Phật Giáo

Muôn ngày Xuân của tâm từ nhân ái

Thứ năm, 11/03/2015 | 08:53

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bước vào Hội trường chính UBND huyện Lý Nhân cùng nụ cười từ ái, phong thái thanh thoát, nhẹ nhàng khiến không gian thêm phần ấm áp.

Lời chào đầu tiên từ Phó Chủ tịch nước khi hướng về các bà, các mẹ cùng toàn thể hội trường: A Di Đà Phật! Chúc bà con luôn bình an, dồi dào sức khỏe.
 
Trung tuần Tháng 2/2015, chúng tôi về với huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, theo đoàn của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng tham dự chương trình chúc Tết đón mừng Xuân mới, trao tặng quà từ thiện tới những hộ gia đình, hoàn cảnh khó khăn. 

Lần đầu diện kiến Phó Chủ tịch nước, tôi cảm nhận sự thân thiện, gần gũi. Phó Chủ tịch nước luôn ân cần khi thăm hỏi từng người. Chất giọng ấm áp cùng nụ cười luôn tươi rạng, ai cũng vui mừng lắm.

Tưng bừng cả nước vào Xuân, nơi hội trường nhỏ vừa, nhưng sức chứa cũng đến hơn 300 người, sắc Xuân tươi mới ngập tràn.

Chúng tôi như thấy Xuân mới ùa về muôn sắc. Bởi, nơi mỗi người con miền quê xã Lý Nhân, Hà Nam, ai cũng tươi rạng, tràn đầy cảm xúc. 
 
Nhiều sắc thái biểu cảm vậy, nhưng chúng tôi vẫn thấy được những ấm áp, bình yên, khi tâm từ dần lan tỏa rộng khắp hội trường, khi cả hội trường cùng lắng đọng trước những chia sẻ từ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Chúng ta cùng nhau hội ngộ nơi đây, có không ít người từng là nữ thanh niên xung phong. Có những mất mát, có những nỗi đau cùng năm tháng. Nhưng, dù nơi đâu trên khắp quê hương Việt Nam, sẽ không có ai là người cô đơn. Ngày hôm nay, chung vui cùng chương trình còn có nhà chùa, có đại diện Doanh nhân tiêu biểu từ Tp.HCM, không quản đường sá xa xôi, về chung vui cùng chúng ta. Có doanh nghiệp từ Hải Phòng, cũng gác lại những bộn bề công việc về tham dự. Các cụ, các bà thuộc diện đơn thân, gia đình cô đơn, đó là theo chính sách. Còn thực tế, không ai trong chúng ta cô đơn. Trên khắp quê hương Việt Nam, không có ai là người đơn côi…

Đâu đó, ngấn lệ rưng rưng theo những vết lằn thời gian. Nhưng, đó là biểu cảm của niềm hạnh phúc. Nơi hàng trăm trái tim như chung nhịp đập. 

Từng lời động viên, chia sẻ từ Phó Chủ tịch nước, khiến chúng tôi ai cũng như thấy Ngày Xuân hôm nay sẽ còn mãi. Và, theo thời gian, muôn ngày Xuân còn lan rộng khắp mọi miền Tổ quốc.

Đó, như muôn ngày Xuân của tâm từ bi, của tình người nhân ái. Nhịp cầu thiện nguyện vô hình hàn gắn những rạn nứt thời gian. 

Những bộn bề cuộc sống, những gánh nặng trắc ẩn đồng hành tháng năm thoáng chốc rời xa. Để, dấu ấn muôn ngày Xuân nơi tâm từ nhân ái luôn còn mãi…

Thời Phong
Thời Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z