Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/09/2019, 06:11 AM

Một gia đình khó khăn ở Sóc Trăng cần hỗ trợ nhà ở 

Theo quan điểm của Phật giáo: "Bố thí, cúng dường là hành động làm phước thiện, theo luật nhân quả, nó là điều kiện thiết yếu để ta tiêu trừ đau khổ, chuyển hóa nghèo cùng khốn đốn, không còn sợ nghèo đói và vượt qua nỗi bất an sợ hãi trong cuộc đời như mũi tên chỉ đường, để ta không bị đi lạc".

>>Gieo mầm thiện 

Căn nhà cất đã khá lâu cột, lá đều mục và xiêu vẹo, phải chằng chéo bằng dây thừng và các cột cây so đũa của gia đình anh Lý Hồng Tuấn

Căn nhà cất đã khá lâu cột, lá đều mục và xiêu vẹo, phải chằng chéo bằng dây thừng và các cột cây so đũa của gia đình anh Lý Hồng Tuấn

Khóm Biển Trên thuộc phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng là vùng ven, những hộ dân sống gần bờ đê đa số đều gặp khó khăn trong cuộc sống, do mùa mưa thì có thể vớt cá kèo giống để kiếm nguồn thu nhập, nhưng mùa khô lại sẽ gặp khó về cái ăn, hộ có điều kiện đánh bắt gần bờ thì có khoản tiền khá hơn để trang trải cho mọi sinh hoạt.

Bài liên quan

Gia đình anh Lý Hồng Tuấn 35 tuổi, cũng không ngoại lệ, do sức khỏe không được bình thường, thế nên đứa con trai đầu của anh tên Lý Độc Lập 14 tuổi đang học lớp 8 phải bỏ học để tìm kiếm cái ăn phụ giúp cha mẹ lo cho 2 đứa em nhỏ Lý Hồng Như 13 tuổi học lớp 7 và Lý Mộng Nguyệt 7 tuổi học lớp 1. Còn chị Kim Thị Sa Binh 35 tuổi là vợ anh Tuấn xưa nay chỉ quen với công việc nội trợ, nhà thì xa khu dân cư tập trung đường đi lầy lội khó khăn, nên nghĩ đến chuyện mua bán để có thêm tiền bạc thì không dễ, bởi buổi sáng trời mưa muốn ra chợ xã thì hơn nửa tiếng mới có thể đến được.

Khu vực này xa xa mới có 1 căn nhà, mà chung quanh là kênh mương và vuông tôm của những người từ địa phương khác đến thuê để nuôi. Vì thế mua bán thì không phù hợp, nên gia đình chỉ với nguồn vớt cá kèo giống để bán có hôm được vài trăm là lo mua gạo để dành đó, còn thức ăn là các loại rau dại và cá trong kênh rạch gần nhà. Hôm chúng tôi đến anh Tuấn đi công việc mới về, còn chị Binh thì họp phụ huynh ở trường của 2 cháu nhỏ. Nhìn căn nhà cất đã khá lâu cột, lá đều mục và xiêu vẹo, phải chằng chéo bằng dây thừng và các cột cây so đũa, chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Nhiều năm rồi, mà cuộc sống của một số người dân còn chưa chuyển biến. Mặc dù họ đã nỗ lực để kiếm cái ăn bằng sự lương thiện. Họ không trông chờ, ỷ lại mà lòng thì mong mỏi làm sao từ sức lao động của mình có được một khoản tiền sửa chữa lại nhà. 

Tin rằng sẽ có duyên đón nhận sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm, để gia đình có một căn nhà khang trang trong thời gian tới.

Tin rằng sẽ có duyên đón nhận sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm, để gia đình có một căn nhà khang trang trong thời gian tới.

Anh Trần Văn Lẽn 38 tuổi, người dân thường xuyên đi làm, ngang qua khu vực này, cho biết: "Hộ này hoàn cảnh khó khăn lắm, nếu giúp được gia đình họ rất mừng". 

Bài liên quan

Ông Nguyễn Văn Lượng trưởng ban nhân dân khóm Biển Trên cũng có ý kiến: Đây là hộ cận nghèo, nhưng lao động chính hiện tại không thể làm thuê mướn được do sức khỏe yếu, mà 2 con lại trong độ tuổi đi học, cho nên nếu có nhà hảo tâm trợ giúp, địa phương chúng tôi cũng mừng cho gia đình họ. 

Hy vọng qua những thông tin từ nhiều phía của người dân và chính quyền địa phương, cộng với sự chứng kiến nơi ở của anh Tuấn không an toàn trong mùa mưa bão, bởi nó sẽ sập bất cứ lúc nào nếu cơn gió lớn đi qua. Tin rằng sẽ có duyên đón nhận sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm, để gia đình anh Lý Hồng Tuấn có một căn nhà khang trang trong thời gian tới.  

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phật giáo huyện Củ Chi báo cáo về việc giải quyết ông Nguyễn Minh Phúc

Gieo mầm thiện 08:10 03/03/2021

Ban Trị sự GHPGVN Huyện Củ Chi vừa ra báo cáo số: 15/BC-BTS gửi Ban Trị sự GHPGVN Thành phố Hồ Chí Minh về việc giải quyết ông Nguyễn Minh Phúc giả danh Tu sĩ Phật giáo.

Một số hiểu lầm thường gặp về Thiền

Gieo mầm thiện 07:57 03/03/2021

Có một số nhận định sai lầm chung về thiền. Tốt nhất là nên giải quyết, làm rõ những điều này ngay, vì chúng là loại định kiến có thể cản trở sự tiến bộ của bạn ngay lúc bắt đầu.

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

Gieo mầm thiện 07:22 03/03/2021

Trả báo là cách gọi dân gian của việc tiếp nhận quả báo xấu ác hình thành do những nghiệp nhân bất thiện đã gieo.

Hạnh phúc từ đâu đến? 

Gieo mầm thiện 06:41 03/03/2021

Một nhà triết học đã nói: “Người có trí tuệ thì tùy lúc, tùy nơi đều có thể tự tìm được hạnh phúc cho bản thân; người không có trí tuệ thì lại mong cầu người khác đem hạnh phúc đến cho mình”.

Từ điển Phật học

Travel Mag