Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/05/2020, 10:18 AM

Một vầng trăng, con thầm kính ngưỡng!

Con được gặp đức Phật, mặc dù Ngài không còn hiện diện trên cuộc đời, nhưng Pháp thân của Ngài vẫn luôn hiện hữu trong con và khắp mọi người. Ngày Phật thị hiện như thêm một lần nữa đức Phật trong tâm con được khơi dậy, được bừng sáng hơn nhắc nhở con phải chuyên cần hơn, phải sống tốt hơn.

Hoa Vô Ưu nở rạng - mừng ngày Thế Tôn thị hiện

Trong kinh Trường A Hàm, Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác”.

Trong kinh Trường A Hàm, Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác”.

Hôm nay, ngày Phật đản sanh, con có đôi dòng tâm sự muốn tỏ bày. Khi toàn thể nhân loại đang hân hoan, vui mừng chào đón ngày Phật đản; khi mọi người, nhà nhà đang hào hứng thiết trí không gian Phật đản sanh; riêng bản thân con thì “trí kém sức mòn” chỉ biết khép mình lại, âm thầm quan sát mọi người thiết trí Phật đản trong thực tế cũng như trên những trang báo Giác Ngộ, Phatgiao.org.vn hay những trang facebook của quý Thầy, quý Sư cô.

Hằng ngày con tự nhắc nhở mình, phát nguyện lạy sám cầu mong cho dịch bệnh mau chóng đi nhanh, sám hối nghiệp trước của con đã tạo tác trong quá khứ; quỳ trước kim tướng của Ngài, lòng con dâng trào niềm hỷ lạc vô biên, con cảm nhận thật hạnh phúc khi đời này con được biết Phật pháp, một phước duyên lớn trong con. Con được gặp đức Phật, mặc dù Ngài không còn hiện diện trên cuộc đời, nhưng Pháp thân của Ngài vẫn luôn hiện hữu trong con và khắp mọi người. Ngày Phật thị hiện như thêm một lần nữa đức Phật trong tâm con được khơi dậy, được bừng sáng hơn nhắc nhở con phải chuyên cần hơn, phải sống tốt hơn. Con âm thầm xin góp “1 giọt nước vào sự mênh mông của biển cả” để cùng hân hoan chào đón sự ra đời của đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Đức Phật ra đời là sự kiện hy hữu như hoa ưu đàm ngàn năm mới nở

Con niệm ơn Người, bậc Thầy của nhân loại đã soi mở con đường đi trong con, đã cho con nhận chân được sự thật của cuộc đời.

Con niệm ơn Người, bậc Thầy của nhân loại đã soi mở con đường đi trong con, đã cho con nhận chân được sự thật của cuộc đời.

Sự xuất hiện vĩ đại của “bậc vĩ nhân” con biết Ngài không phải là vị thần, vị thánh hay bậc ban phước gián họa cho mọi người, mà Ngài là một con người lịch sử, một con người cũng như bao con người, nhưng đáng kính ngưỡng là Ngài đã khai mở cho nhân loại chân lý, chân lý thường nhiên, mà con người vì u tối không nhận chân ra được. Ngài là người mở đường, mở cho chúng ta con đường đi chân chánh. Còn đi hay không là phụ thuộc vào chúng ta, đau khổ hay hạnh phúc do chính bản thân mình chọn, mà không phải từ đấng quyền năng nào. Trong kinh Trường A Hàm, Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác”.

Con niệm ơn Người, bậc Thầy của nhân loại đã soi mở con đường đi trong con, đã cho con nhận chân được sự thật của cuộc đời. Con niệm ơn Người đã đem ánh sáng giác ngộ đến cho muôn loài. Con thành kính đảnh lễ Người!

8 nhân duyên đặc biệt hội tụ để Đức Phật đản sinh

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùm ảnh: Ngôi chùa gắn với đàn voi chiến của Hà Nội xưa

Góc nhìn Phật tử 09:00 28/02/2021

Ngôi chùa này xưa kia nằm trên bãi nuôi voi chiến của nhà Lê – Trịnh. Không chỉ thờ Phật, chùa còn thờ cả những người có công huấn luyện voi chiến ở kinh thành Thăng Long xưa.

Thương em - cậu bé có "trái tim kì lạ" và căn bệnh hiếm gặp

Góc nhìn Phật tử 08:22 28/02/2021

Chào đời được 210 ngày thì cậu bé nằm viện tới 200 ngày, bởi "trái tim kì lạ" nằm bên phải, nội tạng bị đảo ngược, tính mạng cậu bé lúc nào cũng mong manh như "chỉ mành treo chuông".

Một ngày chủ nhật thật bình thường

Góc nhìn Phật tử 08:08 28/02/2021

Đừng tìm hạnh phúc ở đâu xa. Ngay giờ phút này đây, ngay cuộc sống này đây mà không chịu kiến tạo hạnh phúc thì tới bao giờ mới có hạnh phúc?

Đừng bỏ người thương

Góc nhìn Phật tử 07:00 28/02/2021

Dửng dưng là một thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Ghét bỏ cũng là thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Chúng ta đừng tưởng rằng tách lìa người kia thì tự nhiên chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Từ điển Phật học

Travel Mag