Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/03/2017, 08:51 AM

Một hành vi gian dối đáng lên án

Mới đây, lãnh đạo của Trung tâm Cấp cứu 115 Tp.HCM đã phát hiệu nhiều chiếc xe cấp cứu “chui” có hình dáng, biểu tượng “nhái” giống đến 99% với các xe cấp cứu của đơn vị đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, thay vì dòng chữ “Trung tâm Cấp cứu 115 - Emergency Center” màu đỏ nằm thành đường tròn quanh hoa thị xanh thì các xe nhái lại viết là “Dịch vụ Cấp cứu 115 - Emergency Services”. Nếu chỉ nhìn qua, khó lòng phân biệt được bởi màu sắc, vị trí, font chữ các chi tiết trên logo y hệt. Ngay lập tức ông đã lên mạng xã hội để thông tin cảnh báo với cộng đồng. 
 
Thực tế cho thấy, khi đi nhầm những xe cấp cứu “chui” này, bệnh nhân cùng gia đình sẽ không có ê-kíp bác sĩ, điều dưỡng và trang bị đúng theo luật định, khung giá cấp cứu, tiền xe tính xe sẽ không đúng theo quy định nhà nước. Và tất nhiên mọi thiệt thòi sẽ rơi vào bệnh nhân cùng gia đình, nhất là các gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn không may gặp nạn.

Dư luận cho rằng, những chiếc xe “chui” trên đang thực hiện hành vi gian dối, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân khi di chuyển trên đường không có cán bộ y tế đi kèm, làm tốn kém thêm chi phí điều trị, vận chuyển. Nghiêm trọng hơn cả gây mất lòng tin của ngành y tế. Người dân đang mong các ngành hữu quan sớm xử lý hành vi gian dối vừa nêu.

Song Anh    
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Nhiều suất quà đến với Hội người mù Hương Trà

Đời sống 14:20 25/05/2020

Nhân dịp 25 năm ngày thành lập Cty điện lực TT Huế, ngày 24/5, Cty  điện lực tỉnh TT Huế đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội người mù (HNM) TX Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

Ngôi chùa trong đời sống người Việt

Đời sống 14:00 25/05/2020

Ngôi chùa trong đời sống Việt vẫn là một không gian tâm linh nhiều người tìm đến. Ngày Tết, Phật tử thường lên chùa thắp nén tâm hương và cầu an. Dịp lễ hội, Phật tử đến chùa để tỏ lòng thành kính. Những khi cần tham vấn, hay cần tĩnh lặng, thì ngôi chùa cũng là một lựa chọn để ghé qua.

Tỷ phú Jack Dorsey: Tôi đau khi người khác đau

Đời sống 13:38 25/05/2020

Mong muốn nhìn thấy những điều tích cực, tỷ phú Jack Dorsey tuyên bố sẽ cho tất cả tài sản, hiện ông đã chuyển 1 tỷ USD cổ phần của ứng dụng thanh toán di động Square cho các hoạt động từ thiện.

Sách bồi đắp tâm hồn trẻ em

Đời sống 11:48 25/05/2020

Sách được ví là người bạn, người thầy bồi đắp tri thức và nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn con người. Đối với thiếu nhi, vai trò của sách càng trở nên cấp thiết.