Phật Giáo

Myanmar: Dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại Tp.Mandalay

Thứ năm, 13/08/2014 | 09:21

Theo thông tin báo chí Myanmar, tại thành phố lớn thứ hai của nước này là Mandalay, các nhà chức trách đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm áp đặt sau khi tấn công vào người Hồi giáo thiểu số, còn lại hai người chết và 14 người khác bị thương.

Cuộc nổi loạn vào đầu tháng 7 vừa qua đã được kích hoạt bởi những tin đồn rằng hai người đàn ông Hồi giáo đã cưỡng hiếp một phụ nữ tín đồ Phật giáo. Mobs phóng hỏa đốt nhà và cửa hàng, khiến cơ quan chức năng đã dùng biện pháp áp đặt lệnh giới nghiêm 3 đêm trong bảy Thị trấn. Sau đó Bộ Nội vụ cho biết do một người đàn ông đã vu cáo hai người đàn ông cưỡng hiếp một phụ nữ bởi một ác cảm với họ. 
 
Đây là thông tin báo chí New Light Of, tờ báo nhà nước Myanmar cho biết vào hôm thứ Ba, cơ quan chức năng rất bình tĩnh để khống chế bạo lực và khắc phục được vụ việc xảy ra nêu trên. 

Myanmar một quốc gia chủ yếu là Phật giáo, hiện đang phải đối mặt với bạo lực của các giáo phái cực đoan kể từ năm 2012, đã để lại hậu quả thiệt hại 300 người, hầu hết là người Hồi giáo cực đoan tấn công Phật giáo ở bang Rakhine phía Tây.

Thích Vân Phong

Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z