Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/09/2013, 11:24 AM

Một gia đình dân tộc thiểu số, 6 người không có mái nhà che thân…

Tháng nắng, ngày mưa, ngày đông tháng rét, gia đình 6 người ở trong một khoảng đất vỏn vẹn 6m vuông tạm bợ, che chắn qua loa. Trời mưa to thì trẻ con chạy qua nhà hàng xóm xin ngủ tá túc qua cơn mưa, còn vợ chồng anh cứ phải nằm trong “căn nhà” nhỏ như thế…

Ngày 3/9, chúng con có tới thăm gia đình anh Y Khiêng, ở buôn Ji Juc, xã Dak Phơi, huyện Lak, tỉnh Daklak. Đây là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nơi chúng con đến nhân chuyến đi từ thiện dịp Quốc Khánh mùng 2/9.

Gia cảnh khốn khó khôn cùng, anh Y Khiêng nhiều năm đau ốm với căn bệnh tim, bệnh phổi mà không có tiền chữa trị. Vợ anh, nhân lực lao động chính trong nhà, thường xuyên phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi chồng và 4 người con cũng đang đau ốm liên miên, khiến cuộc sống vốn cùng cực, thêm phần nguy khó.


...gia đình 6 người ở trong một khoảng đất vỏn vẹn 6m vuông tạm bợ, che chắn qua loa.

4 người con của anh chị: con trai đầu Y Sai 13 tuổi, bé gái H’Ttrang 10 tuổi, bé gái H’ Linh 8 tuổi và bé trai út H’Tuất 4 tuổi đều không được đi đến trường học chữ. Chút quyền lợi cơ bản các cháu xứng đáng được hưởng cũng dường như không thể hiện thực.

Anh Y Khiêng hiện giờ bệnh rất nặng, thêm nhiều phần lo lắng trước đời sống gia đình như vậy, sâu thẳm tâm lòng anh chỉ ước mơ sao có căn nhà nho nhỏ để cho vợ con anh có nơi cư ngụ. Tháng nắng, ngày mưa, ngày đông tháng rét, gia đình 6 người ở trong một khoảng đất vỏn vẹn 6m vuông tạm bợ, che chắn qua loa. Trời mưa to thì trẻ con chạy qua nhà hàng xóm xin ngủ tá túc qua cơn mưa, còn vợ chồng anh cứ phải nằm trong “căn nhà” nhỏ như thế…

Chúng con ngưỡng mong các mạnh thường quân, các quý phật tử đã, đang và tiếp tục đồng hành cùng chúng con trên bước đường hành thiện, cùng nhau sẻ chia tâm lòng, hỗ trợ cho gia đình anh Y Khiêng có một mái nhà nhỏ, khi mùa Đông giá rét đang đến gần, mùa mưa thì đang ngày thêm khắc nghiệt.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ gia đình anh Y Khiêng, chị H’ Ang Dắt Chắt xin gửi về:

- Phan Thị Ngọc Ánh, STK: 5211205042700 tại ngân hàng Nông nghiệp huyện Lak.

*** Chúng con đã tham khảo và dự kiến kinh phí xây cất nhà là 65 triệu đồng (Sáu mươi lăm triệu đồng).

Nam Mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát
Nam Mô Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Quán Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Ủng hộ 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Ủng hộ 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Ủng hộ 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Ủng hộ 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo