Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/12/2013, 09:40 AM

Myanmar: Hội thảo Khoa học Quốc tế về Thiền Vipassana

Nhận lời mời từ ban tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế về Thiền Vipassana được tổ chức từ ngày 14 - 16/12/2013 tại trường đại học Hoằng Pháp PGNTQT Zangun, TT.Thích Bửu Chánh - Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Tp.HCM; TT.Thích Tăng Định - giảng viên HVPGVN tại Tp.HCM cùng cư sĩ Phước Lộc Nguyễn Hoài Nam đã đến Myanmar tham dự.

Hội thảo quy tụ 30 học giả từ 10 quốc gia và hơn 200 đại biểu là các giáo sư và nghiên cứu sinh của trường đại học Phật giáo, nhiều bài tham luận được trình bầy tại hội thảo nêu rõ về phương pháp thực hành và kinh nghiệm tu chứng cũng như lý thuyết về thiền Minh Sát.
 
Tham luận của đoàn Phật giáo Việt Nam do TT.Thích Bửu Chánh được trình bày bằng song ngữ Anh - Pali nói về chủ đề “Sự ứng dụng Thiền Phật giáo để duy trì đời sống bình an”. Bài tham luận nhấn mạnh tầm quan trọng về thiền Vipassana được các học giả chất vấn khắt khe, sau phần trả lời nhuần nhuyễn - đa số các học giả và nghiên cứu sinh đánh giá rất cao.
 
 
 
 
Kết thúc ba ngày hội thảo tại trường đại học Hoằng Pháp, ban tổ chức hướng dẫn đại biểu tham quan thánh tích Phật giáo Myanmar.
 
 
 
 
Tin: Hoa Sen Gió - Bình Định 
Ảnh: PT.No

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Quốc tế 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Quốc tế 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Quốc tế 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Quốc tế 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo