Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 26/05/2022, 16:20 PM

Một gia đình ở Sóc Trăng rất cần sự giúp đỡ 

Ông Huỳnh Văn Tiến, sinh năm 1954 cư ngụ tại khóm Vĩnh Thành phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Cách đây 10 năm, ông là lao động chính trong gia đình với nghề lái xe cuốc. Trong lúc cật lực làm việc thì ông bị bệnh dẫn đến tai biến mạch máu não.

Hiện tại không thể tự sinh hoạt được và không nói chuyện được. Gia đình đã chạy chữa nhiều nhưng chưa được phục hồi. Vợ ông bà Thạch Thị Suôl sinh năm 1966, là người nội trợ trong nhà, nhưng giờ phải tập buôn bán vé số, để kiếm đồng lời trị bệnh cho chồng và lo cái ăn cho cả nhà 3 người. Những lúc còn vé số nhiều thì đứa con trai phải chạy đi xa hơn để bán cho hết xấp vé mới có được tiền đem về mua thức ăn, thuốc men cho cha. Còn bà Suôl thì đi bán gần nhà, để thỉnh thoảng chạy về nhà để giúp khi ông cần như nước nôi, vệ sinh.

Qua mấy tháng dịch cả nhà thiếu thốn đành bán đi chiếc xe đạp để mua gạo và thức ăn được vài ngày, địa phương và lối xóm trợ giúp thì cũng vài ba ngày là hết, do vậy hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn. Đợt mưa gió lớn vừa qua, căn nhà cũ ọp ẹp bị sập, rất may cả nhà không bị thiệt hại về người. Lối xóm đã gom góp cây tre, tol cũ để tạm dựng lại cái chòi nho nhỏ cho 3 người. Bà ước ao, có được căn nhà khang trang để sớm tối an tâm mua bán và sinh sống đồng thời có một số tiền để trị bệnh cho chồng sớm bình phục.

Đoàn từ thiện tu viện Quảng Đức trao quà đến hội viên người mù Ninh Hòa

Ông Huỳnh Văn Tiến bị tai biến nằm liệt.

Ông Huỳnh Văn Tiến bị tai biến nằm liệt.

Chị Thạch Thị Suol và con.

Chị Thạch Thị Suol và con.

Thầy Sơn Minh Sang là giáo viên ở gần xóm đã thấy cái khó của gia đình bà Suôl nên cũng hỗ trợ việc làm đơn cho các nhà tài trợ, các chương trình quan tâm giúp cho gia đình bà. 

Hy vọng với hoàn cảnh trên sẽ được sự quan tâm trợ giúp của những chương trình góp phần làm thay đổi tốt hơn cuộc sống của gia đình bất hạnh này. 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động từ thiện

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Bài hát ‘Gánh mẹ’ và tranh cãi bản quyền lời hát

Gieo mầm thiện 11:18 11/08/2022

Cả ông Trương Minh Nhật và nhạc sĩ Quách Beem đều đưa ra nhiều luận điểm để chứng minh mình mới là tác giả của phần lời trong bài hát "Gánh mẹ".

Hãy để cuộc sống nhẹ nhàng hơn...

Gieo mầm thiện 10:12 11/08/2022

Trên đời này, chắc chắn sẽ có người đem đến cho bạn bi thương, ghen ghét, khiến bạn phải “nghiến răng nghiến lợi mà căm ghét”. Nhưng bạn thử nghĩ lại xem, cũng không hẳn là vì họ quá xấu mà đôi khi chỉ là vì bạn đã quá quan tâm, để ý đến hành động của họ mà thôi!

Ta thương mình nhất là một sự thật

Gieo mầm thiện 09:10 11/08/2022

Ta thương mình nhất là một sự thật. Ta cũng thương những người thân của mình nhưng ít hơn thương mình và động cơ của tình thương ấy cũng vì ta. Hiếm hoi lắm ta mới mở rộng được biên giới của tình thương, yêu thương tất cả mọi người, mọi loài mà không có điều kiện.

Thương chúng sinh nhưng phải hiểu biết nhân quả công bằng

Gieo mầm thiện 07:58 11/08/2022

Vì khả năng vật chất của chúng ta không bao giờ là đủ nên chúng ta có một cách rẻ hơn mà hiệu quả hơn, đó là đem băng giảng, đem sách nhân quả cho người ta nghe, đem những lời nguyện để người ta định hướng lại nhân cách, đạo đức.