Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/03/2015, 08:53 AM

Muôn ngày Xuân của tâm từ nhân ái

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bước vào Hội trường chính UBND huyện Lý Nhân cùng nụ cười từ ái, phong thái thanh thoát, nhẹ nhàng khiến không gian thêm phần ấm áp.

Lời chào đầu tiên từ Phó Chủ tịch nước khi hướng về các bà, các mẹ cùng toàn thể hội trường: A Di Đà Phật! Chúc bà con luôn bình an, dồi dào sức khỏe.
 
Trung tuần Tháng 2/2015, chúng tôi về với huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, theo đoàn của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng tham dự chương trình chúc Tết đón mừng Xuân mới, trao tặng quà từ thiện tới những hộ gia đình, hoàn cảnh khó khăn. 

Lần đầu diện kiến Phó Chủ tịch nước, tôi cảm nhận sự thân thiện, gần gũi. Phó Chủ tịch nước luôn ân cần khi thăm hỏi từng người. Chất giọng ấm áp cùng nụ cười luôn tươi rạng, ai cũng vui mừng lắm.

Tưng bừng cả nước vào Xuân, nơi hội trường nhỏ vừa, nhưng sức chứa cũng đến hơn 300 người, sắc Xuân tươi mới ngập tràn.

Chúng tôi như thấy Xuân mới ùa về muôn sắc. Bởi, nơi mỗi người con miền quê xã Lý Nhân, Hà Nam, ai cũng tươi rạng, tràn đầy cảm xúc. 
 
Nhiều sắc thái biểu cảm vậy, nhưng chúng tôi vẫn thấy được những ấm áp, bình yên, khi tâm từ dần lan tỏa rộng khắp hội trường, khi cả hội trường cùng lắng đọng trước những chia sẻ từ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Chúng ta cùng nhau hội ngộ nơi đây, có không ít người từng là nữ thanh niên xung phong. Có những mất mát, có những nỗi đau cùng năm tháng. Nhưng, dù nơi đâu trên khắp quê hương Việt Nam, sẽ không có ai là người cô đơn. Ngày hôm nay, chung vui cùng chương trình còn có nhà chùa, có đại diện Doanh nhân tiêu biểu từ Tp.HCM, không quản đường sá xa xôi, về chung vui cùng chúng ta. Có doanh nghiệp từ Hải Phòng, cũng gác lại những bộn bề công việc về tham dự. Các cụ, các bà thuộc diện đơn thân, gia đình cô đơn, đó là theo chính sách. Còn thực tế, không ai trong chúng ta cô đơn. Trên khắp quê hương Việt Nam, không có ai là người đơn côi…

Đâu đó, ngấn lệ rưng rưng theo những vết lằn thời gian. Nhưng, đó là biểu cảm của niềm hạnh phúc. Nơi hàng trăm trái tim như chung nhịp đập. 

Từng lời động viên, chia sẻ từ Phó Chủ tịch nước, khiến chúng tôi ai cũng như thấy Ngày Xuân hôm nay sẽ còn mãi. Và, theo thời gian, muôn ngày Xuân còn lan rộng khắp mọi miền Tổ quốc.

Đó, như muôn ngày Xuân của tâm từ bi, của tình người nhân ái. Nhịp cầu thiện nguyện vô hình hàn gắn những rạn nứt thời gian. 

Những bộn bề cuộc sống, những gánh nặng trắc ẩn đồng hành tháng năm thoáng chốc rời xa. Để, dấu ấn muôn ngày Xuân nơi tâm từ nhân ái luôn còn mãi…

Thời Phong

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Đời sống 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Đời sống 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Đời sống 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Đời sống 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.