Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 02/09/2019, 06:11 AM

Một gia đình khó khăn ở Sóc Trăng cần hỗ trợ nhà ở 

Theo quan điểm của Phật giáo: "Bố thí, cúng dường là hành động làm phước thiện, theo luật nhân quả, nó là điều kiện thiết yếu để ta tiêu trừ đau khổ, chuyển hóa nghèo cùng khốn đốn, không còn sợ nghèo đói và vượt qua nỗi bất an sợ hãi trong cuộc đời như mũi tên chỉ đường, để ta không bị đi lạc".

>>Gieo mầm thiện 

Căn nhà cất đã khá lâu cột, lá đều mục và xiêu vẹo, phải chằng chéo bằng dây thừng và các cột cây so đũa của gia đình anh Lý Hồng Tuấn

Căn nhà cất đã khá lâu cột, lá đều mục và xiêu vẹo, phải chằng chéo bằng dây thừng và các cột cây so đũa của gia đình anh Lý Hồng Tuấn

Khóm Biển Trên thuộc phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng là vùng ven, những hộ dân sống gần bờ đê đa số đều gặp khó khăn trong cuộc sống, do mùa mưa thì có thể vớt cá kèo giống để kiếm nguồn thu nhập, nhưng mùa khô lại sẽ gặp khó về cái ăn, hộ có điều kiện đánh bắt gần bờ thì có khoản tiền khá hơn để trang trải cho mọi sinh hoạt.

Bài liên quan

Gia đình anh Lý Hồng Tuấn 35 tuổi, cũng không ngoại lệ, do sức khỏe không được bình thường, thế nên đứa con trai đầu của anh tên Lý Độc Lập 14 tuổi đang học lớp 8 phải bỏ học để tìm kiếm cái ăn phụ giúp cha mẹ lo cho 2 đứa em nhỏ Lý Hồng Như 13 tuổi học lớp 7 và Lý Mộng Nguyệt 7 tuổi học lớp 1. Còn chị Kim Thị Sa Binh 35 tuổi là vợ anh Tuấn xưa nay chỉ quen với công việc nội trợ, nhà thì xa khu dân cư tập trung đường đi lầy lội khó khăn, nên nghĩ đến chuyện mua bán để có thêm tiền bạc thì không dễ, bởi buổi sáng trời mưa muốn ra chợ xã thì hơn nửa tiếng mới có thể đến được.

Khu vực này xa xa mới có 1 căn nhà, mà chung quanh là kênh mương và vuông tôm của những người từ địa phương khác đến thuê để nuôi. Vì thế mua bán thì không phù hợp, nên gia đình chỉ với nguồn vớt cá kèo giống để bán có hôm được vài trăm là lo mua gạo để dành đó, còn thức ăn là các loại rau dại và cá trong kênh rạch gần nhà. Hôm chúng tôi đến anh Tuấn đi công việc mới về, còn chị Binh thì họp phụ huynh ở trường của 2 cháu nhỏ. Nhìn căn nhà cất đã khá lâu cột, lá đều mục và xiêu vẹo, phải chằng chéo bằng dây thừng và các cột cây so đũa, chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Nhiều năm rồi, mà cuộc sống của một số người dân còn chưa chuyển biến. Mặc dù họ đã nỗ lực để kiếm cái ăn bằng sự lương thiện. Họ không trông chờ, ỷ lại mà lòng thì mong mỏi làm sao từ sức lao động của mình có được một khoản tiền sửa chữa lại nhà. 

Tin rằng sẽ có duyên đón nhận sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm, để gia đình có một căn nhà khang trang trong thời gian tới.

Tin rằng sẽ có duyên đón nhận sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm, để gia đình có một căn nhà khang trang trong thời gian tới.

Anh Trần Văn Lẽn 38 tuổi, người dân thường xuyên đi làm, ngang qua khu vực này, cho biết: "Hộ này hoàn cảnh khó khăn lắm, nếu giúp được gia đình họ rất mừng". 

Bài liên quan

Ông Nguyễn Văn Lượng trưởng ban nhân dân khóm Biển Trên cũng có ý kiến: Đây là hộ cận nghèo, nhưng lao động chính hiện tại không thể làm thuê mướn được do sức khỏe yếu, mà 2 con lại trong độ tuổi đi học, cho nên nếu có nhà hảo tâm trợ giúp, địa phương chúng tôi cũng mừng cho gia đình họ. 

Hy vọng qua những thông tin từ nhiều phía của người dân và chính quyền địa phương, cộng với sự chứng kiến nơi ở của anh Tuấn không an toàn trong mùa mưa bão, bởi nó sẽ sập bất cứ lúc nào nếu cơn gió lớn đi qua. Tin rằng sẽ có duyên đón nhận sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm, để gia đình anh Lý Hồng Tuấn có một căn nhà khang trang trong thời gian tới.  

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Gieo mầm thiện 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Gieo mầm thiện 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Gieo mầm thiện 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Gieo mầm thiện 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.