Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 08/03/2013, 17:41 PM

Mừng thọ các cụ sinh hoạt tại các đạo tràng Pháp Hoa ở miền Bắc

Hằng năm vào ngày 27.1 Âm lịch tại Trung tâm Hoằng pháp phía Bắc - chùa Bằng (Linh Tiên tự) long trọng tổ chức lễ khánh tuế chư tôn đức, mừng thọ cho các cụ tuổi 60 - 65 - 70 - 75 - 80 - 85 trở lên đang sinh hoạt tại các đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc.

Sáng nay 8 tháng 03 năm 2012  tại chùa Bằng A buổi lễ được long trọng tổ chức dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng - Phó chủ tịch HĐTS, GHPGVN, HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, HT.Thích Như Niệm - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Ban TT Ban Từ thiện Xã hội TW; TT.Thích Tấn Đạt - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TW; HT.Thích Thanh Hùng - Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TW cùng chư tôn đức Ban Hoằng Pháp TW, Ban Hoằng pháp BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc cùng hàng nghìn Phật tử đạo tràng Pháp Hoa các tỉnh thành cùng về tham dự.

 
Tại buổi lễ TT.Thích Tấn Đạt - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TW phát biểu khai mạc.
 

Chư tôn đức Ban Hoằng pháp và toàn thể Phật tử đồng hướng về khánh tuế HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Như Niệm – Là những bậc Thầy khả kính, luôn vì sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh.

 

Ban Tổ chức đã cung thỉnh HT.Thích Trí Quảng truyền trao Pháp y cho quý Phật tử đạo tràng Pháp Hoa tại khái đài chùa Bằng . Đại diện các Phật tử cao niên đã được chư Tôn đức tận tay  trao truyền pháp y chúc thọ cho các cụ thượng thọ từ 80-85, 90-95 tuổi trong  không khí cảm động trang nghiêm và thanh tịnh. 

 

Cũng nhân dịp này HT.Thích Như Niệm hiệp cùng chư tôn đức và Phật tử cử hành khóa lễ tụng kinh Vô Lượng Thọ, cầu nguyện bình an cho toàn thể tín chúng.


Tất cả Phật tử có tuổi đời 60, 70, 80 đã được Hòa thượng Tôn sư trao truyền pháp y, đó là phúc duyên lớn cho hàng Phật tử. Cầu chúc cho toàn thể chúng hội:

Thọ phúc thọ duyên tăng tuổi thọ

Phúc trời phúc Phật phúc trường niên

Toàn thể đại chúng hiện diện đạo tràng bày tỏ niềm hoan hỷ trước phúc duyên được diện kiến chư tôn giáo phẩm và được quý Ngài chúc phúc. Buổi lễ kết thúc trong tinh thần hỷ lạc, hòa hợp và để lại trong lòng hội chúng niềm tin tưởng về chánh pháp trường tồn, càng giúp tăng thêm nghị lực tu hành, cùng biến cõi nhân gian thành Tịnh độ hiện tiền.

Phóng viên phatgiao.org.vn giới thiệu chùm ảnh buổi lễ:
 Dâng lời tác bạch chư tôn đức
 Đông đảo Phật tử cung đón chư Tôn đức quang lâm
 Cung rước chư tôn đức quang lâm lễ đài
 Chư tôn đức cùng hội chúng Niệm Phật cầu gia hộ
 
 Chư tôn đức Ban Hoằng pháp và toàn thể Phật tử đồng hướng về khánh tuế HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Như Niệm
 ĐĐ.Thích Lệ Minh đại diện các chúng đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc dâng lời tác bạch
 
 HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ và chúc thọ các phật tử cao niên
 Chư Tôn đức trao truyền pháp y tới các Phật tử cao tuổi
 
 
 
 
 Chư Tôn đức cùng toàn thể đạo tràng tụng kinh Dược Sư
 


Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Trong nước 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Trong nước 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Trong nước 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Trong nước 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo