Phật Giáo

Một gia đình dân tộc thiểu số, 6 người không có mái nhà che thân…

Thứ năm, 04/09/2013 | 11:24

Tháng nắng, ngày mưa, ngày đông tháng rét, gia đình 6 người ở trong một khoảng đất vỏn vẹn 6m vuông tạm bợ, che chắn qua loa. Trời mưa to thì trẻ con chạy qua nhà hàng xóm xin ngủ tá túc qua cơn mưa, còn vợ chồng anh cứ phải nằm trong “căn nhà” nhỏ như thế…

Ngày 3/9, chúng con có tới thăm gia đình anh Y Khiêng, ở buôn Ji Juc, xã Dak Phơi, huyện Lak, tỉnh Daklak. Đây là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nơi chúng con đến nhân chuyến đi từ thiện dịp Quốc Khánh mùng 2/9.

Gia cảnh khốn khó khôn cùng, anh Y Khiêng nhiều năm đau ốm với căn bệnh tim, bệnh phổi mà không có tiền chữa trị. Vợ anh, nhân lực lao động chính trong nhà, thường xuyên phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi chồng và 4 người con cũng đang đau ốm liên miên, khiến cuộc sống vốn cùng cực, thêm phần nguy khó.


...gia đình 6 người ở trong một khoảng đất vỏn vẹn 6m vuông tạm bợ, che chắn qua loa.

4 người con của anh chị: con trai đầu Y Sai 13 tuổi, bé gái H’Ttrang 10 tuổi, bé gái H’ Linh 8 tuổi và bé trai út H’Tuất 4 tuổi đều không được đi đến trường học chữ. Chút quyền lợi cơ bản các cháu xứng đáng được hưởng cũng dường như không thể hiện thực.

Anh Y Khiêng hiện giờ bệnh rất nặng, thêm nhiều phần lo lắng trước đời sống gia đình như vậy, sâu thẳm tâm lòng anh chỉ ước mơ sao có căn nhà nho nhỏ để cho vợ con anh có nơi cư ngụ. Tháng nắng, ngày mưa, ngày đông tháng rét, gia đình 6 người ở trong một khoảng đất vỏn vẹn 6m vuông tạm bợ, che chắn qua loa. Trời mưa to thì trẻ con chạy qua nhà hàng xóm xin ngủ tá túc qua cơn mưa, còn vợ chồng anh cứ phải nằm trong “căn nhà” nhỏ như thế…

Chúng con ngưỡng mong các mạnh thường quân, các quý phật tử đã, đang và tiếp tục đồng hành cùng chúng con trên bước đường hành thiện, cùng nhau sẻ chia tâm lòng, hỗ trợ cho gia đình anh Y Khiêng có một mái nhà nhỏ, khi mùa Đông giá rét đang đến gần, mùa mưa thì đang ngày thêm khắc nghiệt.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ gia đình anh Y Khiêng, chị H’ Ang Dắt Chắt xin gửi về:

- Phan Thị Ngọc Ánh, STK: 5211205042700 tại ngân hàng Nông nghiệp huyện Lak.

*** Chúng con đã tham khảo và dự kiến kinh phí xây cất nhà là 65 triệu đồng (Sáu mươi lăm triệu đồng).

Nam Mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát
Nam Mô Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Quán Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh

Thường Nguyên
Thường Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z