Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 05/01/2015, 17:18 PM

Myanmar: Hội thảo Thiền Phật giáo và Tâm lý học

Hội thảo Quốc tế lần thứ III  về “Thiền Phật giáo và Tâm lý học – Chuyên đề Quán cảm thọ để xử lý về thọ khổ” được tổ chức từ ngày 02-03/01/2015 tại  trường Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nam tông, Yangon, Myanmar (ITBMU). 

Chứng minh có sự tham dự của Hội đồng Tăng gà Miến Điện: Hòa thượng Kumara - Tăng thống; Hòa thượng Nandamala - Viện trưởng Trường Đại học ITBMU; Hòa thượng Tam Tạng IX- Gandhamala; các Hòa thượng Trưởng khoa về Pháp học và Pháp hành, Ngôn ngữ học...
 
Hội thảo có sự tham dự của 8 trường Đại học trong và ngoài nước: Trường Đại học Yangon, trường Đại học Dragon, trường Đại học Monash ở Úc, trường Đại học State Pariyatti (Đại học Pháp học Quốc gia), trường Đại học MCU  Thái lan, trường Đại học Maha Bodhi Ấn Độ và các Thiền sư đến từ các trường Thiền: Mahasi, Chamya, Mogok, Yangon và Mandalay.

Năm nay, Hội thảo quy tụ khoảng 200 tăng, ni sinh viên của Trường Đại học ITBMU và học giả từ 5 quốc gia: Thái Lan, Anh Quốc, Mỹ, Úc, Ấn Độ.

Đã có 21 bài thuyết trình với nhiều khía cạnh khác nhau thảo luận sâu về đề tài, Hội thảo đem nhiều lợi ích thiết thực cho nhiều người trên con đường tìm về hạnh phúc chân thật qua sự thực tập Thiền Quán.

Hội thảo thành công tốt đẹp và bế mạc lúc 5h00 chiều ngày 3/1/2015.
 
Nguyễn Hoài Nam - Phước Lộc
 

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Quốc tế 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Quốc tế 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Quốc tế 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Quốc tế 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học