Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 30/10/2017, 08:33 AM

Myanmar điều tra người tự xưng "Phật hóa thân" lạm dụng tình dục phụ nữ trẻ

Tiến sĩ Aye Zan, Bộ trưởng bang Mon nói rằng Chính phủ Myanmar đã truyền lệnh cáo buộc tội và bắt giữ ông Khun Tan, người tự xưng "Phật hóa thân" và lạm dụng tình dục với phụ nữ trẻ.

Tiến sĩ Aye Zan nói với phóng viên tờ The Irrawaddy rằng: “Chúng tôi đã ban hành lệnh bắt giữ ông Khun Tan can phạm tội phỉ báng Phật giáo. Tuy nhiên ông Khun Tan đã trốn thoát, nhưng chúng tôi đã điều tra thêm 5 tên tội phạm đồng lõa”.

Ông Khun Tan có tên khác là Zat Tite, đã từng chạy trốn đến Hobong, quận Taunggyi, bang Shan, và Chính quyền bang Mon đang kết hợp với Chính quyền bang Shan để truy bắt ông Khun Tan.

Ông Khun Tan sinh tại làng Kone Tha, thị trấn Hopong và đến Thaton khoảng 18 năm trước, khi ông Khun Tan lên 7 tuổi. Những người dân địa phương Pa O đã tin rằng ông Khun Tan là hóa thân của Alantaya Sayadaw Ashin Sakka vị Thánh tăng dân tộc Pa O, người có ảnh hưởng lớn và được tôn kính không chỉ giữa những người Pa O mà cả trên khắp đất nước Myanmar.

Khun Aung Myo Thein nói với phóng viên tờ The Irrawaddy rằng: “Theo tôi tìm hiểu, ông Khun Tan không thông thạo tiếng Myanmar. Tôi tin rằng ông Khun Tan sẽ không tuyên bố mình là hóa thân của Alantaya Sayadaw. Tôi không biết liệu có ai bịa đặt ra thông tin hay không”.

Ông Khun Tan đã thuyết phục cha mẹ của người dân tộc Pa O sống trong khu vực tôn giáo Alantaya, khu vực xung quanh tu viện Alantaya Sayadaw rằng con gái họ sẽ được ban phúc lành, người con gái đến tuổi dậy thì này có quan hệ tình dục với ông Khun Tan.

Theo Bộ trưởng dân tộc Pa-O của Chính quyền bang Mon, Daw San Wint Khaing, những vụ như vậy bắt đầu vào năm 2012, và ông Khun Tan đã quan hệ tình dục với hàng trăm cô gái tuổi từ 15.

Khun Aung Myo Thein giải thích rằng, theo truyền thống của người dân tộc Pa O, những người xấu số, kém may mắn muốn xua đuổi sự xui xẻo này bằng cách quan hệ tình dục với ai đó mà mình cho rằng được may mắn. Vì có một truyền thống kỳ lạ như thế, cho nên việc quan hệ tình dục ngoài hôn thú là chuyện thường xảy ra với họ.

Khun Aung Myo Thein đã phản đối việc sử dụng bởi các phương tiện truyền thông “hiến trinh tiết” để mô tả việc quan hệ tình dục của ông Khun Tan với những cô gái trẻ, và nói rằng không có bình luận gì nếu ông Khun Tan không có quan hệ tình dục với những cô gái tuổi dậy thì. 

Tiến sĩ Aye Zan nói rằng Chính quyền đã theo dõi ông Khun Tan suốt hai tháng, và có hồ sơ về chứng cứ tội phạm của ông Khun Tan, nhưng không thể hành động truy bắt ông Khun Tan bởi chưa có ai đệ đơn tố cáo. Vấn đề này, các cô giá tuổi dậy thì không gửi đơn khiếu kiện, chúng tôi khó có thể tự can thiệp.

Tuy nhiên, vào ngày 02/10 vừa qua, một lá đơn khiếu kiện đã được đệ trình lên Ủy ban bảo vệ quyền phụ nữ và Ủy ban bảo vệ quyền trẻ em quốc hội Mon, nói rằng ông Khun Tan đã gạ gẫm 5 cô gái tuổi từ 16 đến 18, tại khu vực tôn giáo Alantaya và ba làng xung quanh. 

Ông Daw San Wint Khaing nói với tờ The Irrawaddy:"Vì trình độ người dân địa phương ấy rất thấp, nên họ tin rằng ông Khun Tan là vị "Phật hóa thân", sự dâng hiến tình dục đồng trinh sẽ mang lại phúc lạc, may mắn cho con gái của họ”.

Theo người dân địa phương cho biết, ông Khun Tan đã mua chuộc bằng tiền bạc, hoặc đe dọa các cô gái trẻ ở khu vực tôn giáo Alantaya để quan hệ tình dục với ông ta.

Vân Tuyền (Nguồn: The Irrawaddy)

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tầm quan trọng của Giới – Định – Tuệ trong đời sống tu tập

Quốc tế 19:25 23/06/2022

Giới, Định, Tuệ là nội dung cốt yếu cho sự tu học của người xuất gia. Đây là con đường duy nhất mà hành giả phải kinh qua để tiến đến giác ngộ giải thoát.

Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Quốc tế 16:25 23/06/2022

Theo giáo điển Phật giáo Bắc tông, Bồ-tát Địa Tạng có công hạnh vĩ đại nguyện cứu độ hết chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/ Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ-đề).

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Quốc tế 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng

Quốc tế 14:36 23/06/2022

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng, nghèo không trách, giàu không tự cao. Bởi biết bây giờ ta hưởng mà không làm tốt nữa thì mai kia tuột xuống sẽ khổ, hiện giờ mình bị những đày đọa thì vui vẻ chấp nhận, sửa lại đừng để tuột xuống nữa mà phải nâng lên.