Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 22/12/2015, 09:25 AM

Myanmar: Hội nghị Quốc tế về Phật giáo Tăng già Nguyên Thủy

Tin từ nguồn Global New, hàng trăm đại biểu PG tham dự Hội nghị Quốc tế Tăng già Nguyên thủy thời gian từ ngày 19/12 đến ngày 22/12/2015. 

Sự kiện tổ chức tại Đại học Quốc tế Truyền giáo Phật giáo Nam Tông quận Mayangone, thành phố Yangon, Myanmar. 

Thành phần tham dự bao gồm các Tăng sĩ Phật giáo đang hoằng pháp ở hải ngoại và các Tăng sĩ Phật giáo từ các quốc gia khác.
 
Trưởng lão Hòa thượng Tiến sĩ Bhaddanta Kumarabhivamsa, đức Tăng thống, Chủ tịch Ủy ban Tăng đoàn Nhà nước Maha Nāyaka, Myanmar Hòa thượng Tiến sĩ Bhaddanta Nandamalabhivamsa, Viện trưởng Đại học Quốc tế Truyền giáo Phật giáo Nam Tông (International Theravāda Buddhist Misionary University - ITBMU), Myanmar, Hòa thượng Tiến sĩ Bhaddanta Nyanissara,  người sáng lập Học Viện Phật giáo Quốc tế Sitagu (Sītagū International Buddhist Academy) phát biểu tại sự kiện này.

Cư sĩ U Soe Win,  thứ trưởng Bộ tôn giáo Miến Điện phát biểu rằng: “Đại học Quốc tế Truyền giáo Phật giáo Nam Tông tổ chức Hội nghị Phật giáo Quốc tế lần thứ 4, nhằm để chia sẻ việc thực hành Thiền tuệ Phật giáo, góp phần truyền bá Chính pháp Phật đà, hòa bình thế giới. 

Sự kiện này là một vinh dự lớn cho đất nước Myanmar”.

Hội nghị thu hút hơn gần 300 vị tôn đức Tăng già và phật tử, Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 22/12/2015.

Thích Vân Phong (Nguồn: Global New)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Quốc tế 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Quốc tế 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Quốc tế 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Quốc tế 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag