Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 22/05/2022, 14:55 PM

Một kiếp hai đời

Cô hoàn toàn sống một cuộc sống khác, và quên hẳn những chuyện trước đây, không ai biết cô chính là Khắc Diễm giàu có nhưng đáng ghét. Cô Khắc Diễm và cô Lành như là đời trước và đời sau của một người vậy. Thật là nhân nhân quả quả...

Khắc Diễm 30 tuổi, rất giàu có nhờ cho vay nặng lãi. Cô đẹp người nhưng xấu tính, rất ích kỷ, việc gì cũng muốn theo ý mình, trái ý là giận hờn, cáu ghét, la mắng, khinh thường người khác. Nhưng việc đời thường thuận theo ý mình thì ít, nghịch ý mình thì nhiều. Cho nên dù cô giàu có nhưng cũng không phút giây nào thật sự được vui vẻ hạnh phúc. Họ hàng không ưa, láng giềng tránh xa, bạn bè bằng mặt không bằng lòng. Cô thường bị dằn vặt bởi nỗi cô đơn buồn tủi, thui thủi một mình trong căn nhà sang trọng, rộng rãi.

Không may thay ! Trong một lần đi chơi xa, bị tai nạn xe, rơi xuống núi, được 2 ông bà nông dân nghèo cứu, dù cô không chết, nhưng bị thương nặng ở đầu, mặt và chân. Cô mất đi ký ức, không còn nhớ gì trước đây nữa, mặt đầy sẹo, chân đi hơi khập khiểng. Ông bà nông dân gọi cô là Lành. Hằng ngày cô chăm sóc vườn rau và cây ăn quả, đi chợ nấu ăn. Tối nào cô và ông bà ra chùa gần nhà tụng kinh, niệm Phật.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Suy nghĩ về kiếp người

Lúc rảnh, cô ra chùa làm công quả, phụ giúp chùa. Cô hiền lành và tốt bụng hay giúp đỡ người khác, ông bà nông dân và hàng xóm láng giềng ai cũng quý mến, thương yêu. Cuộc sống của cô Lành rất vui vẻ và hạnh phúc. Cô hoàn toàn sống một cuộc sống khác, và quên hẳn những chuyện trước đây, không ai biết cô chính là Khắc Diễm giàu có nhưng đáng ghét.

Cô Khắc Diễm và cô Lành như là đời trước và đời sau của một người vậy. Thật là nhân nhân quả quả...

Nếu cô Khắc Diễm giàu có kia, sống vui vẻ hoà đồng, biết thương yêu giúp đỡ người nghèo khổ, biết đi chùa, tu tâm dưỡng tánh, làm phước, thì chẳng những cô giúp đỡ được rất nhiều người khác, mà chính bản thân cô được vui vẻ hạnh phúc. Cuộc sống của cô sẽ tuyệt vời và có ý nghĩa biết bao.

Có khi đời trước và đời này của chính chúng ta cũng có sự khác biệt như vậy…

Không biết như cô Diễm là tốt hay như cô Lành là tốt, mọi người có cách nhìn nhận của mình. Nhưng chắc chắn rằng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mà sống không tử tế, không nhẫn nại, không có lòng trắc ẩn, thì không thể sống vui vẻ hạnh phúc được. Chúng ta có quyền tự chọn cuộc sống của mình. Là tốt, là xấu, là vui vẻ hạnh phúc hay khổ đau triền miên là do chính chúng ta quyết định.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người 'mẹ' cưu mang hơn 1.000 chó mèo ở TP Hồ Chí Minh

Tư liệu 16:29 17/08/2022

Trong 6 năm qua, với hành trình 'giải cứu' chó, mèo từ các lò mổ, chị Huỳnh Thị Như Quyên (ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) trở thành người 'mẹ' chăm sóc hơn 1.000 con chó, mèo.

Nuôi chim cảnh có tội hay không?

Tư liệu 16:18 17/08/2022

Hỏi: Kính bạch thầy, con có nuôi một chú chim chào mào để thỉnh thoảng ngắm nhìn thư giãn. Nuôi như vậy con không biết có bị mang tội hay không? Khi xưa, con chưa hiểu đạo thì không nói chi, bây giờ hiểu rồi con rất sợ tội.

Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Linh Sơn

Tư liệu 15:18 17/08/2022

Cùng với nhiều ngôi chùa cổ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, chùa Linh Sơn vẫn giữ được nét cổ kính với kiến trúc “tứ trụ” thường gặp trong các công trình kiến trúc tín ngưỡng - tôn giáo ở Nam Bộ xưa.

Tìm hiểu một số ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia ở Hà Tĩnh

Tư liệu 15:17 17/08/2022

Bài viết nêu hiện trạng cũng như công tác quản lý 7 ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia, nhằm mục đích mô tả toàn diện về hiện trạng các di tích và công tác quản lý di tích ở Hà Tĩnh.