Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 16/11/2015, 10:32 AM

Myanmar: Tổng thống, thủ tướng Sri Lanka chúc mừng bà Aung San Suu Kyi

Ngày 14/11/2015, theo thông tin truyền thông Sri Lanka đăng tải Thông điệp Tổng thống và thủ tướng chính phủ Sri Lanka chúc mừng bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ thắng đa số phiếu trong kỳ bầu cử lịch sử tại Myanmar.

Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka và Cư sĩ Ranil Wickremasinghe, Thủ tướng Chính phủ Sri Lanka gửi Thông điệp Chúc mừng nồng nhiệt nhất “Nhiệm vụ mạnh mẽ được đưa ra bởi người dân Myanamr, là một biểu hiện của đức tin sâu sắc, sự tự tin mà họ đã kỳ vọng nơi lãnh đạo truyền cảm hứng của bạn, dẫn đến một tương lai hòa bình và thịnh vượng hơn.

Thực sự đó là một thành tựu cá nhân cho bạn, cuộc đấu tranh ôn hòa cho nền dân chủ hóa trong những năm qua ở đất nước bạn”.
 
Toàn văn thông điệp của Tổng thống Sri Lanka:

Kính gửi: Daw Aung San Suu Kyi, Chủ tịch Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD). Trụ sở chính Yangoon

Thay mặt chính phủ và nhân dân Sri Lanka, tôi có niềm vui lớn bởi Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ của bạn thắng đa số phiếu trong kỳ bầu cử lịch sử tại Myanmar, tại cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 08/11/2015. Nhiệm vụ thiêng liêng quan trọng được đưa ra bởi người dân Myanmar là một bằng chứng của đức tin sâu sắc, sự tự tin mà họ đã đặt nơi lãnh đạo truyền cảm hứng của bạn, dẫn đến một tương lai hòa bình và thịnh vượng hơn. Thực sự đó là một thành tựu cá nhân cho bạn, cuộc đấu tranh ôn hòa cho nền dân chủ hóa trong những năm qua ở đất nước bạn. Tình hữu nghị Sri Lanka và Myanmar hai nước Phật giáo quốc đạo, mối quan hệ chia sẻ bền vững, được củng cố bởi Phật giáo Tăng già Nguyên Thủy, đã được nuôi dưỡng bởi sự giao lưu thường xuyên trong tình đạo vị giữa hai quốc gia. Khi chính phủ Sri Lanka dấn thân vào con đường dân chủ, minh bạch và quản trị tốt, tôi mong được cộng tác với bạn và tân chính phủ Myanmar, để củng cố thêm niềm tin, sức mạnh và lịch sử tồn tại giữa hai quốc gia chúng ta, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, văn hóa, xã hội, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước của chúng ta.

Mong bạn hãy vui vẻ nhận lời chúc tốt đẹp chân thành của tôi đối với cá nhân hạnh phúc của bạn, và sự thành công của tân chính phủ Myanmar.

Tổng thống nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka 
Maithripala Sirisena
 
Toàn văn thông điệp của Thủ tướng chính phủ Sri Lanka:

Kính gửi: Daw Aung San Suu Kyi, Chủ tịch Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD). Trụ sở chính Yangoon

Thật là một niềm vui lớn, tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất về sự chiến thắng vẻ vang, lịch sử bởi Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) do bạn lãnh đạo, tại cuộc bầu cử tổ chức vào ngày 08/11/2015. Cuộc đấu tranh không ngừng của bạn cho nền dân chủ trong những năm trước đây, thông qua biện pháp hòa bình, và sự hy sinh cao quý đã đưa bạn và Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) chiến thắng vẻ vang. Nhiệm vụ thiêng liêng quan trọng được đưa ra bởi người dân Myanmar là một bằng chứng của đức tin sâu sắc, sự tự tin mà họ đã đặt nơi lãnh đạo truyền cảm hứng của bạn, dẫn đến một tương lai hòa bình và thịnh vượng hơn. Năm nay, người dân Sri Lanka tái khẳng định niềm tin của họ vào nền dân chủ bởi Tổng thống Maithripala Sirisena và Quốc hội hiện nay. Sri Lanka mong được chia sẻ cùng Myanmar trong việc tăng cường thể chế dân chủ hóa của hai quốc gia chúng ta. Sri Lanka và Myanmar luôn duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững, dựa trên sự tương đồng về lịch sử, chia sẻ văn hóa Phật giáo. 

Tôi mong được hợp tác với bạn và tân Chính phủ Myanmar, để củng cố mối quan hệ bền vững giữa hai nước chúng ta.
Mong được sự chấp nhận lời chúc chân thành nhất của tôi đối với cá nhân hạnh phúc bạn, và sự tiến bộ, hòa bình thịnh vượng của người dân Myanmar thân thiện của bạn.

Thủ tướng chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka
Ranil Wickremesinghe

Thích Vân Phong (Nguồn: Dailynews)

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Quốc tế 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Quốc tế 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Quốc tế 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Quốc tế 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.