo truyền thuyết là thiền định và hóa độ chúng sinh.

Để đến được với tượng thực hiện chiêm bái cầu nguyện, phải bước qua hơn 50 bậc thang, ở 3 hướng. Khuôn viên chùa rất rộng, thoáng mát, khi chiêm bái vãng cảnh chùa xong, phật tử có thể ngồi trên những chiếc ghế mát rượi bởi những tàng cây được trồng thành hàng thật đẹp mắt.

Muốn có những vật phẩm – trang sức, đá quý phong thủy Phật giáo thì phía bên phải tượng Phật có một gian hàng lưu niệm, nhưng giá cả có phần cao hơn so với một số nơi.

Trước khi vào chùa, chúng ta dễ dàng nhận thấy những tấm bảng gửi xe, giá không cao lắm nhưng không trật tự. Vì thế cứ vào thẳng bên trong, tìm nơi mát để xe và mua những hoa quả nhang đèn cúng bái, giá chỉ hơn 1 ít so với ngoài chợ. Người bán cũng sẽ vui vẻ giữ xe miễn phí. Con đường đến chùa thì nhỏ do vậy phương tiện tốt nhất là xe honda, nếu phật tử đi theo đoàn thì có ghe và xe honda phục vụ. Bên ngoài cổng chùa, có mấy gian hàng bán thức ăn chay ngon miệng giá cả cũng phải chăng. 
 
Để tạo vẻ mỹ quan và sự mến mộ trở lại lần nữa của du khách, nhất là phật tử gần xa. Chính quyền địa phương và ngành du lịch cần có sự phối hợp thực hiện việc sắp xếp, chỗ nơi, cho những hộ đang mua bán hoặc giữ xe, vì đây cũng là một việc làm thiết thực, tạo thu nhập cho người dân sống gần chùa. Khi mà cảnh quan trở nên đẹp đẽ, người dân hiếu khách, sự chào mời thân thiện, sự đón tiếp chân tình, thì điểm đến chùa Hưng Thiện sẽ thu hút khách không kém gì những khu du lịch tâm linh nổi tiếng trong nước. 

Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Chùa Việt 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Chùa Việt 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Chùa Việt 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Chùa Việt 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học