Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 13/06/2015, 09:39 AM

"Mưa rào truyền thông"...

Đâu đó những mông lung, hồ nghi về bản thân, về thành tựu cá nhân, hay thành tựu chung từ Khóa bồi dưỡng chợt rùng mình tan biến. Thay vào đó là những hứng khởi, niềm tin mãnh liệt lan tỏa, như đồng tâm ngưỡng vọng Truyền thông Phật giáo ngày thêm khởi sắc…

8h15 ngày 12/06/2015, sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tin Truyền thông Phật giáo toàn quốc chính thức khai mạc. Ngoài trời, thảm nắng vàng chợt nhường chỗ cho cơn mưa rào từ đâu ập đến, như góp phần tươi mới lại cảnh quan, thêm thanh mát không gian khuôn viên chùa Ba Vàng đầu giờ sáng…

Mưa dần nặng hạt. Thảo nguyên xanh, thanh bình nơi hậu viên chùa Ba Vàng rộn ràng tắm mát, xôn xao như cùng hưởng ứng, đón chào một Khóa học hứa hẹn tràn đầy thành tựu.

Hội trường hơn 300 chỗ ngồi đã chật kín, có những học viên lặng lẽ xếp ghế dọc hành lang cùng dự thính: Quý Thầy, có tăng, ni sinh, rồi phật tử… Có người đã tới bậc thềm, nhưng áo tràng cũng kịp thấm ướt nước mưa.

Đó, cũng là lúc HT.Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS GHPGVN vừa kết thúc thời ban đạo từ, chúc khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ thành công tốt đẹp.

Thay mặt Ban tổ chức, HT.Thích Gia Quang chia sẻ ngắn gọn: Chúng con thành kính tri ân Hòa thượng. Những lời dạy của Hòa thượng vô cùng quý báu, như một bài pháp thoại súc tích nhưng tràn đầy ý nghĩa. Đó như liệu pháp góp phần tiếp sức thêm các khóa sinh, đồng tâm hiện thực một Khóa học bổ ích, thành tựu viên mãn.

Ngay sau giờ khai mạc Chương trình, Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn – nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Tổng Giám đốc Truyền hình An Viên thao giảng chuyên đề: Truyền thông và những tác động của truyền thông tới dư luận xã hội. Nội dung chuyên đề xoay quanh việc các phương tiện truyền thông (báo hình, nói, mạng, báo giấy...); tác động của truyền thông đến dư luận xã hội, đặc biệt là tác động của truyền thông Phật giáo; các tác phẩm và thể loại truyền thông.

Ai cũng chăm chú lắng nghe những sẻ chia kinh nghiệm từ một nhà báo, từ một cây bút đã, đang cống hiến hết mình cùng Nghề và Nghiệp.

Ngoài trời, mưa vẫn rơi. Nhưng, cơn mưa rào bất chợt, có lẽ như một sắp đặt, góp phần tưới mát vườn tâm nơi từng khóa sinh. Đâu đó những mông lung, hồ nghi về bản thân, về thành tựu cá nhân, hay thành tựu chung từ Khóa bồi dưỡng chợt rùng mình tan biến.

Thay vào đó là những hứng khởi, niềm tin mãnh liệt lan tỏa, như đồng tâm ngưỡng vọng Truyền thông Phật giáo ngày thêm khởi sắc…

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người niệm Phật lúc lâm chung có được vãng sinh hay không?

Đời sống 13:50 30/05/2020

Do vì thời điểm lâm chung của những người này nhân và duyên chưa được đầy đủ. Nếu lúc lâm chung nhân và duyên của họ đầy đủ quyết định mười người vãng sinh cả mười, trăm người vãng sinh cả trăm, ngàn người vãng sinh cả ngàn.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Đời sống 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Đời sống 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Đời sống 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Từ điển Phật học