Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 13/08/2014, 09:21 AM

Myanmar: Dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại Tp.Mandalay

Theo thông tin báo chí Myanmar, tại thành phố lớn thứ hai của nước này là Mandalay, các nhà chức trách đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm áp đặt sau khi tấn công vào người Hồi giáo thiểu số, còn lại hai người chết và 14 người khác bị thương.

Cuộc nổi loạn vào đầu tháng 7 vừa qua đã được kích hoạt bởi những tin đồn rằng hai người đàn ông Hồi giáo đã cưỡng hiếp một phụ nữ tín đồ Phật giáo. Mobs phóng hỏa đốt nhà và cửa hàng, khiến cơ quan chức năng đã dùng biện pháp áp đặt lệnh giới nghiêm 3 đêm trong bảy Thị trấn. Sau đó Bộ Nội vụ cho biết do một người đàn ông đã vu cáo hai người đàn ông cưỡng hiếp một phụ nữ bởi một ác cảm với họ. 
 
Đây là thông tin báo chí New Light Of, tờ báo nhà nước Myanmar cho biết vào hôm thứ Ba, cơ quan chức năng rất bình tĩnh để khống chế bạo lực và khắc phục được vụ việc xảy ra nêu trên. 

Myanmar một quốc gia chủ yếu là Phật giáo, hiện đang phải đối mặt với bạo lực của các giáo phái cực đoan kể từ năm 2012, đã để lại hậu quả thiệt hại 300 người, hầu hết là người Hồi giáo cực đoan tấn công Phật giáo ở bang Rakhine phía Tây.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Quốc tế 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Quốc tế 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Quốc tế 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Quốc tế 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.