Phật Giáo

Một hành vi gian dối đáng lên án

Thứ năm, 06/03/2017 | 08:51

Mới đây, lãnh đạo của Trung tâm Cấp cứu 115 Tp.HCM đã phát hiệu nhiều chiếc xe cấp cứu “chui” có hình dáng, biểu tượng “nhái” giống đến 99% với các xe cấp cứu của đơn vị đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, thay vì dòng chữ “Trung tâm Cấp cứu 115 - Emergency Center” màu đỏ nằm thành đường tròn quanh hoa thị xanh thì các xe nhái lại viết là “Dịch vụ Cấp cứu 115 - Emergency Services”. Nếu chỉ nhìn qua, khó lòng phân biệt được bởi màu sắc, vị trí, font chữ các chi tiết trên logo y hệt. Ngay lập tức ông đã lên mạng xã hội để thông tin cảnh báo với cộng đồng. 
 
Thực tế cho thấy, khi đi nhầm những xe cấp cứu “chui” này, bệnh nhân cùng gia đình sẽ không có ê-kíp bác sĩ, điều dưỡng và trang bị đúng theo luật định, khung giá cấp cứu, tiền xe tính xe sẽ không đúng theo quy định nhà nước. Và tất nhiên mọi thiệt thòi sẽ rơi vào bệnh nhân cùng gia đình, nhất là các gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn không may gặp nạn.

Dư luận cho rằng, những chiếc xe “chui” trên đang thực hiện hành vi gian dối, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân khi di chuyển trên đường không có cán bộ y tế đi kèm, làm tốn kém thêm chi phí điều trị, vận chuyển. Nghiêm trọng hơn cả gây mất lòng tin của ngành y tế. Người dân đang mong các ngành hữu quan sớm xử lý hành vi gian dối vừa nêu.

Song Anh    
Song Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z