Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 08/04/2016, 13:37 PM

Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

Thầy Thích Thiện Trung, trụ trì chùa Thiên Phước ( xã Phú Quý, thị xã Cai Lậy), cho biết đang theo chăm sóc và theo dõi một bé gái sơ sinh nặng 2,5 kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Theo lời thầy Thích Thiện Trung thì khoảng 4 giờ sáng ngày 05/04/2016, thầy đang chuẩn bị cho việc tụng kinh thì nghe bên ngoài cổng chùa có tiếng chó sủa liên tục. Thầy cùng với thầy Đức Vân cùng cụ Bạch Cúc vội mở cổng ra xem thì bất ngờ phát hiện một bé sơ sinh được bọc trong một cái khăn màu xanh chỉ chừa khuôn mặt được đặt ngay trước cổng chùa.

Bé sơ sinh này nằm im thin thít, môi tím tái đi vì lạnh. Mọi người rất  mừng khi mở tấm khăn quấn bé ra thấy bé vẫn còn thở yếu ớt và là một bé gái. Các thầy và cụ Bạch Cúc vội đưa bé vào chăm sóc, hơ ấm, pha sữa cho đút cho bé .

Bé sơ sinh này khoảng vài ngày tuổi, nặng 2,5 kg, dây rốn còn chưa rụng. Bên cạnh bé có 1 cái bọc mũ có vài bộ đồ sơ sinh, 1 hộp sữa bột, 2 bình sữa, 1 cuốn sổ hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh của công ty sữa mà không có bất cứ một thông tin nào về bé gái.

Đến giờ này, sức khỏe của cháu bé đã tạm thời ổn định, khuôn mặt của bé rất kháu khỉnh, lanh lợi, bé bú được ít sữa  thì ngủ. Hiện tại, bé đang được các cô bảo mẫu ở đây chăm sóc.

Theo thầy Thích Thiện Trung, đây không phải là lần đầu có trường hợp bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa này. Có ít nhất là 4 trường hợp bị cha mẹ bỏ trước cổng chùa nhưng những lần trước là các bé sơ sinh trai và hiện tại các cháu bé này vẫn đang được chùa nuôi nấng, chăm sóc và dạy dỗ.

Tuy nhiên, điều làm cho thầy lo lắng cháu bé bị bỏ rơi lần này là cháu gái. Thầy bảo, cháu bé này có duyên với chùa nên mới được người thân đem đến đây để cho cháu có chốn nương thân và có người chăm sóc.

Thầy dự tính chờ cho bé ổn định, thầy sẽ nhờ các cô bảo mẫu đưa bé đến trạm Y tế để khám sức khỏe, báo chính quyền để xem người thân của bé đến nhận lại không. Thầy hy vọng là tình mẫu tử thiêng liêng sẽ đánh thức lương tâm của cha mẹ bé đến nhận bé về, chăm sóc để bé có được một gia đình ấm áp.

Mỹ Phương
Nguồn: http://baoapbac.vn/xa-hoi/201604/mot-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-truoc-cong-chua-671010/
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Nhịp cầu Phật giáo 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Nhịp cầu Phật giáo 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Nhịp cầu Phật giáo 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Nhịp cầu Phật giáo 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo